Cảm phục nghị lực sống của chàng trai khuyết tật Tính Vĩnh Long: Sống là cống hiến không ngừng nghỉ

Thứ Ba, ngày 06/07/2021 16:00 PM (GMT+7)

Trong cuộc sống, ai cũng mong muốn được sinh ra với hình hài khoẻ mạnh, được sống vui vẻ, hạnh phúc với những đam mê, hoài bão khát vọng của mình, nhưng với Anh Phạm Hữu Tính, là một hoàn cảnh không được may mắn như vậy. Tai nạn đã khiến Anh từ một thanh niên khoẻ mạnh, giờ đây mất khả năng di chuyển bằng đôi chân của mình. Nhưng bằng nghị lực, cố gắng không ngừng nghỉ anh đã thực hiện được ước mơ, hoài bão của mình.

Cảm phục nghị lực sống của chàng trai khuyết tật Tính Vĩnh Long: Sống là cống hiến không ngừng nghỉ - 1

Tính Vĩnh Long – Chàng trai và nghị lực sống phi thường

Biến cố cuộc đời không lấy đi tất cả

20 tuổi - Cái tuổi tràn đầy nhiệt huyết, sức khỏe, hoài bão thì tai họa bất ngờ ập đến với Phạm Hữu Tính và cướp đi đôi chân khỏe mạnh của anh. Đây là một cú sốc quá lớn tưởng chừng anh không thể vượt qua được. Mặc dù gia đình, người thân cũng đã rất cố gắng để chạy chữa cho anh nhưng tất cả chỉ là con số 0. Và từ đấy, anh bắt buộc phải di chuyển và làm bạn với chiếc xe lăn không biết nói.

Cảm phục nghị lực sống của chàng trai khuyết tật Tính Vĩnh Long: Sống là cống hiến không ngừng nghỉ - 2

Trong thời gian nghỉ ngơi, dưỡng bệnh tại nhà, có rất nhiều bạn bè, người thân vẫn luôn ở bên động viên anh cố gắng. Anh còn nhớ chính nhờ những lời động viên, chia sẻ của mọi người mà anh mới được như ngày hôm nay. Trong lúc buồn, mất phương hướng nhất thì có một người bạn đã chia sẻ với anh 500.000đ. Với anh số tiền ấy là rất lớn và chính nhờ số tiền này mà cuộc đời anh đã bước lên một trang mới, tươi đẹp và rạng rỡ hơn. “Sau khi bị tai nạn mình cũng suy sụp lắm nhưng rồi mình nghĩ khuyết tật càng phải cố gắng, nỗ lực thì mới vươn lên được”, anh Tính chia sẻ.

Nói thêm về cơ duyên đến với nghề kinh doanh của mình, anh chia sẻ: “Với số tiền 500.000đ, mình đã mua một bộ loa nghe nhạc trên mạng. Lúc đó chỉ nghĩ mua để nghe nhạc những lúc buồn. Thế mà cơ duyên đến, mình nảy sinh ý định hay thử chụp hình đăng lên mạng để bán xem sao. Và thật may mắn, sau khi đăng bán với giá 550.000đ có rất nhiều người đã vào hỏi”.

Hành trình đến với loài hoa vương giả

Cảm phục nghị lực sống của chàng trai khuyết tật Tính Vĩnh Long: Sống là cống hiến không ngừng nghỉ - 3

Cảm phục nghị lực sống của chàng trai khuyết tật Tính Vĩnh Long: Sống là cống hiến không ngừng nghỉ - 4

Thời gian rảnh em Tính rất thích đi du lịch ở mọi miền và giao lưu cùng anh chị đồng nghiệp các tỉnh

Không chỉ thành công ở các lĩnh vực đó, anh Tính còn đang sở hữu một vườn hoa lan với nhiều loại lan Var quý hiếm có giá trị. Anh cho biết, trồng và chăm sóc hoa lan là một thú vui tao nhã giúp anh thư giãn, có thêm niềm vui mỗi ngày. Ngoài đam mê hoa lan, anh Tính còn có đam mê, sở thích sưu tập các dòng đồng hồ đeo tay, đồng hồ treo tường, zippo, bật lửa hay những loại nhẫn kim cương đắt tiền, cao cấp, chất lượng của những thương hiệu lớn, nổi tiếng bên nước ngoài. Chia sẻ về những dự định sắp tới, anh Tính cho biết sẽ bỏ một số vốn để đầu tư vào bất động sản cùng một vài người bạn khách hàng.

Người truyền lửa đam mê và nghị lực sống mãnh liệt

“Sẽ luôn có một ngày mai cho những ai bước tiếp. Đừng mất niềm tin vào cuộc sống và ngày mai sẽ luôn là một ngày tươi sáng, hãy tin vào điều đó”. Đây chính là kim chỉ nam mà anh Tính luôn ghi nhớ và nhắc nhở bản thân cố gắng mỗi ngày. Để có được anh Tính như ngày hôm nay là bao nhiêu cố gắng, là sự quyết tâm cùng niềm tin ông trời không lấy đi của ai tất cả. Dù có những lúc gục ngã, nước mắt chảy dài, toàn thân đau đớn nhưng anh đã vượt qua được và còn làm được những điều phi thường mà ngay cả người khỏe mạnh không phải ai cũng làm được.

Cảm phục nghị lực sống của chàng trai khuyết tật Tính Vĩnh Long: Sống là cống hiến không ngừng nghỉ - 5

Em Tính giao lưu cùng anh em

Theo như anh chia sẻ, anh luôn muốn được kết nối với nhiều người không chỉ để học hỏi mà còn có thể mở rộng được nhiều mối quan hệ, truyền cảm hứng, tinh thần lạc quan sống và giúp đỡ họ để họ có thể sớm vượt qua được nỗi đau, nhanh chóng chấp nhận với thực tại và vươn lên trong cuộc sống. Anh Tính cùng bạn bè, hội nhóm của mình thường xuyên tổ chức các hoạt động thiện nguyện, giúp đỡ các hoàn cảnh khó khăn, kém may mắn ở trên vùng cao.

“Mỗi chúng ta đều có thể bắt đầu và thành công từ con số 0 thậm chí từ những gì thấp nhất trong xã hội. Càng trong hoàn cảnh khó khăn chúng ta càng có ý chí, nghị lực, quyết tâm, khao khát hiện thực hóa thành công. Và chắc chắn thành công sớm hay muộn sẽ mỉm cười với tôi và bạn”. Đây là thông điệp mà anh Tính Vĩnh Long muốn truyền tải đến tất cả mọi người và nhất là các bạn khuyết tật khác.

Nguồn: http://danviet.vn/cam-phuc-nghi-luc-song-cua-chang-trai-khuyet-tat-tinh-vinh-long-song-la-cong-h...

(Dân Việt).
Báo lỗi nội dung