Chỉ mặt những mẫu xe ế nhất tháng 5

Thị trường xe ảm đạm trong tháng 5/2012 kéo theo hàng loạt những mẫu xe tên tuổi tiếp tục tuột dốc, thậm chí không bán được chiếc nào trong cả tháng.

Kia Carnival

Chỉ mặt những mẫu xe ế nhất tháng 5 - 1

Cái bóng của Toyota Innova quá lớn khiến cho các đối thủ khác trong tầm giá khó lòng có "đất sống" tại Việt Nam. Người Việt Nam vẫn thích "ăn chắc mặc bền" nên tất nhiên sẽ thiên về phía xe Nhật hơn một mẫu xe Hàn Quốc, mặc dù Kia Carnival là một chiếc xe hoàn hảo cho gia đình. Hơn nữa Innova vẫn thiên về phía đa dụng hơn.

Mitsubishi Grandis

Chỉ mặt những mẫu xe ế nhất tháng 5 - 2

Ra mắt từ tháng 7 năm 2005 mà không có bất kì thay đổi nào, có lẽ đã đến lúc khách hàng cảm thấy "nhàm chán" trước mẫu xe sang 7 chỗ của Mitsubishi. dòng xe Mitsubishi Grandis được đáng giá là mẫu xe “cao cấp” ở phân khúc dòng xe đa dụng với nội thất sang trọng, ghế da, hộp số tự động 4 cấp trên động cơ Mivec 2.4L.

Nissan Grand Livina

Chỉ mặt những mẫu xe ế nhất tháng 5 - 3

Kích thước quá nhỏ, ngoại thất không quá bắt mắt cùng mức giá hơn 600 triệu đồng có thể khiến Nissan Grand Livina không có nhiều lợi thế trong cuộc đua với Toyota Innova. Nhất là trong thời điểm thị trường đang cực kì ảm đạm thì số lượng khách hàng nghĩ đến Livina có tỉ lệ không cao.

Ford Mondeo 2.3

Chỉ mặt những mẫu xe ế nhất tháng 5 - 4

Nhiều người vẫn không thể lí giải được vì sao Ford Mondeo 2.3 trở nên "thất sủng" tại Việt Nam. Dù cho sở hữu thân vỏ "dày" hơn, cảm giác lái chắc chắn hơn hẳn Toyota Camry nhưng lại không thể vượt qua được định kiến thương hiệu trong mắt khách hàng Việt Nam.

Honda Accord

Chỉ mặt những mẫu xe ế nhất tháng 5 - 5

Tương tự như Ford Mondeo, Honda Accord có vẻ như khó lòng có thể thay thế được vị trí quá lớn trong mắt khách hàng Việt. Chưa kể do bất lợi về giá do xe được nhập khẩu khiến khách hàng không mặn mà khi Toyota Camry vẫn có giá bán rẻ hơn nhiều do được lắp ráp tại Việt Nam.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Tổng hợp
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN