Chi tiết xe chuyên dụng vận chuyển và tiêm vaccine lưu động của THACO

Thứ Bảy, ngày 17/07/2021 15:00 PM (GMT+7)

Những chiếc xe chuyên dụng phục vụ công tác tiêm vaccine lưu động được thiết kế từ nguyên mẫu Mitsubishi Fuso Canter.

Sự kiện: Mitsubishi

Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, THACO đã hưởng ứng lời kêu gọi của Chính phủ, nỗ lực ngày đêm để sản xuất 126 xe chuyên dụng vận chuyển vaccine và xe tiêm chủng vaccine lưu động.

Chi tiết xe chuyên dụng vận chuyển và tiêm vaccine lưu động của THACO - 1

Trong số 126 xe trao tặng bao gồm 63 xe tải chuyên dụng vận chuyển vắc xin và 63 xe chuyên dụng phục vụ tiêm chủng lưu động đồng thời sử dụng được cho công tác lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 với tổng giá trị là 150 tỷ đồng. Tất cả những chiếc xe này đều được sản xuất tại nhà máy Chu Lai, tỉnh Quảng Nam, với tỷ lệ nội địa hóa trên 50%.

Chi tiết xe chuyên dụng vận chuyển và tiêm vaccine lưu động của THACO - 3

Xe chuyên dụng vận chuyển vaccine

Chi tiết xe chuyên dụng vận chuyển và tiêm vaccine lưu động của THACO - 4

Xe chuyên dụng tiêm chủng vaccine

Nguyên mẫu của dàn xe chuyên dụng này là mẫu xe tải Mitsubishi Fuso Canter nhưng được tinh chỉnh lại để phục vụ tiêm chủng lưu động. Thoạt nhìn, xe chuyên dụng này không khác biệt xe tải thông thường ngoài việc có màu sơn xanh lá cây cùng dòng chữ "Chiến dịch tiêm chủng vắc xin Covid-19". Đây là xe chuyên chở và bảo quản các mặt hàng có yêu cầu nhiệt độ thấp. Nhiệt độ bên trong thùng xe có thể điều chỉnh phù hợp với từng loại hàng hóa.

Chi tiết xe chuyên dụng vận chuyển và tiêm vaccine lưu động của THACO - 5

Hai bên thành của thùng xe có thể mở lên trên như hình đôi cánh chim, tạo thành mái che nắng và tích hợp cả đèn chiếu sáng. Ngoài ra, thành thùng sau còn đi kèm cả rèm che mở rộng sang hai bên và kéo rũ xuống dưới. Tương tự như vậy, cửa thùng sau cũng có thể mở lên và đi kèm rèm che mở rộng sang hai bên.

Chi tiết xe chuyên dụng vận chuyển và tiêm vaccine lưu động của THACO - 6

Trên thùng sau có tủ bảo quản vaccine và mẫu xét nghiệm Covid-19 với hệ thống lạnh thương hiệu Carrier Citimax của Mỹ cùng công nghệ làm lạnh thế hệ mới. Công nghệ này giúp làm lạnh nhanh, bảo vệ môi trường, đảm bảo vắc-xin được bảo quản tốt nhất theo yêu cầu của Bộ Y tế, đáp ứng yêu cầu vận chuyển và bảo quản một cách hiệu quả.

Chi tiết xe chuyên dụng vận chuyển và tiêm vaccine lưu động của THACO - 7

Chi tiết xe chuyên dụng vận chuyển và tiêm vaccine lưu động của THACO - 8

Phần sàn xe chứa đựng bàn ghế cũng được hạ xuống với các chân đứng giúp tăng độ cứng vững, giúp gia tăng diện tích. Những bộ bàn ghế được gắn cố định trên sàn xe và có thể đóng/mở dễ dàng bằng tay. Chiếc xe này sở hữu tổng cộng 4 bàn và 8 băng ghế dài, chia đều 2 bên thân xe, giúp người dân có thể tiêm chủng linh hoạt ngay trên xe, tránh tập trung đông người. 

Hình ảnh và video: THACO

Nguồn: http://danviet.vn/chi-tiet-xe-chuyen-dung-van-chuyen-va-tiem-vaccine-luu-dong-cua-thaco-50202117...

Ford Everest 2022 lộ diện chạy thử, thiết kế vuông vức mới mẻ

Một nguyên mẫu Ford Everest 2022 được phát hiện chạy thử nghiệm gần tổng hành dinh Ford tại Dearborn, Michigan.

Theo Duy Anh (Dân Việt)
sự kiện Mitsubishi
Báo lỗi nội dung