Ford Việt Nam sửa chữa miễn phí nếu động cơ tăng áp bị rò rỉ dầu

Thời gian gần đây, một số chủ sở hữu xe SUV Ford Everest, Ranger, Ranger Raptor được trang bị động cơ dầu 2.0L Bi-Turbo đang phản ánh hiện tượng dầu loang trên mặt bưởng cam và cổ hút két làm mát khí nạp. Sau thời gian tiếp nhận thời gian Ford Việt Nam đã có những động thái phản hồi gì?

Nhiều khách hàng sử dụng xe Ford tại thị trường Việt Nam phản ánh hiện tượng rò rỉ dầu trên nắp bưởng đầu máy và cổ hút két làm mát khí nạp trên các xe sử dụng động cơ diesel 2.0 turbo đơn và turbo kép. Những xe gặp tình trạng này gồm Everest, Ranger và Ranger Raptor và đều là các dòng xe nhập khẩu nguyên chiếc từ Thái Lan đang được Ford Việt Nam phân phối chính hãng.

Qua những hiện tượng đó, những khách hàng sở hữu các dòng xe có liên quan đã tạo thành nhóm trên mạng xã hội và yêu cầu hãng kiểm tra, đánh giá và đưa ra phương án xử lý, cũng kiến nghị hãng làm rõ việc nếu sau khi sửa chữa vẫn có tình trạng như trước đó thì xử lý thế nào.

Ford Việt Nam sửa chữa miễn phí nếu động cơ tăng áp bị rò rỉ dầu - 1

Ford Việt Nam sửa chữa miễn phí nếu động cơ tăng áp bị rò rỉ dầu - 2

Dựa vào những tiếp nhận từ những đại lý ủy quyền chính thức của Ford trên cả nước. Ford Việt Nam đã ra khuyến cáo đến với những khách hàng nghi ngờ xe gặp hiện tượng rò rỉ dầu ở động cơ tăng áp 2.0L nên đưa xe đến các đại lý uỷ quyền gần nhất để được kiểm tra kỹ hơn và tư vấn một cách hợp lý nhất.

Trong thông báo của mình, Ford Việt Nam cho biết đã tiếp nhận được phản hồi của một số khách hàng về hiện tượng này. Phía Ford Việt Nam cũng ghi nhận lỗi này là do keo làm kín không được đảm bảo kết dính nên có thể dẫn đến hiện tượng rò rỉ dầu trên một số xe.

Ford Việt Nam sửa chữa miễn phí nếu động cơ tăng áp bị rò rỉ dầu - 3

Ford Việt Nam sửa chữa miễn phí nếu động cơ tăng áp bị rò rỉ dầu - 4

Hiện nay, Ford Việt Nam đã và đang gửi hướng dẫn kỹ thuật cũng như đào tạo hệ thống đại lý để có thể sửa chữa những chiếc xe sử dụng động cơ 2.0L tăng áp. Loại động cơ này, bao gồm cả turbo đơn lẫn turbo kép.

Hệ thống chăm sóc khách hàng của hãng đã liên hệ với các khách hàng có xe gặp phải tình trạng trên để đặt lịch hẹn tư vấn và làm dịch vụ tại các đại lý. Ford Việt Nam chỉ lắp ráp 3 mẫu xe là EcoSport, Tourneo và Transit. Các mẫu xe bị phản ánh gặp lỗi đều được nhập khẩu về bán tại Việt Nam và được sản xuất tại nhà máy của Ford ở Thái Lan.

Nguồn: http://danviet.vn/the-gioi-xe/ford-viet-nam-sua-chua-mien-phi-neu-dong-co-tang-ap-bi-ro-ri-dau-1...

Bentley Bentayga phiên bản Design Serie đầu tiên có mặt tại Việt Nam

Chiếc siêu SUV Bentley Bentayga phiên bản Design Serie vừa xuất hiện tại Việt Nam đã bổ xung thêm vào bộ sưu tập những...

Chia sẻ
Theo NGỌC HOÀNG (Dân Việt)
Xe Ford Xem thêm
Báo lỗi nội dung