Khám phá siêu motor Confederate P120 Fighter Combat ở Sài Gòn

Sau 2 năm mai danh ẩn tích người ta mới có dịp thấy lại chiếc Confederate P120 Fighter Combat duy nhất ở Việt Nam mang số hiệu 13.

Còn nhớ năm 2011, một người yêu xe ở Sài Gòn đã khiến giới chơi motor choáng váng khi chính thức nhập về "hàng hiếm" Confederate P120 Fighter Combat. Chiếc xe mang số thứ tự thứ 13 và là 1 trong 50 chiếc duy nhất được sản xuất trên toàn thế giới. Cuối năm 2013, người ta có dịp thấy lại chiếc xe này trong một sự kiện dành cho người yêu motor ở Sài Gòn.

Khám phá siêu motor Confederate P120 Fighter Combat ở Sài Gòn - 1

Confederate P120 Fighter Combat là con đẻ của Confederate Motors Inc., một công ty ra đời năm 1991 tại Mỹ, chuyên thiết kế và chế tạo những chiếc môtô có kiểu dáng lạ mắt với số lượng giới hạn và giá thành rất cao. Nguyên nhân là bởi để chế tạo ra một chiếc xe, hãng xe này phải nhập rất nhiều các chi tiết từ nhiều nguồn khác nhau sau đó kết hợp các chi tiết đó lại theo bản thiết kế của riêng hãng. Công đoạn cho ra đời mỗi chiếc xe là khá mất thời gian, đòi hỏi sự tỉ mỉ rất cao.

P120 Fighter Combat trang bị động cơ tăng áp kép với thể tích 1.966cc sản sinh 160 mã lực (đo tại bánh sau), mômen xoắn cực đại 182Nm. Khung xe được làm từ chất liệu nhôm siêu nhẹ theo tiêu chuẩn vật liệu chế tạo máy bay. Chiếc xe có tổng trọng lượng 207 kg. Trong khi đó lốp xe, đèn, phanh…đều được làm sợi các bon siêu bền, còn hộp số 5 cấp làm hoàn toàn bằng tay. P120 Fighter Combat pha trộn giữa những chi tiết thiết kế hiện đại với kiểu dáng cổ điển của những chiếc xe chopper.

Chiếc xe sử dụng loại hộp số truyền động 5 tốc độ, giảm xóc kép cho bánh trước và giảm xóc đơn có khả năng thích ứng theo hành trình cho bánh sau. Để đảm bảo an toàn, P120 Fighter được trang bị cụm phanh đĩa do hãng Brembo chế tạo với đĩa phanh làm từ gốm cao cấp với 4 piston trên 1 đĩa phanh.

Khám phá siêu motor Confederate P120 Fighter Combat ở Sài Gòn - 2

Khám phá siêu motor Confederate P120 Fighter Combat ở Sài Gòn - 3

Khám phá siêu motor Confederate P120 Fighter Combat ở Sài Gòn - 4

Khám phá siêu motor Confederate P120 Fighter Combat ở Sài Gòn - 5

Khám phá siêu motor Confederate P120 Fighter Combat ở Sài Gòn - 6

Khám phá siêu motor Confederate P120 Fighter Combat ở Sài Gòn - 7

Khám phá siêu motor Confederate P120 Fighter Combat ở Sài Gòn - 8

Khám phá siêu motor Confederate P120 Fighter Combat ở Sài Gòn - 9

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Autopro
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN