Bộ tam Toyota Veloz, Raizer và Avanza bị triệu hồi tại Indonesia vì lỗi túi khí

Toyota vừa phát đi thông báo triệu hồi hơn 3.500 chiếc Toyota Veloz, Avanza và Raize vì lỗi túi khí.

Mới đây, Toyota Indonesia đã công bố ba mẫu xe, bao gồm Toyota Veloz, Avanza và Raize bị triệu hồi do ECU điều khiển túi khí bị lỗi, khiến bộ phận này có nguy cơ hoạt động không đúng cách. Tổng cộng có 3.538 chiếc xe Toyota Veloz, Avanza và Raize bị triệu hồi lần này.

Trong đó, có 103 chiếc Toyota Veloz, 3.360 chiếc Toyota Avanza và 75 chiếc Toyota Raize. Những chiếc xe này được sản xuất tại nhà máy ở Indonesia trong khoảng thời gian từ tháng 12/2022 - 1/2023. Đây là lần triệu hồi đầu tiên của Toyota Avanza thế hệ thứ ba và Toyota Veloz thế hệ thứ hai. Đối với Toyota Raize, đây đã là đợt triệu hồi lần thứ hai tại Indonesia.

Bộ tam Toyota Veloz, Raizer và Avanza bị triệu hồi tại Indonesia vì lỗi túi khí - 1

Trước đó, mẫu xe này bị lỗi mối hàn ụ lắp giảm chấn phía trước, dẫn đến nguy cơ sập gầm, cũng đã bị triệu hồi vào đầu tháng 5/2022. Hiện chưa rõ việc Toyota Avanza, Veloz và Raize bị triệu hồi ở Indonesia có ảnh hưởng đến thị trường Việt Nam hay không. Toyota Raize đang bán ở Việt Nam được nhập khẩu nguyên chiếc từ Indonesia.

Bộ tam Toyota Veloz, Raizer và Avanza bị triệu hồi tại Indonesia vì lỗi túi khí - 2

Ông Henry Tanoto - Phó chủ tịch Toyota Indonesia thông báo trên tất cả các phương tiện truyền thông: “Chủ sở hữu của những mẫu xe kể trên nên liên hệ với Toyota hoặc đến hệ thống đại lý gần nhất để kiểm tra ECU túi khí trên xe của mình”.

Bộ tam Toyota Veloz, Raizer và Avanza bị triệu hồi tại Indonesia vì lỗi túi khí - 3

Cặp đôi Toyota Veloz Cross và Toyota Avanza Premio ở Việt Nam trước đó cũng được nhập khẩu nguyên chiếc từ Indonesia. Đến ngày 28/12/2022, hai mẫu MPV cỡ nhỏ này mới chính thức xuất xưởng tại nhà máy của Toyota ở tỉnh Vĩnh Phúc. Các xe lắp ráp ở Việt Nam sở hữu thiết kế, trang bị cũng như giá bán không khác gì xe nhập khẩu nguyên chiếc từ Indonesia.

Nguồn: [Link nguồn]

Những hình ảnh đầu tiên về khoan nội thất xe Peugeot 3008 mới

Hãng xe Pháp vừa tung ra loạt ảnh về nội thất của dòng xe 3008 thế hệ mới.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Lan Anh ([Tên nguồn])
Triệu hồi xe Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN