Đạo diễn Hoàng Trung Hiếu: Nhọc nhằn kiếm sống để theo đuổi đam mê nghệ thuật

Chàng diễn viên kiêm đạo diễn trẻ Hoàng Trung Hiếu được đông đảo cộng đồng mạng biết đến với dòng phim ngắn ăn khách có nội dung mang tính nhân văn. Anh còn được biết đến là người đồng sáng lập ra một công ty truyền thông tại Hà Nội khi tuổi đời còn rất trẻ.

Đạo diễn Hoàng Trung Hiếu: Nhọc nhằn kiếm sống để theo đuổi đam mê nghệ thuật - 1

Để có được như thành công như ngày hôm nay ít ai biết rằng chàng trai trẻ Hoàng Trung Hiếu đã sống tự lập, không nhận trợ cấp của gia đình từ rất sớm. Chàng diễn viên, đạo diễn Hoàng Trung Hiếu sinh năm 1990 tại Quảng Ninh trong một gia đình không ai làm nghệ thuật. Thế nhưng, từ nhỏ anh đã nuôi cho mình ước mơ theo đuổi nghệ thuật để có thể phát huy được cá tính của mình.

Chàng trai 18 tuổi Hoàng Trung Hiếu lần đầu tiên sống xa gia đình khi đi nghĩa vụ quân sự tại lực lượng Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Ninh, sau khi xuất ngũ đã phải làm thêm đủ nghề từ: bưng bê, phục vụ, bán hàng để có tiền trang trải cuộc sống và theo đuổi đam mê của mình. Chính cuộc sống vất vả đã giúp anh có nhiều trải nghiệm và tự tin hơn trong công việc và giúp anh có được những thành công sau này.

Hoàng Trung Hiếu theo học khoa Nghệ thuật điện ảnh, lớp đạo diễn điện ảnh tại trường Đại học sân khấu điện ảnh Hà Nội, đây chính là cái nôi và là bước đệm để anh bắt đầu theo đuổi đam mê với nghề diễn của mình. Hoàng Trung Hiếu nổi lên trên mạng xã hội với dòng phim ngắn thu hút người xem. Anh được cộng đồng mạng biết đến là một chàng diễn viên, đạo diễn trẻ đa tài. Series phim ngắn “Noel Hạnh Phúc” do anh đồng đạo diễn và tham gia diễn xuất ngay từ khi ra mắt đã nhanh chóng thu hút sự chú ý đông đảo của cư dân mạng cùng nhiều lời khen và chia sẻ cảm xúc cho bộ phim bởi nội dung mang tính nhân văn và gần gũi với giới trẻ này.

Đạo diễn Hoàng Trung Hiếu: Nhọc nhằn kiếm sống để theo đuổi đam mê nghệ thuật - 2

Hình ảnh trong phim Noel Hạnh Phúc của đạo diễn Hoàng Trung Hiếu

Anh chia sẻ: “Ban đầu tham gia đóng phim ngắn mình chỉ nghĩ là một cuộc dạo chơi thôi nhưng thật sự không ngờ khi diễn lại cho mình cảm giác rất thú vị. Mình nhận ra rằng đây mới chính là con đường mình theo đuổi. Hơn nữa, với sự động viên cổ vũ của bạn bè và của các anh đạo diễn đi trước, mình càng tự tin hơn khi quyết định chọn con đường nghệ thuật này”.

Tuy nhiên, hành trình theo đuổi đam mê chưa bao giờ là dễ dàng. Trẻ, có tài, có khát khao cháy bỏng nhưng lại đối mặt với khó khăn về tài chính nên nó là bước cản cho sự phát triển của anh. Xác định hoạt động nghệ thuật nghiêm túc, anh vừa kinh doanh vừa theo học diễn xuất. Khó khăn là vậy nhưng chàng diễn viên, đạo diễn trẻ chưa bao giờ từ bỏ đam mê dù chỉ trong suy nghĩ. Nhiều anh em trong nghề đều thương và tin yêu Hoàng Trung Hiếu cũng là bởi vì thế. Cơ hội đến với Hoàng Trung Hiếu nhiều hơn và anh cũng cống hiến cho khán giả những sản phẩm chất lượng hơn.

Chia sẻ về quãng thời gian đã qua và những thành công của mình, Hoàng Trung Hiếu bộc bạch: “Khi bạn đam mê thứ gì đó, hãy biến đam mê đó thành tiền để phục vụ cho niềm đam mê. Nghề nào cũng có thể kiếm ra rất nhiều tiền nếu bạn tập trung vào nó và tìm cách khai thác nó. Hãy cứ đam mê đi rồi cơ hội sẽ đến với bạn. Không chỉ riêng nghề diễn viên, đạo diễn mà nghề nào cũng có khó khăn, có những lúc thăng trầm, quan trọng là bạn phải biết chấp nhận và vượt qua”.

Đạo diễn Hoàng Trung Hiếu: Nhọc nhằn kiếm sống để theo đuổi đam mê nghệ thuật - 3

Được hỏi về dự định sắp tới, Hoàng Trung Hiếu tiết lộ sẽ ra mắt thêm nhiều phim ngắn với nội dung mới lạ, mang tính nhân văn và phù hợp với giới trẻ. Đồng thời anh cũng tập trung cho việc phát triển kinh doanh công ty truyền thông theo hướng hỗ trợ và đưa các doanh nghiệp, các shop phát triển ngành thương mại điện tử.

Đạo diễn Hoàng Trung Hiếu: Nhọc nhằn kiếm sống để theo đuổi đam mê nghệ thuật - 4

Một buổi quay hình của đạo diễn Hoàng Trung Hiếu và ekip

Hiện tại, Hoàng Trung Hiếu khẳng định anh khá tự hào về công việc cũng như sự thay đổi của mình trong thời gian qua, từ một chàng sinh viên 18 tuổi chưa có gì trong tay thì giờ đây anh đã có cuộc sống ổn định, kinh tế vững chắc để lo cho gia đình và theo đuổi đam mê của mình. Trong thời gian tới khá giả sẽ thấy được một Hoàng Trung Hiếu trong nhiều vai diễn khác nhau, cho ra đời nhiều tác phẩm nghệ thuật chất lượng và sẽ là những bước đi thành công trên con đường anh theo đuổi.

Đạo diễn Hoàng Trung Hiếu: Nhọc nhằn kiếm sống để theo đuổi đam mê nghệ thuật - 5

Phía sau mỗi thành công của Hoàng Trung Hiếu chính là gia đình, Gia đình là động lực tạo thành công, anh chia sẻ: “Tôi rất may mắn khi được vợ và gia đình nội, ngoại luôn bên cạnh hỗ trợ, động viên trong cả công việc lẫn chăm sóc con cái. Đặc biệt, người bạn đời luôn yêu thương và ủng hộ con đường tôi đã chọn. Chúng tôi luôn cố gắng dành nhiều thời gian bên nhau, bên con cái và làm cho những khoảng thời gian đó trở nên thật ý nghĩa”.

Nguồn: http://danviet.vn/dao-dien-hoang-trung-hieu-nhoc-nhan-kiem-song-de-theo-duoi-dam-me-nghe-thuat-5...

Chia sẻ
(Dân Việt).
Báo lỗi nội dung