Thu Thảo lại đối mặt với scandal học vấn

Thứ Năm, ngày 13/09/2012 17:15 PM (GMT+7)

Dù nhà trường đã có công văn, nhưng một số người bạn cùng lớp của tân hoa hậu vẫn phủ nhận thông tin này, họ khẳng định Đặng Thu Thảo chưa hề tốt nghiệp hệ trung cấp của trường đại học Tây Đô.

Dù đã tái khẳng định trong cuộc phỏng vấn diễn ra ngày 8/9 với phóng viên Khampha "Trong thời gian thi Hoa hậu Việt Nam, tôi đã hoàn thành xong khóa học trung cấp và đang học hệ Cao đẳng của trường đại học Tây Đô". Hoa hậu Đặng Thu Thảo vẫn tiếp tục gặp rắc rối khi bị cho rằng được nhà trường giàn xếp việc tốt nghiệp giả.

Theo đó, ngay khi có tin đồn về trình độ học vấn của tân hoa hậu xuất hiện trên các trang mạng sau 10 ngày đăng quang, Ban tổ chức cuộc thi Hoa hậu Việt Nam đã đề nghị hiệu trưởng trường Đại học Tây Đô xác minh cụ thể. Liền sau đó, trường đại học Tây Đô tức tốc gửi công văn do Quyền Hiệu trưởng Phạm Văn Thơm ký. Công văn hỏa tốc khẳng định hoa hậu Đặng Thu Thảo đã tốt nghiệp hệ trung cấp ĐH Tây Đô vào tháng 5/2012, trúng tuyển vào hệ cao đẳng của ĐH Tây Đô vào tháng 6/2012. Kèm theo công văn này là giấy triệu tập trúng tuyển hệ CĐ, ngành kế toán của Thu Thảo, do Phó chủ tịch Hội đồng tuyển sinh, ông Nguyễn Văn Quang ký ngày 27/6/2012.

Tuy nhiên, khi xem xét kỹ số giấy tờ này, người tinh ý đã nhận ra điểm mâu thuẫn trong giấy triệu tập trúng tuyển của Đặng Thu Thảo. Đây là giấy trúng tuyển năm học 2012 – 2013 nhưng mức đóng học phí kỳ I lại ghi năm học 2011 – 2012.

Thu Thảo lại đối mặt với scandal học vấn - 1

Theo công văn mà Quyền Hiệu Trưởng Phạm Văn Thơm ký thì Thu Thảo trúng tuyển vào tháng 5/2012

Thu Thảo lại đối mặt với scandal học vấn - 2

Giấy triệu tập này có mâu thuẫn về thời gian

Không chỉ có thế, trên các trang mạng cũng đã rò rỉ một vài thông tin chứng minh Thu Thảo chưa hề tốt nghiệp hệ trung cấp của trường này. Theo thông tin từ nhiều học sinh cùng lớp với Đặng Thu Thảo, cho đến thời điểm này, chưa ai trong lớp nhận được bằng tốt nghiệp trung cấp, kể cả giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời.

Đề thi số 1 môn Chính trị, Kỳ thi tốt nghiệp Trung cấp khóa 2010-2012 ghi rõ ngày thi là 9/8/2012, dành cho nhiều lớp trong đó có lớp Trung cấp Ngân hàng mà Thu Thảo theo học. Trong đề thi Thực hành nghề nghiệp ngành Tài chính ngân hàng (thuộc kỳ thi này) cũng ghi rõ ngày 11/8/2012. Thu Thảo có tên trong bảng “Tổng hợp điểm Báo cáo thực hành lớp Trung cấp Ngân hàng 5”, với số điểm rất chi tiết: Điểm nhóm 7, Điểm cá nhân 7, Điểm học phần 7. Bảng điểm này có chữ ký của người chấm là Thạc sĩ Trương Hoàng Phương, giảng viên Lý Thị Phương Thảo, lập ngày 22/7/2012.

Thu Thảo lại đối mặt với scandal học vấn - 3

Kỳ thi tốt nghiệp hệ trung cấp khóa 5 đến tháng 7, tháng 8 mới thi mà Thu Thảo đã có điểm từ tháng 6?

Thu Thảo lại đối mặt với scandal học vấn - 4

Thu Thảo lại đối mặt với scandal học vấn - 5

Trong bảng điểm thực hành của lớp trung cấp vào tháng 7, Đặng Thu Thảo vẫn còn có tên trong danh sách này

Nếu tháng 7/2012, Thu Thảo mới có điểm thi tốt nghiệp thì sao trong công văn hỏa tốc, Thu Thảo đã có giấy triệu tập trúng tuyển hệ Cao đẳng 2012 – 2013 từ tháng 6/2012?

Theo thông tin từ các học sinh trong trường đại học Tây Đô, đến tháng 10 năm nay, trường mới bắt đầu nhận hồ sơ liên thông lên hệ cao đẳng. Một số học sinh học cùng lớp cho biết: "Trong thời gian từ ngày 14 - 25/8, Thu Thảo bận tham gia cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2012 diễn ra tại Đà Nẵng nên không thể dự thi tốt nghiệp những môn như: Chính trị, lý thuyết tổng hợp nghề nghiệp, thực hành nghề nghiệp diễn ra vào cách ngày 9,10,11/2012". Như vậy, thật khó có thể tồn tại chuyện Hoa hậu Đặng Thu Thảo không thi tốt nghiệp đợt 9 - 11/8/2012 nhưng lại có điểm thi tốt nghiệp từ tháng 5/2012.

Lại một lần nữa, chúng tôi đã liên hệ với trường Đại học Tây Đô để làm rõ vấn đề này nhưng số máy liên tục bận. Điện thoại cho hoa hậu Đặng Thu Thảo cũng chỉ nhận được tiếng tút dài. Nếu hiệu trưởng trường Đại học Tây Đô không có câu trả lời thỏa đáng về sự chênh lệch thời gian vô lý này thì lại một lần nữa, Hoa hậu Đặng Thu Thảo khiến công chúng thất vọng vì sự thiếu trung thực của mình trong học vấn.

Theo Anh Đào (Khampha.vn)

sự kiện Hoa hậu Việt Nam 2012