Bắt gặp xe điện Vinfast VF8 sạc điện trên đường phố châu Âu

Chiếc xe điện VinFast VF8 xuất hiện có phần nhiều hơn và vừa bị bắt gặp tại thị trường châu Âu.

Chiếc SUV VinFast xe điện được ngụy trang kín đáo đang sạc điện tại một trạm sạc công cộng với kiểu dáng rất giống VF8. Mặc dù các logo, tổng thể xe đều được ngụy trang nhưng dựa trên những thiết kế đặc trưng như mâm xe, cụm đèn sau, thì rất dễ phán đoán đây là mẫu VinFast VF8 vừa được mở bán cách đây không lâu.

Tuy nhiên việc sử dụng trạm sạc công cộng cho thấy VinFast VF8 được trang bị cổng sạc phù hợp với tiêu chuẩn của hệ thống trạm sạc châu Âu. Điều này cho thấy VinFast đã có sẵn các kế hoạch gia nhập thị trường châu Âu, trước đó VinFast cũng từng công bố hệ thống trạm sạc của được xây dựng theo chuẩn quốc tế với cổng sạc DC theo tiêu chuẩn CCS 2 và cổng sạc AC theo tiêu chuẩn Type 2 của Châu Âu.

Bắt gặp xe điện Vinfast VF8 sạc điện trên đường phố châu Âu - 1

Ngoài ra việc có thể sử dụng trạm sạc công cộng như vậy thì trong tương lai các xe điện của các thương hiệu khác khi lăn bán tại Việt Nam có thể sử dụng chung với trạm sạc của VinFast tuy nhiên điều này sẽ còn phụ thuộc vào việc thỏa thuận giữa các bên với nhau.

VinFast VF8 có kích thước ngang với các mẫu SUV hạng sang như Mercedes-Benz GLC hay BMW X3 có thiết kề mềm mượt hơn so với Lux SA 2.0 đi kèm nhiều trang bị hiện đại như màn hình trung tâm 15.4 inch, cửa sổ trời toàn cảnh, trợ lý ảo thông minh hỗ trợ ngôn ngữ địa phương,….

Bắt gặp xe điện Vinfast VF8 sạc điện trên đường phố châu Âu - 3

Theo nhà sản xuất, xe có tổng công suất 402 mã lực và mô men xoắn cực đại lên đến 640Nm. Đi cùng hệ dẫn động 4 bánh. Ngoài ra, xe có khả năng tăng tốc từ 0-100km/h chỉ trong 5,5 giây. Và xe có phạm vi hoạt động lên tới 460 km (bản Eco) hoặc 510 km (bản Plus) sau mỗi lần sạc đầy. Theo VinFast công bố, VF8 có khả năng tăng tốc từ 0 – 100 km/h chỉ sau 5.5 giây.

Xe có giá bán khởi điểm từ 1.057 tỷ đồng cho bản Eco và 1.237 tỷ đồng cho bản Plus đi kèm với các ưu đãi cho người dùng trong thời gian mở cọc như tặng voucher mua xe trị giá 150 triệu đồng cho VF8, tặng gói hỗ trợ người lái ADAS và Smart Service trị giá 132 triệu đồng cùng gói nghỉ dưỡng tại biệt thự biển Vinpearl cho 4 người trong 7 ngày.

Nguồn: http://danviet.vn/bat-gap-xe-dien-vinfast-vf8-sac-dien-tren-duong-pho-chau-au-5020221213297870.h...

Toyota âm thầm tăng giá dòng xe Corolla Cross tại thị trường trong nước

Hãng xe Nhật Toyota vừa điều chỉnh mức giá bán mới cho dòng xe gầm cao Corolla Cross tại thị trường Việt Nam.

Chia sẻ
Theo Ngọc Hoàng (Dân Việt)
Ô tô điện VinFast Xem thêm
Báo lỗi nội dung