Cayenne mới có thể là chiếc Porsche cuối cùng trang bị động cơ diesel

Sự kiện: Xe Porsche

Hãng xe thể thao Đức, Porsche đang dần chuyển sang sử dụng công nghệ động cơ theo xu hướng điện khí hoá nhưng hãng vẫn chưa sẳn sàng để ''giả từ'' động cơ đánh lửa nén - Diesel.

Hãng xe thể thao Đức, Porsche đang dần chuyển sang sử dụng công nghệ động cơ theo xu hướng điện khí hoá nhưng hãng vẫn chưa sẳn sàng để ''giả từ'' động cơ đánh lửa nén - Diesel. Nhưng động cơ dầu sẽ sớm đi đến hồi kết, vấn đề là thời gian.

Cayenne mới có thể là chiếc Porsche cuối cùng trang bị động cơ diesel - 1

​​Theo báo cáo của Porsche tại Anh đã công bố chi tiết về tương lai của động cơ dầu, hãng xe Đức sẽ không bỏ rơi động cơ này hoàn toàn và động cơ dầu sẽ xuất hiện trên chiếc SUV Cayenne mới. Hiện tại, nhu cầu cho xe lắp động cơ dầu ngày càng giảm đi, người dùng dần quan tâm đến các mẫu xe sử dụng động cơ xăng và động cơ lai hybird tăng lên đáng kể. Vì thế, Porsche đã điều chỉnh lại kế hoạch cho dòng sản phẩm của mình. Nhưng dòng Cayenne mới sẽ được trang bị động cơ dầu và hãng chưa công bố thời gian ra mắt thị trường cụ thể.

Cayenne mới có thể là chiếc Porsche cuối cùng trang bị động cơ diesel - 2

Sau vụ bê bối Dieselgate của tập đoàn mẹ Volkswagen, Porsche Cayenne phiên bản động cơ dầu không được bán ra tại Mỹ. Tập đoàn Volkswagen đã tuyên bố sẽ không đưa động cơ diesel của mình trở lại Mỹ và Porsche vẫn tiếp tục sử dụng các động cơ diesel của VW.

Cayenne mới có thể là chiếc Porsche cuối cùng trang bị động cơ diesel - 3

Động cơ dầu trên Cayenne một phiên bản động cơ quan trọng tại thị trường quê nhà Đức và Châu Âu, nó bắt đầu được lắp trên chiếc Cayenne vào năm 2009 với động cơ V6 chia sẻ từ chiếc Volkswagen Touareg.​​Tháng 7/2017 vừa qua chính quyền Đức đã thu hồi Porsche Cayenne phiên bản động cơ dầu, các dòng xe khác như Panamera, Macan cũng từng bị thu hồi tương bị 

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Tấn Phong (Motor1.com) ([Tên nguồn])
Xe Porsche Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN