Thiên Trang bị "cáo buộc" giả tạo

Thiên Trang chỉ là một trong 8 cô gái Vietnam's Next Top Model phải đối mặt với những câu hỏi hóc búa và cáo buộc khó nghe từ phóng viên.

Khi trở thành người mẫu chuyên nghiệp, sẽ có lúc họ phải đứng trước áp lực của truyền thông, của dư luận. Và để có thể làm chủ trong tình huống khó nhất, tìm ra cách giải quyết vấn đề nhạy cảm là điều không đơn giản. Chính vì lý do này, Vietnam's Next Top Model mùa giải thứ 3 quyết định đưa thử thách ứng xử truyền thông vào trong nội dung đào tạo các người mẫu tương lai. 8 thí sinh được tham gia một buổi họp báo giả định với sự góp của rất nhiều phóng viên. Những câu hỏi được đặt ra có thể là giả định, không đúng sự thật, song áp lực đè lên 8 cô gái là điều khó tránh khỏi. Lần đầu tiên đối mặt trước rừng phóng viên và phải trả lời những câu hỏi hóc búa, mất bình tĩnh là điều đầu tiên có thể nhận ra với một vài thí sinh. 

Ngay khi bước vào buổi họp báo giả định, Thiên Trang là thí sinh đầu tiên được phóng viên "chăm sóc". "Tôi chú ý nhất là Thiên Trang bởi vì bạn rất là giả tạo. Tôi nhớ là bạn đang đứng trên sân khấu ở một tập nào đó thì bị ngã xuống và than là đau, trong khi các thí sinh khác đều không như vậy. Có phải bạn cố ý làm thế để tạo ra sự khác biệt nhằm kêu gọi sự thương cảm của người xem", một nữ nhà báo đã thẳng thắn đặt câu hỏi tình huống để "đo" bản lĩnh của chân dài. Vẫn cố giữ vẻ mặt bình tĩnh, Thiên Trang đối đáp một cách yếu ớt: "Nếu Trang cần diễn những cái đó thì có lẽ phải làm quá hơn".

Thiên Trang bị "cáo buộc" giả tạo - 1

Một Nhã Trúc đầy bản lĩnh

Về cô em út của chương trình - Minh Nguyệt (18 tuổi), có lẽ còn khá non trẻ nên Minh Nguyệt hoàn toàn "đứng hình" trước câu hỏi nhạy cảm "quy chụp" cô tham gia đường dây gái gọi. Cô chỉ biết cách lựa chọn giải pháp cười trừ trước phóng viên.

Gây ấn tượng trong thử thách ứng xử trước truyền thông phải nói đến thí sinh Nhã Trúc. Cô gái thông minh này tỉnh táo đến mức kinh ngạc khi phóng viên cố tình "gài bẫy" có thông tin cô bị bắt trong một đường dây mại dâm. "Tôi không biết bạn nghe những tin đồn không hay từ đâu, nhưng kể từ khi chúng tôi tham gia Vietnam's Next Top Model đây là lần đầu tiên xuất hiện trước công chúng". Khi khác, Nhã Trúc lại cứng rắn trả lời: "Nếu bạn đưa những thông tin không đúng tôi sẵn sàng kiện bạn. Chúng ta sẽ gặp nhau trước tòa".

Bằng lập luận đầy tự tin, bản lĩnh và đanh thép, Nhã Trúc nhận được tràng vỗ tay khen ngợi từ phía những phóng viên tham gia và chiến thắng thuyết phục trong thử thách lần này.

Video: Xem ứng xử của thí sinh với truyền thông

Thiên Trang bị "cáo buộc" giả tạo - 2

Minh Nguyệt "đứng hình" trước những câu hỏi hóc búa

Thiên Trang bị "cáo buộc" giả tạo - 3

Dương Thanh và Kha Mỹ Vân

Thí sinh Top Model chụp ảnh "nóng"

Lần đầu tiên chụp ảnh trong trang phục nội y mát mẻ, 8 cô gái đều cảm thấy lúng túng trong việc thể hiện mình trước máy ảnh của nhiếp ảnh gia. Thể hiện hồn của chủ đề chụp ảnh đã khó, đem sự quyến rũ đậm chất nghệ thuật vào bức ảnh nội y còn khó gấp vạn lần. Chỉ cần 1 sơ xuất nhỏ người mẫu sẽ dễ dàng trở thành đề tài của báo giới nếu không biết định hình đúng hình ảnh gợi cảm, quyến rũ của minh.

Thiên Trang bị "cáo buộc" giả tạo - 4

Ngọc Thúy và bức ảnh được đánh giá đẹp nhất tuần

Trong tuần này, Ngọc Thúy đã có sự lột xác vượt bậc. Dù là thí sinh duy nhất cảm thấy ngại và lo sợ đến gần như phát khóc, song "Công chúa bong bóng" đã vượt qua tất cả để sở hữu bức hình đẹp nhất.

Video: Thí sinh vất vả chụp hình với nội y

Thiên Trang bị "cáo buộc" giả tạo - 5

Mai Giang không giữ được phong độ trong tuần này

Mai Giang làm thất vọng ban giám khảo

Tình tiết gay cấn và bất ngờ nhất của tập 10 VNTM 2012 chính là trong những giây phút cuối cùng của phần đánh giá. Minh Nguyệt và Mai Giang là hai thí sinh nằm trong top nguy hiểm của tuần này. Dù Xuân Lan chưa đọc tên người bị loại, song Mai Giang lại cảm thấy tự ti và sẵn sàng tinh thần rời khỏi cuộc thi. Được đánh giá là thí sinh có sự thay đổi rõ rệt nhất từ đầu chương trình đến giờ, chính vì thế, lời tâm sự của Giang khiến bộ tứ cảm thấy rất thất vọng. "Hôm nay em nghĩ rằng ban giám khảo không cần lật cái bức ảnh cuối cùng. Sự tự ti xuất phát từ chính con người em và em sẽ không hối hận về quyết định này".

Thiên Trang bị "cáo buộc" giả tạo - 6

Mai Giang và Minh Nguyệt trong top nguy hiểm

Một Mai Giang luôn tự tin đã không còn, thay vào đó là Mai Giang tự ti và không nghĩ mình có đủ tố chất để trở thành người được sải bước trên các sàn diễn quốc tế. "Việc đi ra môi trường quốc tế nên để lại cho những người có cơ hội tốt hơn", Mai Giang nói lên suy nghĩ tiêu cực của bản thân.

Dù vậy, Ban giám khảo vẫn đưa ra quyết định giữ lại Mai Giang và cho cô thêm 1 cơ hội nữa bởi quá trình trưởng thành của Mai Giang suốt chặng hành trình đã qua với Vietnam’s Next Top Model rất đáng khen và đáng khích lệ. Bởi vậy, Minh Nguyệt chính là người phải chia tay cuộc thi trong tập 10 vừa phát sóng.

Thiên Trang bị "cáo buộc" giả tạo - 7

 Minh Nguyệt là người phải chia tay trong tập 10 Vietnam's Next Top Model

Video: Mai Giang tự ti trước giám khảo

Thiên Trang bị "cáo buộc" giả tạo - 8

Thiên Trang bị "cáo buộc" giả tạo - 9

Minh Nguyệt chia tay đầy xúc động với mọi người

Thiên Trang bị "cáo buộc" giả tạo - 10

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Trang Anh ([Tên nguồn])
Vietnam's Next Top Model Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN