Trung Quốc xôn xao vì áo dài cúp ngực Thùy Dung mặc

Chiếc áo dài gợi cảm của NTK Thủy Nguyễn tiếp tục làm “dậy sóng” dư luận Trung Quốc.

Hôm qua, ngày 23.7, báo điện tử Shanghaiist của Trung Quốc đã lại đăng tải thông tin về vụ lùm xùm xung quanh thiết kế áo dài cúp ngực, nằm trong bộ sưu tập của NTK Thủy Nguyễn. Những trang phục này được cô mang sang trình diễn tại Rome, Ý nhưng lại vướng nghi vấn sử dụng hoa văn hiện đại của Trung Quốc. Những vấn đề này đã từng được báo chí Việt Nam khai thác, đăng tải.

Trung Quốc xôn xao vì áo dài cúp ngực Thùy Dung mặc - 1

Thùy Dung trong chiếc áo dài của NTK Thủy Nguyễn

Về vụ việc này, báo Shanghaiist khẳng định chính cựu hoa hậu Việt Nam Thùy Dung là người bị dư luận “soi” kỹ lưỡng nhất. Tác giả bài báo cũng trích dẫn lời của nhà thiết kế Việt Hùng: “ Với những thiết kế mang tính truyền thống, tôi nghĩ nên hạn chế việc dùng họa tiết nước ngoài vì không toát lên được nét đẹp văn hóa người Việt.”

Shanghaiist cũng không quên trích lời của nhà nghiên cứu Trần Quang Đức – tác giả cuốn Ngàn năm áo mũ – người khẳng định hoa văn trên áo dài của Thủy Nguyễn là hoa văn hiện đại và tấm vải may váy là vải nhập từ Trung Quốc.

Trung Quốc xôn xao vì áo dài cúp ngực Thùy Dung mặc - 2

Hình ảnh á hậu Trương Thị May trên trang Shanghaiist được sử dụng để minh họa cho chiếc áo dài truyền thống

Để thay lời kết, tác giả của bài viết cũng nêu lại một số trường hợp gây tranh cãi trước đó của các mỹ nhân Việt khi mặc áo dài cách tân như Mai Phương Thúy với áo dài xuyên thấu, á hậu Hoàng My với chiếc áo dài cắt xẻ và nữ ca sĩ Mai Khôi với kiểu áo dài biến tấu buộc nút lạ mắt.

Cũng giống như ở Việt Nam, bài báo trên Shanghaiist cũng thu hút sự chú ý của dư luận và nhận được nhiều bình luận trái chiều. Một số cho rằng trang phục này vẫn rất đẹp và không nên vùi dập NTK. Bên cạnh đó, cũng có cư dân mạng Trung Quốc phủ nhận việc thiết kế của Thủy Nguyễn hao hao trang phục của nước họ. 

Trung Quốc xôn xao vì áo dài cúp ngực Thùy Dung mặc - 3

Áo dài cách tân của Hoàng My và Mai Khôi 

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Thanh Trúc ([Tên nguồn])
NÓNG cùng thời trang mỗi ngày! Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN