BMW 1-Series sedan “con bài chiến lược”

Thứ Ba, ngày 29/05/2012 07:00 AM (GMT+7)

Theo báo cáo mới nhất từ tạp chí Autocar của Anh cho biết, hãng xe Đức đang lên kế hoạch phát triển chiếc BMW 1-Series sedan dự kiến sẽ ra mắt vào năm 2015.

Được biết, BMW 1-Series sedan sẽ là “con át chủ bài” trong chiến dịch kinh doanh của hãng xe Đức, và được nhắm đến người tiêu dùng ở những thị trường trọng điểm như Hoa Kỳ và Trung Quốc.

BMW 1-Series sedan “con bài chiến lược” - 1

Mẫu 1-Series sedan được BMW kỳ vọng

Như chúng ta đã biết, vào năm 2010 doanh số của BMW 3-Series và 1-Series chiếm tổng số 49% doanh số của hãng. Sở dĩ có sự tăng trưởng đột biến này là do 3-Series luôn là chiếc sedan tiêu chuẩn đối với người tiêu, ngoài ra, ở thời điểm đó model này còn được gia tăng kích thước với chiều dài là 93 mm (3,66 inch), trong khi chiều dài cơ sở là 50 mm (1.96 inch) khiến chiếc sedan vừa tạo sự thoải mái hơn so với đối thủ, đồng thời vẫn sang trọng và đẳng cấp.

Tiếp nối sự thành công của đàn anh 3-Series, hãng xe Đức cũng đem đến cho BMW 1-Series sedan những thay đổi cần thiết những mong nó sẽ đem về doanh số 2 triệu xe trên toàn cầu cho hãng vào năm 2020.

Theo đó, chiếc BMW 1-Series sedan sẽ sở hữu một loạt những kế thừa từ 3-Series thế hệ E30. Đáng kể nhất là việc chiếc xe sẽ ứng dụng hệ dẫn động cầu sau tương tự 3-Series thế hệ mới nhất. Nhờ đó, tính năng vận hành thể thao của 1-Series Sedan sẽ được đảm bảo. Hệ dẫn động 4 bánh sẽ được cung cấp như một trang bị tùy chọn. Ngoài ra, chiếc xe còn trang bị các tùy chọn động cơ là 4 xy-lanh và 6 xy-lanh cùng một loạt danh sách động cơ điện cũng đang được xem xét.

Ngay sau khi ra mắt, BMW 1-Series sedan sẽ phải đối đầu với một loạt những đối thủ nặng ký khác là Audi A3 sedan và Mercedes CLA coupe bốn cửa.

Dự kiến, BMW 1-Series sedan sẽ chính thức bán ra trên thị trường vào năm 2015 tới, nhưng chưa có thông tin nào về giá được tiết lộ.

Nguyễn Thanh (Theo autoevolution)