Bugatti Galibier: Sedan 4 cửa siêu hạng

“Ông hoàng tốc độ” ở phân khúc sedan 4 cửa vừa được mới sẽ gọi tên chiếc Bugatti Galibier, khi mới đây hãng này cho biết phiên bản sản xuất của nó đã bắt đầu được đưa vào sản xuất.

Phiên bản concept của siêu xế triệu đô Bugatti Galibier này từng xuất hiện từ trước đó khá lâu, với những tin đồn về kế hoạch sản xuất hàng loạt cũng như mức giá của nó lên tới không dưới 1 triệu đô.

Bugatti Galibier: Sedan 4 cửa siêu hạng - 1

Chiếc siêu sedan Bugatti Galibier sắp ra mắt thị trường siêu xe

Sau hàng loạt những kế hoạch giải trình, cuối cùng Tổng giám đốc của Bugatti ông Wolfgang Dürheimer mới được công ty mẹ là Volkswagen chấp thuận đưa phiên bản Bugatti Galibier vào sản xuất.

Theo Bugatti cho biết, đã có rất nhiều đơn đặt hàng dành cho chiếc siêu sedan 4 cửa Galibier, đặc biệt những đơn đặt hàng này đều đến từ các ông chủ dầu lửa lắm tiền, nhiều của tại Ả Rập.

Hiện tại, vẫn chưa có thông tin chính xác khi nào chiếc Bugatti Galibier sẽ tung ra thị trường. Nhưng theo báo cáo mới nhất từ nhà sản xuất ô tô Pháp cho biết, Galibier sẽ chỉ ra mắt khi nó được cải tiến và mang lại sự hoàn thiện trong từng đường nét. Phiên bản concept của model này từng được công bố trong năm 2009, nhưng khi đó ông chủ của Bugatti, Wolfgang Dürheimer đã không đưa ra được những lý lẽ thuyết phục đối với tập đoàn mẹ VW về thiết kế của chiếc limousine này, và buộc phải chờ những bản vẽ sau.

Cuối cùng công sức của Wolfgang Dürheimer dành cho phiên bản này cũng đã được đền đáp bằng cái gật đầu từ VW. Theo đó phần đuôi xe của phiên bản mới đã được thiết kế lại, hệ thống cửa phía sau cũng đã sửa đổi giúp cho việc ra vào xe dễ dàng hơn so với trước.

Việc sản xuất Galibier sẽ bắt đầu khi chiếc Veyron cuối cùng đã rời Château Saint Jean, tổng hành dinh và xưởng sản xuất của Bugatti tại Molsheim. Hiện tại, Bugatti chỉ cung cấp phiên bản mở của Veyron, Grand Sport 1001 mã lực hoặc Grand Sport Vitesse 1200 mã lực.

Hiện hãng đã bán được 69 chiếc Grand Sport trên chỉ tiêu kế hoạch 150 chiếc đề ra và bảo rằng nhu cầu vẫn đang tăng. Thị trường quan trọng nhất của Bugatti là châu Âu, nơi 50% lượng xe của Bugatti thuộc mọi chủng loại được bán, đa số là ở Anh, Đức và Thụy Sĩ. Mỹ và châu Á chiếm 25% doanh số, tương tự như ở UAE.

Bugatti cũng xác nhận rằng ngoài Galibier, một phiên bản kế nhiệm Veyron cũng sẽ được phát triển. 

Mời các bạn cùng theo dõi video sau

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Nguyễn Thanh ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN