Honda phát triển công nghệ giúp giảm tắc đường

Thứ Năm, ngày 10/05/2012 08:59 AM (GMT+7)

Mới đây, Honda cho biết họ đã phát triển một giải pháp mới nhằm giảm nguy cơ ùn tắc giao thông, đó là công nghệ phát hiện nguy cơ gây ùn tắc giao thông của người lái.

Được biết, đây là công nghệ giảm tắc đường đầu tiên trên thế giới có thể phát hiện xem người lái có thể gây ra ùn tắc giao thông hay không. Ngoài ra, nó còn gợi ý ra nhiều phương pháp hữu ích giúp người lái giữ lưu lượng giao thông ở mức ổn định nhất.

Honda phát triển công nghệ giúp giảm tắc đường - 1

Honda đang phát triển công nghệ mới giúp giảm nguy cơ tắc đường

Hệ thống sẽ theo dõi sự tăng giảm tốc của người lái và nếu phát hiện ra khả năng gây ra tắc đường, ngay lập tức hệ thống đưa ra lời khuyên thông qua một màn hình hiển thị màu sắc. Hãng xe Nhật Bản cho biết hệ thống sẽ cải thiện hơn nếu kết nối đến các máy chủ đám mây. Điều này cho phép hệ thống kiểm soát hành trình thích ứng (ACC) của xe có thể tự động kích hoạt đúng thời điểm để đồng bộ với lái xe và dùy trì khoảng cách hợp lý giữa các phương tiện.

Được biết, Honda đã tiến hành thử nghiệm công nghệ này cùng Trung tâm Nghiên cứu Khoa học và Công nghệ Nâng cao tại Đại học Tokyo. Cuộc thử nghiệm không kết nối với máy chủ điện toán đám mây và ACC, kết quả cho thấy tốc độ trung bình của xe tăng được khoảng 7% và hiệu quả nhiên liệu cũng được cải thiện 3%. Nếu kết hợp với các máy chủ điện toán đám mây và ACC thì tốc độ trung bình sẽ là 23% và hiệu quả nhiên liệu cũng tốt hơn, ở mức 8%. Cuối cùng, Honda cho biết sẽ tiến hành thử nghiệm công nghệ mới của họ trên đường công cộng trong năm nay. Đầu tiên là tại Ý trong tháng năm này và sau đó là tại Indonesia vào tháng bảy.

Theo El Ku (Tinhte)