Tiểu xảo trong phòng cân đo của hoa hậu

Nằm thẳng người, sử dụng thuốc thụt, tiêm thuốc nhằm săn cơ là những tiểu xảo gây giật mình trong phòng cân đo của hoa hậu.

Trong các cuộc thi người đẹp, ban giám khảo dựa vào hai điểm chính: vẻ đẹp hình thể và vẻ đẹp tinh thần. Riêng hình thể của các thí sinh sẽ được tiến hành cân đo giúp ban giám khảo có căn cứ để đánh giá, cho điểm. Nó thường được chấm điểm tại phòng cân đo.

Phòng cân đo của các thí sinh hoa hậu luôn chứa đựng nhiều bí mật. Chính vì tính bí mật đó mà nơi đây luôn thu hút sự tò mò của những người quan tâm đến cuộc thi. Có thể hình dung căn phòng bí mật này bao gồm một đội ngũ các chuyên gia về thẩm mỹ và nhân trắc học. Nơi đây buộc các thí sinh phải tuân thủ một quy trình đo đạc công phu và tỉ mỉ.

Trước tiên, các thí sinh được yêu cầu trút bỏ quần áo. Họ thường chỉ mặc chiếc quần lót và áo ngực mỏng do ban tổ chức cấp để các chuyên gia có thể nắm được chính xác các số đo, cấu trúc cơ thể, dáng đi, điệu bộ và quan trọng hơn nữa là nhận diện được những dấu hiệu thẩm mỹ nếu có.

Chuyện đo đạc khi thi hoa hậu thường diễn ra rất nghiêm ngặt. Chính vì thế, kết quả các thí sinh nhận được từ phòng này nhiều khi không hề trùng khớp với hồ sơ đăng ký họ nộp với ban tổ chức.

Tiểu xảo trong phòng cân đo của hoa hậu - 1

Phòng cân đo của các cuộc thí sắc đẹp luôn chứa đựng nhiều điều bất ngờ và thú vị xen lẫn tiểu xảo

Số đo ngực luôn là vấn đề nóng khiến nhiều thí sinh phải lưu tâm. Theo công bố của ban tổ chức cuộc thi hoa hậu Mỹ, thông thường vòng ngực trung bình phải bằng 1/2 chiều cao. Các thí sinh có vòng 1 bằng 1/2 chiều cao cộng 2 thường được tối đa là 10/10 điểm (nếu không sửa hoặc chảy xệ!). Dưới hoặc trên tiêu chuẩn này 2 cm trở đi đều bị trừ một số điểm nhất định.

Ví dụ thí sinh có chiều cao 1m80 thì vòng ngực hoàn hảo nhất là 90 - 92 cm. Người đẹp nào có chiều cao 1m75 thì vòng 1 nên ở khoảng 82 - 84 cm.

Vòng đùi nên nhỏ hơn 1/3 chiều cao. Ngoài ra, đôi chân càng dài càng đẹp. Vòng cổ không dùng để tính điểm nhưng dùng để kiểm tra vòng eo, nếu trong trường hợp có thí sinh làm “phù phép” (thót bụng). Vòng eo thường bằng 2 lần vòng cổ (đo ở giữa cổ thường sai lệch… không quá 1 cm).

Tiến sỹ nhân trắc học người Mỹ George Miller hiện đang giảng dạy tại trường đại học Claremont Graduate. Ông là cố vấn thường niên của cuộc thi Hoa hậu Mỹ. George Miller từng tiết lộ trên tạp chí People rằng: "Các thí sinh được ưu tiên nhất thường là những cô gái nằm trong độ tuổi từ 18 - 24, cao từ 1m65 - 1m78, nặng từ 49 - 54 kg, tóc nâu, mắt nâu, số đo 3 vòng 36-24-36. Đây là những tiêu chí hoàn hảo để tạo nên một hoa hậu."

Tiểu xảo trong phòng cân đo của hoa hậu - 2

Theo các chuyên gia, không phải các số đo vượt trội là đẹp mà cơ hội chiến thắng thường nghiêng về các thí sinh có vóc dáng cân đối hài hòa

Tiểu xảo trong phòng cân đo

Với mỗi thí sinh hoa hậu, mỗi cm cơ thể đều được quan tâm hết mức. Ai cũng mong sở hữu những số đo đẹp. Trong phòng cân đo, dù biết khó lòng qua được "mắt thần" của các chuyên gia nhưng các thí sinh vẫn truyền tai nhau không ít tiểu xảo để có thể tăng được chiều cao và giảm vòng bụng.

Ăn kiêng nghiêm ngặt là việc đầu tiên trước khi bước vào vòng cân đo đó của các người đẹp. Hầu như tất cả các thí sinh khi được hỏi đều tiết lộ, họ chỉ uống nước lọc 24h - 48h trước khi đi cân đo. Kinh khủng hơn là việc không ít các cô gái đã dùng thuốc thụt để tống mọi thức ăn tồn đọng trong dạ dày. Họ nghĩ rằng điều này giúp bụng trở nên mỏng gọn hơn và cân nặng cũng giảm đi đôi chút.

Ở khâu đo ngực, các cô gái thường ưỡn vai ra, dồn hơi lên. Theo tiết lộ của bà Mary Clarke, một thành viên trong hội đồng thẩm định tại cuộc thi hoa hậu Hoàn vũ Thế giới với tờ Instyle. Nhiều thí sinh đã lén lút sử dụng kem thoa nở ngực trước khi đi thi một vài tháng với hi vọng tăng size ngực lên một vài cm.

Tiểu xảo trong phòng cân đo của hoa hậu - 3

Hầu hết các chiêu trò của thí sinh đều khó lòng qua mắt được các chuyên gia lâu năm

Một số cuộc thi nhan sắc, với số lượng khá đông nên vòng đo chiều cao phải tổ chức cả ngày. Những thí sinh đo vào buổi chiều thường ấm ức vì họ cho rằng theo nhịp sinh học, chiều cao vào buổi chiều luôn kém hơn vào buổi sáng từ 1-2cm. Để hạn chế tối đa điều này, các người đẹp thường tránh đi lại hoặc đứng lâu nhất có thể.

Chuyên trang dành riêng cho phái đẹp - Womensenews từng có một bài phóng sự gây chấn động khi tố cáo một số thí sinh đến từ các lò đào tạo hoa hậu chuyên nghiệp tại Mỹ latin từng có hành vi thiếu văn minh trong phòng cân đo. Bài viết cho rằng thay vì kiên trì luyện tập, không ít các cô gái latin đã được tiêm vào cơ thể một số biệt dược nhằm săn cơ bụng, đùi để có vóc dáng gọn và chắc hơn.

Tuy nhiên, hầu hết các chiêu trò của thí sinh đều khó lòng qua mắt được các chuyên gia lâu năm. Họ có rất nhiều cách để bắt bài người đẹp. Nếu thí sinh cố gắng căng cứng cơ thể để "ăn gian" chiều cao, các chuyên gia chỉ cần vờ hỏi chuyện hoặc vỗ nhẹ vào người. Theo phản xạ tự nhiên, cơ thể thí sinh sẽ ngay lập tức trở lại trạng thái bình thường.

Nếu họ tiêm thuốc săn cơ, bề mặt da ở bộ phận đó sẽ có những dấu hiệu khác biệt hơn da tổng thể. Nếu họ thoa kem nở ngực, vòng 1 sẽ như bị phù nề. Nếu các thí sinh lạm dụng thuốc thụt quá nhiều, các chuyên gia chỉ cần nhìn vào mắt và môi sẽ phát hiện hiện tượng mất nước và thiếu chất dinh dưỡng.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Ngọc_Trai_Đen (Theo People, Instyle, Womensenews) ([Tên nguồn])
Hoa hậu Hoàn vũ 2013 Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN