Kiến trúc sư 9x Ngô Văn Dũng “Thành công chính là sự kết hợp của thực lực và may mắn”

Thứ Hai, ngày 26/10/2020 16:17 PM (GMT+7)

Kiến trúc sư Ngô Văn Dũng sinh năm 1992 là người con của vùng quê Từ Sơn, Bắc Ninh, anh tốt nghiệp thạc sỹ của Trường Đại học Xây Dựng vào năm 2017. Hiện tại anh đang là Ceo của xưởng sản xuất Nội Thất Mộc Store, câu chuyện khởi nghiệp của Ceo 9x Ngô Văn Dũng chắc chắn sẽ mang đến nhiều góc đa chiều của của ngành kiến trúc đến với độc giả.

Kiến trúc sư 9x Ngô Văn Dũng “Thành công chính là sự kết hợp của thực lực và may mắn” - 1

Kiến trúc chính là ranh giới giao thoa hoàn hảo giữa nghệ thuật và kỹ thuật

Ngay từ những ngày còn đi học anh Dũng đã thích vẽ những bức tranh ảnh ở các quyển truyện tranh mà mình đọc được. Những sở thích đó cứ lớn dần theo năm tháng cho đến khi anh chọn ngưỡng cửa nghề nghiệp. Bằng niềm yêu thích vẻ đẹp của nghệ thuật và sự hoàn mỹ của kỹ thuật nên đối với anh kiến trúc chính là làn ranh giới giao thoa hoàn hảo giữa nghệ thuật và kỹ thuật.

Mang theo niềm yêu thích của bản thân thuở niên thiếu cùng sự tìm hiểu thực tế về đào tạo ngành nghề anh đã theo vào Khoa Kiến trúc & Xây dựng của Trường Đại học Xây Dựng. Trải qua 5 năm theo học tại giảng đường cùng những kiến thức chuyên môn, những lần thực tập, làm đồ án làm cho anh càng thêm mong muốn được làm nghề. Sau tốt nghiệp anh chọn ở lại Hà Nội vừa làm vừa học lên thạc sỹ để có cái nhìn rộng và bao quát hơn về ngành nghề trong tương lai.

Kiến trúc sư 9x Ngô Văn Dũng “Thành công chính là sự kết hợp của thực lực và may mắn” - 2

Nhìn xa trông rộng

Trong quá trình vừa làm vừa học va vấp nhiều hơn với nghề anh nhận ra thị trường kiến trúc tiềm năng không chỉ ở Hà Nội mà còn ở các tỉnh lân cận, đặc biệt là ở tại quê nhà Từ Sơn, Bắc Ninh, anh Dũng hào hứng kể lại chuyện cũ: “Trong quá trình đi làm mình nhận thấy nhu cầu thiết kế ở các tỉnh lân cận ở Hà Nội thị trường sản xuất cung cấp nội thất còn nhiều hạn chế, mình cùng một người bạn đã dần triển khai các kế hoạch mở xưởng sản xuất nội thất trong gần nửa năm. Quá trình triển khai cũng có rất nhiều vất vả vì mình phải nghỉ việc và đi khảo sát thực tế các hoạt động của xưởng khác, tìm mặt bằng xây dựng xưởng, huy động vốn… Nhưng vì đây là cơ hội vàng để thay đổi nên bọn mình rất quyết tâm đầu tư và dần xây dựng nên Nội Thất Mộc Store.”

Kiến trúc sư 9x Ngô Văn Dũng “Thành công chính là sự kết hợp của thực lực và may mắn” - 3

Sau 2 năm dưới sự điều hành của anh chàng kiến trúc sư 9x hiện tại thì Nội Thất Mộc Store có 2 xưởng sản xuất đều tọa lạc tại Từ Sơn, Bắc Ninh. Một xưởng quy mô hơn 800m2 chuyên sản xuất về hàng công nghiệp chuyên mảng nội thất chung cư, nhà hàng, cửa hàng…xưởng còn lại quy mô hơn 500m2 chuyên thiết kế sản xuất đồ gỗ tự nhiên nhà dân, nhà hàng, văn phòng.

Anh Dũng nhấn mạnh khởi nghiệp thì nhắm đúng thị hiếu của khách hàng và cung đủ nguồn hàng là điều quan trọng nhất. Tại Nội Thất Mộc Store anh chia khách hàng thành 3 phân khúc là khách bình dân, khách có điều kiện và khách cao cấp. Tìm hiểu và nắm rõ từng thị hiếu yêu cầu của từng phân khúc khách hàng đang mong muốn những yếu tố nào từ đó tùy phân khúc khách hàng mình sẽ tư vấn và triển khai nguồn hàng một cách phù hợp. Anh Dũng cho biết “Chất lượng tạo nên sự khác biệt” ngoài tiêu chí thẩm mỹ thì yếu tố chất lượng đến tay khách hàng phải là hoàn hảo nhất.

Kiến trúc sư 9x Ngô Văn Dũng “Thành công chính là sự kết hợp của thực lực và may mắn” - 4

Với uy tín mà anh Dũng đã gầy dựng trên từng chất lượng sản phẩm thì ngày càng có nhiều khách hàng tìm đến Nội Thất Mộc Store, anh Dũng cũng chia sẻ “Nguồn khách tương đối ổn định nhưng mình vẫn phải luôn chủ động tìm kiếm thêm những nguồn khách khác. Với mình để có thể phát triển mở rộng thêm quy mô thì cần các nguồn khách hàng cần đa dạng và phong phú hơn nữa.”

Thành công chính là sự kết hợp của thực lực và may mắn

Theo anh Dũng chia sẻ thành công chỉ đến với người đã có thực lực và biết nắm bắt thời cơ “Trước hết phải có năng lực tư duy và hành động để phát triển và duy trì, sau đó may mắn sẽ tự đến mọi khó khăn sẽ được hóa giải và sự thuận lợi sẽ đến.”

Sau khi ra trường đi làm anh Dũng trong lần được đọc sách “Dạy con làm giàu” của tác giả Robert Toru Kiyosaki đã khiến anh tư duy và nhìn nhận dược nhiều khía cạnh của vấn đề tạo tiền đề cho sự khởi nghiệp thành công sau này. Đối với anh học tập trau dồi kỹ năng, dùng nhiều khía cạnh khác không ngừng đặt vấn đề để tư duy tìm tòi nghiên cứu thì mới có đủ kiến thức chuyên môn thực lực để đi đến thành công.

Những ngày còn đi học hay đi làm ngày trước nếu không biết, không hiểu anh cũng không bao giờ dấu dốt hay ngại học hỏi vì anh nhận ra được rằng hỏi một câu chỉ dốt chốc lát, không dám hỏi sẽ dốt nát suốt đời. “Ham học hỏi, luôn lắng nghe và làm việc hết mình” chính là phương châm trong công việc và cuộc sống của Ceo 9x Ngô Văn Dũng.

Kiến trúc sư 9x Ngô Văn Dũng “Thành công chính là sự kết hợp của thực lực và may mắn” - 5

Muốn thành công phải yêu nghề

“Một kiến trúc sư có đạo đức nghề nghiệp phải có đam mê và tôn trọng nghề mình đã chọn, phải yêu nghề thì mới có thể làm việc hiệu quả tạo nên những tác phẩm công trình để đời.” Đối với anh Dũng nghề kiến trúc cũng như các nghề khác cũng có thể nhàn hạ cũng có thể vất vả nhưng tất cả đều nằm ở cách làm việc, sự yêu nghề và nhìn nhận của mỗi người để có thể đạt được thành công trong nghề.

Ngành kiến trúc dùng 5 năm để học đại học để đảm bảo kiến trúc sư hiểu được tất cả các yếu tố tạo nên một kiến trúc nên đòi hỏi các bạn sinh viên phải vững tâm và rất yêu thích công việc tương lai của mình. Sau đó cùng với niềm yêu nghề là sự học hỏi thực tế tìm hiểu để đảm bảo ý tưởng sáng tạo cho mỗi công trình sẽ là một tác phẩm nghệ thuật đậm chất riêng của mỗi một kiến trúc sư.

Trong tương lai với niềm yêu kiến trúc vô tận cùng tầm nhìn của một doanh nhân anh Dũng sẽ mở rộng thêm quy mô sản xuất của Nội Thất Mộc Store không chỉ ở Bắc Ninh mà còn thêm các khu vực tỉnh thành khác để đưa lối kiến trúc riêng đậm chất Nội Thất Mộc Store đến với nhiều khách hàng tiềm năng hơn nữa.

Nguồn: http://danviet.vn/kien-truc-su-9x-ngo-van-dung-thanh-cong-chinh-la-su-ket-hop-cua-thuc-luc-va-ma...

(Dân Việt).