Với gần 100 cơ sở, người con Hạ Long ước mơ mang sữa chua trân châu đi khắp thế giới

Thứ Sáu, ngày 27/03/2020 10:20 AM (GMT+7)

Được mang đến Hà Nội bởi một người con Hạ Long chính gốc, sữa chua trân châu Hạ Long mong muốn sẽ ngày càng có nhiều người biết đến món ăn này hơn nữa.

Khoảng hơn 1 năm về trước, có lẽ số người biết đến món sữa chua trân châu Hạ Long không quá nhiều, đa phần chỉ là người dân Quảng Ninh hoặc một số ít khách hàng đến Hạ Long du lịch. Khi đó, nếu bạn không sống ở Hạ Long mà vẫn muốn ăn món sữa chua đặc biệt này thì chỉ có cách bắt một chuyến xe đến đó mà thôi. Thế nhưng từ cuối năm 2019 trở lại đây, không chỉ khiến cho nhiều người biết đến hơn, sữa chua trân châu Hạ Long còn tạo nên một cơn sốt ở Hà Nội nói riêng và ở nhiều tỉnh thành khác nói chung.

Với gần 100 cơ sở, người con Hạ Long ước mơ mang sữa chua trân châu đi khắp thế giới - 1

Chỉ từ khoảng cuối năm ngoái, khi một vài cơ sở sữa chua trân châu Hạ Long xuất hiện ở Hà Nội, rất nhanh chóng các tín đồ ăn uống ở Thủ đô đã “đổ gục" trước món ăn mới lại và vô cùng hấp dẫn này. Chỉ từ một vài cơ sở ban đầu, cho đến nay, sữa chua trân châu Hạ Long đã có tới hơn 100 chi nhánh ở rất nhiều tỉnh thành trên cả nước. Vậy điều gì đã khiến cho món ăn này nhanh chóng nhận được sự yêu thích của các khách hàng như vậy?

Món “lạ mà quen", hương vị là yếu tố đầu tiên khiến khách hàng “đổ gục"

Sữa chua trân châu Hạ Long khác hoàn toàn với các loại sữa chua khác: sữa chua dẻo mềm, chua nhẹ dịu và chất lượng luôn đồng nhất dù ở cơ sở nào, thời điểm nào…; trân châu trắng dẻo dẻo dai dai, cắt thành hình trụ chứ không phải hình tròn như thường thấy, đặc biệt lại được đổ thêm nước dừa và dừa tươi nạo sợi béo ngậy. Sự kết hợp lạ lẫm từ những nguyên liệu quen thuộc này đã tạo nên món ăn được rất nhiều người yêu thích ngay từ lần nếm thử đầu tiên.

Bên cạnh đó, sữa chua trân châu Hạ Long còn mang đến hương vị mới lạ cùng visual đẹp mắt bởi rất nhiều loại topping như dừa khô, nho khô, chuối khô… được rắc lên trên. Tuỳ sở thích, khách hàng có thể chọn lựa topping theo ý mình.

Với gần 100 cơ sở, người con Hạ Long ước mơ mang sữa chua trân châu đi khắp thế giới - 2

Với gần 100 cơ sở, người con Hạ Long ước mơ mang sữa chua trân châu đi khắp thế giới - 3

Phục vụ nhanh, nhiệt tình

Có thể thấy một điểm quen thuộc trong khâu phục vụ ở hầu hết các cơ sở sữa chua trân châu Hạ Long đều là các bạn trẻ, nhanh nhẹn, nhiệt tình và cực kỳ niềm nở với khách hàng. Không khó để thấy rằng thời gian mang đồ ra ở sữa chua trân châu Hạ Long rất nhanh. Ngay cả khi mua về với số lượng lớn thì thời gian chờ cũng không quá lâu bởi mọi thứ đều đã được chuẩn bị sẵn sàng từ trước đó.

Đến sữa chua trân châu Hạ Long ở bất kỳ cơ sở nào, chỉ cần thấy những gương mặt niềm nở trong đồng phục xanh này là yên tâm rồi nhé!

Với gần 100 cơ sở, người con Hạ Long ước mơ mang sữa chua trân châu đi khắp thế giới - 4

Với gần 100 cơ sở, người con Hạ Long ước mơ mang sữa chua trân châu đi khắp thế giới - 5

Quan trọng hơn hết là tâm huyết của người con Hạ Long mang đến mọi người

Để sữa chua trân châu Hạ Long đến được với đông đảo khách hàng như hiện nay, không thể không nhắc đến công lao của một người con chính gốc Hạ Long - anh Phạm Mạnh Hà, chủ chuỗi sữa chua trân châu Hạ Long với gần 100 cơ sở trên khắp cả nước. 

Anh chia sẻ: “Mình muốn đem món ăn vặt này của Hạ Long nói riêng và của Việt Nam nói chung đến thật nhiều nơi trên thế giới. Trước hết là chia sẻ đến các bạn ở Việt Nam, còn mục tiêu xa hơn là sẽ mở những cửa hàng tại một số nước khác để quảng bá đồ ăn Việt Nam đến với quốc tế. Vì Hạ Long là một điểm đến hấp dẫn nhưng về ẩm thực Hạ Long thì chưa được phổ biến nên mình muốn góp sức làm điều này". 

Cho đến nay, có thể nói rằng anh Hà đã đạt được thành công bước đầu khi tạo nên một cơn sốt sữa chua trân châu Hạ Long ở khắp mọi tỉnh thành. Anh cho biết, lẽ ra ban đầu sẽ mở ở Hạ Long đầu tiên để tôn vinh ẩm thực Hạ Long rồi mới lan rộng đến các nơi khác. Tuy nhiên các bạn trẻ ở Hạ Long đã được ưu ái với rất nhiều cửa hàng sữa chua trân châu nổi tiếng và lâu đời, bởi vậy nên anh đã quyết định thẳng tiến đến Hà Nội đầu tiên, để các bạn trẻ Thủ đô có cơ hội thưởng thức sớm nhất có thể. Anh cũng chia sẻ thêm rằng trong tương lai, sữa chua trân châu Hạ Long sẽ mở cả cơ sở ở chính quê hương, để những người con Hạ Long có thêm một lựa chọn nữa.

Biết đâu đó, trong một tương lai gần, chúng ta có thể tự hào với món sữa chua trân châu Hạ Long xuất hiện ở nhiều nước trên thế giới và được truyền thông quốc tế nhắc đến như một niềm tự hào của người dân Việt Nam nói chung và người Hạ Long nói riêng.

Với gần 100 cơ sở, người con Hạ Long ước mơ mang sữa chua trân châu đi khắp thế giới - 6

Với gần 100 cơ sở, người con Hạ Long ước mơ mang sữa chua trân châu đi khắp thế giới - 7

Sữa chua trân châu Hạ Long

Facebook: https://www.facebook.com/SuaChuaTranChauHaLong/

Hotline: 0967897557

Nguồn: http://khampha.vn/thong-tin-doanh-nghiep/voi-gan-100-co-so-nguoi-con-ha-long-uoc-mo-mang-sua-chu...

(Khám Phá).