Nữ giảng viên thành công trở thành Hot Tiktoker chỉ sau 4 tháng

Thứ Hai, ngày 17/01/2022 16:12 PM (GMT+7)
Chia sẻ

Chỉ sau 4 tháng “xuất hiện” trên nền tảng Tiktok, nữ giảng viên trường Đại học Sân khấu - Điện ảnh Hà Nội đã thành công trở thành Hot Tiktoker với 250.000 người theo dõi, tổng số lượt xem lên đến hơn 70 triệu lượt người xem.

Thành công đến từ đam mê

Đó là Hot Tiktoker Trang Cara (Hoàng Minh Trang). Ngay từ nhỏ, nữ giảng viên sinh năm 1990 này đã có niềm đam mê, yêu thích với nghệ thuật. Dần dần, niềm đam mê đó cũng lớn dần lên theo cô nàng. Chính vì vậy, Minh Trang đã quyết định thi vào trường Đại học Sân khấu Điện ảnh Hà Nội để “sống đúng” với “đam mê” của mình - trở thành nữ đạo diễn.

“Năm 2015, ngay sau khi  tốt nghiệp đại học, mình đã rất may mắn khi được giữ lại trường làm giảng viên. Đây là cơ hội mà bản thân Trang chưa bao giờ nghĩ đến. Với công việc này, Trang không chỉ được thực hiện đam mê của mình mà còn lan tỏa đam mê đến với nhiều bạn trẻ”, nữ giảng viên chia sẻ.

Nữ giảng viên thành công trở thành Hot Tiktoker chỉ sau 4 tháng - 1

Nữ giảng viên Đại học Sân khấu Điện Ảnh trở thành Hot Tiktoker sau 4 tháng.

Mặc dù đã đạt được những thành quả xứng đáng sau bao nhiêu cố gắng trau dồi, nỗ lực của bản thân. Nhưng nữ đạo diễn vẫn luôn cảm thấy bản thân mình còn phải học hỏi, còn phải lắng nghe, nỗ lực và tích luỹ để có được thành công trên chặng đường phía trước. Đó là lý do cô tham gia vào những nền tảng công nghệ mới như Tiktok.

Chia sẻ về lý do trở thành Hot Tiktoker, Trang Cara cho biết: “Ban đầu, những video mình sáng tạo ra chỉ để “ghi” lại những khoảnh khắc đáng yêu và hài hước của cả cô và trò sau các tiết học. Tuy nhiên, sau khi đăng tải nhận được khá nhiều sự phản hồi tích cực từ các bạn trẻ. Từ đó, mình đã suy nghĩ và cố gắng sáng tạo ra thật nhiều video hay và ý nghĩa hơn nữa”.

Mặc dù “vấp” phải khá nhiều khó khăn trong việc lên ý tưởng, sản xuất nội dung mới, phù hợp với đối tượng người xem Tiktok. Cũng có rất nhiều ý kiến trái chiều nhưng đối với nữ đạo diễn, cô luôn nhìn về những giá trị tốt đẹp để tiếp tục. Sau những nỗ lực của bản thân và sự ủng hộ của “khán giả”, giờ đây “đạo diễn Trang Cara” đã trở thành Hot Tiktoker với 250.000 người theo dõi trong vòng 4 tháng. Các video hài hước cũng đạt tổng số lượt xem lên đến hơn 70 triệu lượt. Đây đều là những con số đáng ngưỡng mộ đối với nhiều Tiktoker.

Trở thành Hot Tiktoker “đúng nghĩa”

Theo Tiktoker, hiện nay công nghệ 4.0 ngày càng phát triển, mọi “giao dịch” hầu hết đều được thực hiện thông qua nền tảng công nghệ số. Bên cạnh sở hữu trang facebook thì nhiều người, đặc biệt là các bạn trẻ còn sử dụng cả tiktok vừa là nơi để giao lưu, giải trí. Đồng thời, đây cũng là nơi để chia sẻ kinh nghiệm thực tiễn trong cuộc sống. “Nắm bắt được tâm lý đó, Trang Cara đã tìm cho mình một hướng đi riêng trên kênh tiktok của mình. Đó là chia sẻ những video giải trí trong mùa dịch, kinh nghiệm sống”, cô tâm sự.

Bên cạnh việc phát triển bản thân thông qua các trang mạng xã hội, đạo diễn Trang Cara cũng có phần lo lắng. Bởi nữ giảng viên nhận thấy: “Giới trẻ đang bị mất kiểm soát, không tỉnh táo, dễ bị lôi cuốn, a dua bởi những trào lưu thiếu văn hóa xuất hiện trên mạng, tiếp tay, cổ vũ cho những động thái câu like giật gân, những lời chia sẻ, bình luận thiếu văn hóa”.

Nữ giảng viên thành công trở thành Hot Tiktoker chỉ sau 4 tháng - 2

Bí quyết thành công của Hot Tiktoker đến từ sự tìm hiểu, nắm bắt và cập nhật thông tin về Tiktok để xây dựng nội dung, hình ảnh phù hợp với nền tảng.

Thay vì những “hành động” thiếu suy nghĩ đó, Hot Tiktoker cho rằng Tiktok là nền tảng mới để mọi người có thể xây dựng thương hiệu cá nhân. Tuy nhiên, sản phẩm trên tiktok muốn sở hữu triệu view thì bạn phải tâm huyết, dành thời gian chăm chút cho kênh, cũng như chọn chủ đề để chia sẻ.

“Với kênh tiktok của mình, ở ngoài đời như thế nào thì trên tiktok cũng như vậy. Bên cạnh đó, chủ đề chọn cũng cần theo trend. Đây cũng là cách dễ có đề xuất để theo dõi trên Tiktok, vì tiktok vẫn là nền tảng giải trí. Vì vậy cách truyền đạt phải có chút hóm hỉnh, hài hước, gần gũi”, nữ Tiktok cho hay.

Bên cạnh kênh Tiktok cá nhân, Hot Tiktoker còn xây dựng các kênh thương hiệu cá nhân, doanh nghiệp và đang khá thành công. Các kênh đều có video đạt triệu view và đạt lượng follow lớn chỉ trong một thời gian ngắn. Chia sẻ bí quyết thành công, nữ đạo diễn cho biết: “Đó là do kinh nghiệm được học hành bài bản về chuyên ngành đạo diễn tại Trường Sân khấu Điện ảnh. Bản thân mình cũng tìm hiểu, nắm bắt và cập nhật thông tin về Tiktok để xây dựng nội dung, hình ảnh phù hợp với nền tảng”.

Tiếp theo đây, nữ đạo diễn Trang Cara vẫn sẽ tiếp tục phát triển kênh Tiktok cá nhân của mình. Đồng thời xây dựng tốt “nền tảng” của bản thân để hỗ trợ nhiều bạn trẻ, doanh nghiệp thông qua những kinh nghiệm đã gặt hái được. Đối với Trang Cara, muốn trưởng thành, bạn cần phải biết đi qua những gian khó của cuộc đời. Hãy cứ phấn đấu nỗ lực hết mình cho tương lai. Muốn thành công, bạn cần biết vượt lên chính mình, để có được những gì xứng đáng.

Nguồn: http://danviet.vn/nu-giang-vien-thanh-cong-tro-thanh-hot-tiktoker-chi-sau-4-thang-50202217116131...

Chia sẻ
(Dân Việt).
Báo lỗi nội dung