Honda Super Dream: Giấc mơ Việt chưa bao giờ nguôi

Không được trưng bày ở phần mặt tiền của các HEAD, nhưng Super Dream lại là một mẫu xe luôn có giá bán cao hơn giá niêm yết.

Rộ lên thời gian gần đây với những chiếc Dream II nhập từ Thái Lan đời 2000 được mua lại với giá 80 triệu. Cá biệt còn có chiếc Dream nhập Thái đời 1992 tem hồng gần như mới tinh cũng được giao dịch với giá… 3 cây vàng.

Dream thời ấy như một mẫu xe “thoát xác” của Honda. Từ những chiếc Cub chủ yếu là sắt, inox để chở hàng, Dream tăng “công nghệ” với động cơ 100 phân khối, giảm xóc trước giảm chấn dầu thay thế cho kiểu giò gà trước đó. Hộp số nâng từ 3 lên 4 số. Chưa kể thiết kế kiểu dáng cũng là 1 sự khác biệt, sang trọng hơn hẳn thế hệ trước.

Honda Super Dream: Giấc mơ Việt chưa bao giờ nguôi - 1

Không được bày ngay chính diện, nhưng Super Dream luôn là mẫu xe có doanh thu cao

Honda Việt Nam cũng không thể đứng ngoài cuộc chơi khi cho ra mắt Super Dream 2010 với những thay đổi không đáng kể. Song hành cùng các mẫu xe mới liên tục ra mắt của Honda, Super Dream luôn đạt được doanh thu khá cao.

Qua khảo sát các HEAD tại thời điểm này, hầu hết đều không còn tình trạng nâng giá như những tháng đầu năm. Thậm chí mẫu xe như SHi, PCX đều thấp hơn giá đề xuất của hãng hơn 2 triệu đồng. Những chiếc xe số như Wave RSX cũng đang bán ở giá đề xuất.

Tất cả các mẫu xe có thể giảm, nhưng Super Dream vẫn 1 mình 1 ngựa, thời điểm này, tại 1 HEAD trên Nguyễn Lương Bằng, xe có giá 21,4 triệu đồng – cao hơn giá đề xuất gần 4 triệu. “Từ khi ra đời, Super Dream chưa từng bị mất giá” – đại diện 1 HEAD ở Cầu Giấy khẳng định.

Honda Super Dream: Giấc mơ Việt chưa bao giờ nguôi - 2

Không sở hữu công nghệ, tính năng nổi bật, nhưng Dream từ lâu đã dành được cảm tình của khách hàng Việt

“Em mua xe về rồi độ lên xe Thái, mất vài triệu nhưng lên giống hệt” – Ninh, sinh viên năm thứ nhất trả lời hào hứng khi đến HEAD để hỏi giá Super Dream. Cũng giống Ninh, khá nhiều bạn trẻ cũng mua Super Dream với mục đích “độ” thành Dream sản xuất tại Thái Lan. Chi phí cho việc độ cũng không hề nhỏ so với giá xe, riêng về ngoại hình đã có: thay tem Thái, thay pô, đuôi nhựa, nắp xi nhan, cụm đèn hậu, đèn pha, bọc yên vằn…

Honda Super Dream: Giấc mơ Việt chưa bao giờ nguôi - 3

Khá nhiều người mua Super Dream về để "độ" cho giống... Dream Thái

Honda Super Dream: Giấc mơ Việt chưa bao giờ nguôi - 4

Super Dream với hình dáng qua bao năm không đổi cũng là lựa chọn của những người sợ "lạc mốt"

Khách hàng thanh niên đã đi làm cũng chọn Dream vì lý do khác hơn, “Các mẫu xe số bây giờ nhiều quá, mẫu mã thay đổi liên tục, tôi cứ mua Dream cho lành, mẫu mã bao năm vẫn thế, đi không sợ lỗi mốt” – Anh Thành, nhân viên IT Cty CMC cho biết.

Super Dream sử dụng chế hòa khí, phanh đùm cả trước và sau, phuộc trước sau dùng lò xo trụ giảm chấn thủy lực, chỉnh tay giảm xóc sau, không có cốp xe… Dường như Dream đang bị cách ly khỏi mọi công nghệ của Honda. Nhưng xét cho cùng chiếc xe vẫn có chỗ đứng vì Honda Super Dream là giải pháp an toàn, quen thuộc trong vô vàn những lựa chọn hấp dẫn trên thị trường hiện nay.

Honda Super Dream: Giấc mơ Việt chưa bao giờ nguôi - 5

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo TTVN
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN