Hơn 21.000 xe ô tô bị chặn đăng kiểm do chậm nộp phạt vi phạm giao thông trên cả nước

Thứ Năm, ngày 05/11/2020 08:00 AM (GMT+7)

Các trường hợp bị chặn đăng kiểm được lựa chọn phương án giải quyết xong vi phạm để đăng kiểm bình thường hoặc đăng kiểm ngay với thời hạn cấp chứng nhận kiểm định 15 ngày và không hạn chế số lần.

Theo số liệu thống kê của Cục Đăng kiểm Việt Nam, trong hơn chín tháng của năm 2020, có gần 21.100 trường hợp ô tô bị chặn đăng kiểm do chậm nộp phạt vi phạm giao thông, tăng hơn 3 lần so với cả năm 2019. Các trường hợp bị chặn đăng kiểm được lựa chọn phương án giải quyết xong vi phạm để đăng kiểm bình thường hoặc đăng kiểm ngay với thời hạn cấp chứng nhận kiểm định 15 ngày và không hạn chế số lần.

Tuy nhiên, theo một số trung tâm đăng kiểm, hầu hết chủ xe chọn phương án giải quyết xong vi phạm để đăng kiểm bình thường. Nguyên tắc chung khi chặn đăng kiểm xe vi phạm giao thông phải gửi danh sách lên Cục Đăng kiểm để chặn trên toàn hệ thống, Cục đã có hướng dẫn chung đến các trung tâm đăng kiểm toàn quốc về vấn đề này.

Hơn 21.000 xe ô tô bị chặn đăng kiểm do chậm nộp phạt vi phạm giao thông trên cả nước - 1

Hơn 21.000 xe ô tô bị chặn đăng kiểm do chậm nộp phạt vi phạm giao thông trên cả nước - 2

Theo Khoản 12, Điều 80 Nghị định số 100, trường hợp quá thời hạn giải quyết vụ việc vi phạm được ghi trong biên bản vi phạm, mà chủ phương tiện (xe ô tô, rơ moóc, sơmi rơmoóc, xe máy chuyên dùng) vi phạm chưa đến giải quyết, thì người có thẩm quyền xử phạt gửi thông báo cho cơ quan đăng kiểm để đưa vào cảnh báo phương tiện liên quan đến vi phạm hành chính trên chương trình quản lý kiểm định.

Trước năm 2020, xe ô tô vi phạm bị chặn đăng kiểm do chưa nộp phạt vi phạm giao thông phải giải quyết xong vi phạm mới được tiếp nhận đăng kiểm. Từ năm 2020, theo quy định tại Nghị định 100, phương tiện vẫn được tiếp nhận đăng kiểm nhưng chỉ được cấp chứng nhận đăng kiểm với thời hạn 15 ngày và không hạn chế số lần đăng kiểm.

Nguồn: http://danviet.vn/hon-21000-xe-o-to-bi-chan-dang-kiem-do-cham-nop-phat-vi-pham-giao-thong-tren-c...

Rolls-Royce Wraith lấy cảm hứng từ Trái đất và Vũ trụ lần đầu được xuất hiện

Rolls-Royce Wraith ra mắt phiên bản Inspired by Earth để tôn vinh vùng Trung Đông, lấy cảm hứng từ trái đất và vũ trụ.

Theo NGỌC HOÀNG (Dân Việt)
sự kiện Mỗi ngày một kinh nghiệm
Báo lỗi nội dung