Ford Everest có thêm phiên bản mới tại thị trường Việt Nam

Sự kiện: Ford Everest Xe Ford Xe SUV

Hãng Ford vừa bổ sung thêm phiên bản cao cấp Platinum cho dòng xe Everest tại thị trường Việt Nam.

Sau Ranger Stormtrak, thì Ford cũng bổ sung thêm phiên bản cao cấp nhất của Everest với tên gọi Platinum, tuy nhiên lại thiếu đi tùy chọn khiến nhiều người dùng cảm thấy thất vọng. Phiên bản Platinum được xem là định vị cao cấp của dòng xe Everest với ngoại thất được bổ sung thêm các chi tiết mạ crôm cũng như dòng chữ để thể hiện sự khác biệt theo xu hướng sang trọng hơn so với các phiên bản khác.

Ford Everest Platinum cũng có một số tính năng tương tự như phiên bản mới ra tại thị trường Thái Lan như chiếu sáng đa vùng Zone Lighting cho phép người lái bật đèn bên ngoài xe theo vùng để phục vụ các hoạt động ngoài trời vào buổi đêm khi cần. Tuy nhiên xe chỉ trang bị bộ mâm có kích thước 20 inch.

Bù lại trang bị bên trong của Ford Everest Platinum có khá nhiều chi tiết như táp-lô họa tiết vân gỗ Maple, logo Platinum dạng 3D tại nhiều vị trí, ghế ngồi chỉnh điện 10 hướng tích hợp sưởi/làm mát, nhớ 3 vị trí di cùng hệ thống 12 loa Bang & Olufsen, hàng ghế hai có thể tính năng sưởi và hàng 3 gập điện.

Nhưng đáng tiếc nhất, phiên bản Platinum của Ford Everest lại không trang bị động cơ V6, dung tích 3.0L cho hiệu suất vượt trội mà chỉ là động cơ dầu, dung tích 2.0L Bi-Turbo quen thuộc với thông số tương tự như những mẫu xe Ford Ranger hay Everest bản cao cấp nhất.

Một số thông tin từ các hội nhóm cho biết, việc trang bị khối động cơ V6, dung tích 3.0L sẽ đẩy giá thành lên khá cao có thể dao động từ 1,7 đến gần 2 tỷ đồng. Đây cũng có thể là lí do khiến cho Ford Ranger Raptor thế hệ mới cũng chỉ trang bị máy nhỏ.

Về an toàn, Ford Everest Platinum cũng có những trang bị như 7 túi khí, nhắc nhở đeo dây an toàn ở tất cả các vị trí, kiểm soát hành trình thích ứng, cảnh báo lệch làn đường, hỗ trợ duy trì làn đường, hỗ trợ phanh khẩn cấp khi gặp chướng ngại vật và cảnh báo điểm mù kết hợp cảnh báo phương tiện cắt ngang phía sau.

Tương tự như Ford Ranger Stormtrak thì Everest Platinum vẫn chưa công bố giá bán và sẽ mở bán vào tháng 4/2024 với 4 màu sơn là nâu, trắng, đen và xám. Hiện tại các phiên bản Ford Everest dao động từ 1.099 tỷ đồng đến 1.499 tỷ đồng cho 5 phiên bản với 2 tùy chọn động cơ khác nhau và có phần cao hơn so với các đối thủ trong phân khúc.

Nguồn: [Link nguồn]

Hãng Đức vừa giới thiệu dòng xe BMW 5-Series tại thị trường Thái Lan.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Bình Minh ([Tên nguồn])
Ford Everest Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN