Cận cảnh VinFast Fadil độ tính năng ga tự động Cruise Control

Chủ Nhật, ngày 08/11/2020 18:59 PM (GMT+7)

Giá thành để lắp thêm chức năng ga tự động Cruise Control trên VinFast Fadil được chia sẻ là đắt hơn nhiều so với những mẫu xe khác.

Sự kiện: Vinfast Fadil

Video: GM Đông Sài Gòn

Cruise Control là tính năng ga tự động rất hữu ích trên ô tô, nhất là khi di chuyển trên cao tốc. Khá nhiều người dùng VinFast Fadil chờ đón tính năng này nhưng tiếc là ở xe nguyên bản, ngay cả với gói cao cấp nhất cũng không được trang bị.

Cận cảnh VinFast Fadil độ tính năng ga tự động Cruise Control - 1

Mới đây, một chiếc VinFast Fadil tại Việt Nam đã được nâng cấp hệ thống Cruise control khiến nhiều người chú ý. Đơn vị đăng tải video là GM Đông Sài Gòn. Hiện tại vẫn chưa rõ đây là bộ lắp chính hãng hay do giới tư vấn bán hàng và các thợ độ tự mày mò.

Trong video đăng tải trên facebook, người lái chỉ nói về việc Cruise Control hoạt động được trên VinFast Fadil mà không tiết lộ chi tiết cách lắp, thời gian lắp cũng như chi phí hoàn thiện. Tốc độ của xe trong video là khoảng 40km/h.

Cận cảnh VinFast Fadil độ tính năng ga tự động Cruise Control - 2

Cụ thể, tốc độ của xe trong video là khoảng 40km/h. Cụm phím bấm của hệ thống ga tự động được đặt ở bên trái vô-lăng với các phím cơ bản như set tốc độ, tăng/giảm tốc độ. Ngoài ra còn xuất hiện tính năng Lim vốn có tác dụng giới hạn vòng tua máy và tốc độ xe ở một mức đã được người lái đặt trước.

Theo người lắp đặt, hệ thống trên VinFast Fadil vốn được tích hợp sẵn tính năng ga tự động nên không cần phải cài đặt phần mềm mới.

Được biết, phần cứng của VinFast Fadil được lấy từ mẫu Opel Karl Rocks có trang bị hệ thống ga tự động, nên rất có thể cả bộ Cruise Control trong video trên được bê từ mẫu xe cỡ nhỏ châu Âu sang.

Cận cảnh VinFast Fadil độ tính năng ga tự động Cruise Control - 3

Một chi tiết không được nhắc đến trong video nhưng được bàn luận sôi nổi ở bình luận là về giá cả. Người lắp cho biết chi phí để lắp đặt hệ thống ga tự động cho VinFast Fadil sẽ có hai mức, bộ lắp cho phiên bản tiêu chuẩn sẽ là 6 triệu đồng trong khi phiên bản cao cấp hơn là Plus sẽ có giá là 4,5 triệu đồng.

Đây là mức giá được nhiều chủ xe VinFast Fadil đánh giá là khá cao vì chi phí "độ" ga tự động cho nhiều mẫu xe hiện nay rơi vào mức 2 triệu. Tham khảo trên thị trường, nhiều mẫu xe (không tính kích thước) của Kia, Mazda, Ford, Honda,... đều có bộ ga tự động khoảng 2 triệu đồng (cả công lắp đặt).

Tuy nhiêm, giới độ cho biết, một bộ ga tự động mới về nước cho một mẫu xe hoàn toàn mới sẽ có giá cao hơn thông thường vì nhiều lý do như độ hiếm, độ khó,... Sau một thời gian, khi nhiều nhà độ tìm ra cách lắp đặt và tính năng này trở nên đại trà hơn thì chi phí sẽ giảm xuống. 

Ngoài ra, một số người cũng quan ngại về độ an toàn của tính năng mới vì chưa có sự đảm bảo. Nhưng cho dù thế nào thì khi can thiệp vào hệ thống điện trên xe, việc bảo hành chính hãng sẽ bị ảnh hưởng.

Nguồn: http://danviet.vn/can-canh-vinfast-fadil-do-tinh-nang-ga-tu-dong-cruise-control-5020208111858233...

Theo Duy Anh (Dân Việt)
sự kiện Vinfast Fadil