Boreas: Siêu xe Tây Ban Nha mạnh hơn 1.000 mã lực

Sự kiện: Giá xe ô tô

Sau Pagani Huayra, lại có thêm một mẫu siêu xe nữa được đặt tên theo một vị thần gió, lần này là thần gió bắc nổi tiếng hùng mạnh từ thần thoại Hy Lạp.

Boreas: Siêu xe Tây Ban Nha mạnh hơn 1.000 mã lực - 1

Mẫu siêu xe Boreas, do công ty khởi nghiệp DSD Design & Motorsport đến từ Tây Ban Nha chế tạo, đã xuất hiện dưới dạng nguyên mẫu tại giải đua Le Mans cách đây chưa lâu. Sở hữu hệ dẫn động mạnh hơn 1.000 mã lực, Boreas được kỳ vọng có thể tăng tốc từ 0-96 km/h trong thời gian dưới 3 giây và đạt vận tốc tối đa 380 km/h.

Boreas: Siêu xe Tây Ban Nha mạnh hơn 1.000 mã lực - 2

Qua những hình ảnh ban đầu của Boreas, có thể thấy mẫu xe này sử dụng rất nhiều chi tiết bằng chất liệu sợi carbon. Kiểu dáng tổng thể mang dáng dấp của các dòng siêu xe với động cơ đặt giữa. Siêu xe này có bộ mâm đường kính 20 inch trước và 21 inch sau, đi kèm với kẹp phanh màu vàng chanh.

Thiết kế phần đầu xe khá ngắn, trong khi kính chắn gió dốc sâu về phía sau, hứa hẹn sẽ mang đến tầm nhìn tốt. Cửa bên sườn không đi kèm gương chiếu hậu truyền thống, thay vào đó là camera kỹ thuật số. Phía sau xe có đèn hậu hình tròn, nối với nhau bằng một đường kẻ màu đỏ khá mỏng. Cuối cùng, cặp ống xả của Boreas khiến liên tưởng đến siêu xe McLaren 570S.

Boreas: Siêu xe Tây Ban Nha mạnh hơn 1.000 mã lực - 3

Thông tin về động cơ, hộp số, hệ thống treo hay những bộ phận chính khác của siêu xe Boreas vẫn chưa được công bố. Chỉ biết là siêu xe này sử dụng hệ dẫn động hybrid với công suất tối đa hơn 1.000 mã lực. Sức mạnh được truyền tới cả 4 bánh thông qua hộp số 7 cấp. Ngoài ra, Boreas có thể chạy riêng bằng mô-tơ điện trên quãng đường 100 km. 

Boreas: Siêu xe Tây Ban Nha mạnh hơn 1.000 mã lực - 4

Theo kế hoạch, hãng DSD Design & Motorsport sẽ đưa Boreas lên dây chuyền sản xuất vào tháng 12 năm nay, với vô lăng nằm bên trái. Hãng cũng cho biết, sẽ sản xuất đúng 12 chiếc Boreas, mỗi chiếc xuất xưởng đều có những đặc điểm riêng, không giống nhau. 

Chia sẻ
Theo Vũ Thạch (Dân Việt)
Giá xe ô tô Xem thêm
Báo lỗi nội dung