Bentley công bố thời gian ngưng sản xuất xe động cơ đốt trong

Hãng xe Anh Quốc vừa công bố kế hoạch điện khí hóa mang tên Five-In-Five, và thời gian ra mắt bắt đầu từ năm 2025 đến năm 2030.

Chiến lược điện khí hóa Five-In-Five của Bentley đòi hỏi một khoản đầu tư 2,5 tỷ bảng Anh. Theo đó, chiếc xe điện hạng sang đầu tiên của hãng sẽ ra mắt vào năm 2025.

Tổng cộng 10.000 tấm pin năng lượng mặt trời (dự kiến tổng số lượng là 40.000 tấm) sẽ được lắp cho nhà máy sản xuất này trong vòng 2 năm tới. Các xe Bentley dùng cho cơ quan cũng sẽ chuyển sang sử dụng nhiên liệu sinh học bền vững bao gồm các phiên bản Bộ sưu tập Di sản. Công ty đặt mục tiêu trung hòa carbon vào năm 2030.‎

Bentley công bố thời gian ngưng sản xuất xe động cơ đốt trong - 1

Bentley công bố thời gian ngưng sản xuất xe động cơ đốt trong - 3

‎Cho tới lúc đó, Bentley sẽ ra mắt Flying Spur PHEV trong năm nay, cũng như 5 mẫu xe hybrid bổ sung vào dải sản phẩm. Nhà sản xuất hy vọng các xe PHEV sẽ chiếm hơn 20% doanh số bán hàng trong năm nay.

‎Chủ tịch và Giám đốc điều hành, Adrian Hallmark cho biết: "Song song với đó là đẩy nhanh chiến lược Beyond 100 của chúng tôi và đảm bảo sản xuất xe pin điện tại Crewe, cùng với khoản đầu tư 2,5 tỷ bảng Anh, làm cho điều này trở thành một bước ngoặt lớn trong lịch sử 102 năm của Bentley. Đó là một ánh sáng rực rỡ cho gia đình Bentley, các nhà cung cấp và đối tác của chúng tôi, cũng như ngành công nghiệp ô tô và sản xuất của Vương quốc Anh nói chung."‎

Bentley công bố thời gian ngưng sản xuất xe động cơ đốt trong - 4

Bentley công bố thời gian ngưng sản xuất xe động cơ đốt trong - 5

Khoản đầu tư 2,5 tỷ bảng Anh cũng sẽ giúp biến nhà máy sản xuất tại Crewe trở thành một “Dream Factory” (tạm dịch: nhà máy trong mơ) với cơ sở sản xuất linh hoạt, giá trị cao, kỹ thuật số hóa và không tác động đến môi trường.

Nguồn: http://danviet.vn/bentley-cong-bo-thoi-gian-ngung-san-xuat-xe-dong-co-dot-trong-5020228211599197...

Hàng độc Rolls-Royce Phantom phiên bản Hoa Lan ra mắt toàn cầu

Rolls-Royce vừa giới thiệu đến giới siêu giàu chiếc Phantom phiên bản độc nhất vô nhị sau hai năm sản xuất.

Chia sẻ
Theo Phương Chi (Dân Việt)
Ô tô Bentley Xem thêm
Báo lỗi nội dung