Khi tỉ phú Mark Zuckerberg đổi xe

Thứ Hai, ngày 13/01/2014 00:00 AM (GMT+7)

Chàng tỉ phú với khối tài sản trị giá 20 tỉ USD gần đây đã không còn thấy lái chiếc Acura cũ, mà đổi sang một chiếc Volkswagen GTI với giá chỉ 30 ngàn USD.

CEO, người sáng lập Facebook Mark Zuckerberg sở hữu khối tài sản thuộc hàng khủng 20 tỉ USD dự trên giá trị của facebook. Tôi thử đặt mình vào địa vị của Zuckerberg, nếu tôi có 20 tỉ USD, tôi sẽ sở hữu ít nhất 2 chiếc xe, một chiếc 4 chỗ và một chiếc siêu xe thể thao 2 chỗ ngồi sành điệu nhất.

Chiếc 4 chỗ có thể là mẫu xe điện Tesla Model S trị giá 120 ngàn USD, thân thiện môi trường, dễ “đánh bóng hình ảnh” trước công chúng, tốc độ cao và khá nổi tiếng.

Khi tỉ phú Mark Zuckerberg đổi xe - 1

Chiếc xe thể thao tôi chọn có lẽ là một chiếc Ferrari màu đỏ thời thượng, hoặc Bugatti Veyron - ông hoàng tốc độ, có thể lắm. Chiếc xe sử dụng động cơ V8 này có giá 1,3 triệu USD, không thấm tháp gì mấy so với tài sản mà tôi có. Một món chi tiêu bình thường thôi mà. 

Khi tỉ phú Mark Zuckerberg đổi xe - 2

Ấy nhưng sự thật tôi chẳng phải là Zuckerberg, và Zuckerberg cũng chẳng phải tôi. Mặc dù có facebook trị giá 20 tỉ USD, anh thản nhiên vi vu với chiếc xe mới Volkwagen GTI hatchback bình dân màu đen, truyền động số sàn, giá 30 ngàn USD đi làm hàng ngày. Đây cũng tạm coi là bước tiến mới của anh trong lĩnh vực chơi ô tô, khi quyết định mua xe mới thay vì trung thành với chiếc Acura TSX cũ của mình.

Khi tỉ phú Mark Zuckerberg đổi xe - 3

Nếu bạn có số tài sản khủng như của CEO Facebook Mark Zuckkerberg, bạn sẽ lái xe gì?

Theo Autopro