Tân hoa hậu không bận tâm tin đồn ác ý

Đặng Thu Thảo cho biết cô không mấy bận tâm đến lời đồn ác ý xung quanh chuyện học vấn của mình.

- Vừa qua có một số tin đồn không hay về học vấn của Thu Thảo, thực hư việc này là thế nào?

Tôi cũng đã đọc qua mấy bài báo đó. Thực sự nó không có gì đáng bàn cả. Bởi trong thời gian thi Hoa hậu Việt Nam, tôi đã hoàn thành xong khóa học trung cấp và đang học hệ Cao đẳng của trường đại học Tây Đô, sắp tới tôi sẽ tiếp tục lên đại học và cao hơn nữa. Như thế không thể nói Thảo vi phạm quy chế dự thi được.

Tân hoa hậu không bận tâm tin đồn ác ý - 1

Giấy triệu tập trúng tuyển của Hoa hậu Đặng Thu Thảo được gửi vào tháng 6 năm nay

Tân hoa hậu không bận tâm tin đồn ác ý - 2

Công văn của trường Đại học Tây Đô gửi báo Tiền phong về bằng cấp của Đặng Thu Thảo (Ảnh do báo Tiền Phong cung cấp)

- Sau khi đăng quang, Thảo nhận được rất nhiều lời khen ngợi về sắc đẹp lẫn tính cách hiền hòa, nhân hậu. Giờ đây, những nguồn tin không mấy hay ho về học vấn lần này có khiến Thảo buồn phiền không?

Không sao, dù sao thì tôi cũng đã xác định được tư tưởng mình là người của công chúng, chắc chắn sẽ có thị phi, có những người có thiện chí nhưng cũng không hiếm người rất ác ý, phải chấp nhận thôi. Những chuyện đó không khiến tôi phiền lòng. Đối với những lời bình phẩm thiếu thiện cảm, tôi đón nhận với thái độ bình thản và thực ra tôi cũng chẳng quan tâm lắm vì mình không làm điều gì hổ thẹn cả. Tôi muốn giành năng lượng và thời gian của mình vào những việc có ích hơn cho cộng đồng.

- Lịch trình từ thiện của Thảo dày đặc quá nhỉ?

Lịch trình kín mít hết luôn đó (cười). Nhưng tôi rất vui vì được góp một phần công sức nho nhỏ của mình để giúp ích cho cộng đồng, cho xã hội.

- Nhìn Thảo rất mong manh, yếu ớt, hoạt động từ thiện liên tục thế có lúc nào quá mệt không?

Tôi cũng được nghỉ ngơi, tẩm bổ lấy lại tinh thần, sức khỏe trong mấy ngày lễ vừa qua rồi. Cũng phải đi truyền thêm mấy chai nước biển đó (cười). Nhưng lịch trình nhiều thế thì cũng phải chịu thôi chứ biết làm thế nào. Tôi cũng có những cách lấy lại sức khỏe riêng như : ăn uống điều độ, tập thể dục thường xuyên, yếu quá thì truyền nước. Bây giờ khỏe hơn rồi chứ không như mấy hôm trước (cười hiền).

- Ý định sắp tới của Thảo là gì?

Gần nhất, ngày 12 này tôi sẽ ra Hà Nội để phát quà cho trẻ em bị bệnh hiểm nghèo. Trong chuyến đi này cũng sẽ có cả Phan Thị Mơ, Ninh Hoàng Ngân, Đỗ Hoàng Anh, Dương Tú Anh và một số người đẹp khác nữa. Hy vọng dịp này được nán lại Hà Nội lâu hơn. Sắp tới tôi cũng muốn tìm nhiều show diễn hoặc tham gia tích cực vào các sự kiện để có đủ tiền trang trải cho các chuyến đi thiện nguyện của mình.

Tân hoa hậu không bận tâm tin đồn ác ý - 3

Sau khi đăng quang, Đặng Thu Thảo rất tích cực đi từ thiện

- Hoa hậu mà cũng lo thiếu tiền ư?

Ai cũng tưởng Hoa hậu giàu nhưng thực ra là nghèo lắm xác xơ à, không có gì đâu (cười). Vừa rồi tôi cũng nhận được phần thưởng là vài chục triệu. Trong trường thưởng 20 triệu, rồi quê cũng thưởng 30 triệu nữa là thành 50 triệu, tôi gửi lại hết để gây quỹ từ thiện chứ không giữ lại cho mình.

- Đó là chưa đến lúc giàu thôi chứ?

(Cười). Sau này thì tôi chưa biết nhưng hiện tại tôi tự hứa là sẽ phải cố gắng, nỗ lực thật nhiều để xứng đáng với danh hiệu Hoa hậu.

Cảm ơn Thu Thảo!

Xung quanh chuyện học vấn của tân Hoa hậu Đặng Thu Thảo, Ban tổ chức cuộc thi cũng đã xác nhận:

Các thẩm tra do người của BTC tiến hành cũng cho thấy Đặng Thu Thảo đã tốt nghiệp hệ trung cấp và đã trúng tuyển vào hệ Cao đẳng của Đại học Tây Đô. Quan điểm của BTC là thí sinh nào đã trúng tuyển trường nào thì công bố là sinh viên trường đó, chẳng hạn Đỗ Hoàng Anh mới tốt nghiệp phổ thông nhưng đã có giấy báo trúng tuyển gọi nhập học ĐH Văn hoá thì công bố là thí SV trường ĐH Văn hoá...

Sau khi một số báo cho rằng lý lịch của Thảo không trung thực dựa trên lời thầy Hiệu trưởng ĐH Tây Đô nói rằng cô chỉ đang học trung cấp, Tiền Phong đã đề nghị nhà trường xác nhận chính thức một lần nữa hiện trạng học tập của Đặng Thu Thảo và nhận được công văn ngày 7-9-2012, khẳng định Đặng Thu Thảo đã tốt nghiệp hệ trung cấp ĐH Tây Đô tháng 5-2012, trúng tuyển vào hệ Cao đẳng ĐH Tây Đô tháng 6 - 2012, (trong khi giữa tháng 7-2012 cô mới đăng ký dự thi Hoa hậu). Như vậy, việc công bố cô là SV Đại học Tây Đô không có gì sai.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Anh Đào ([Tên nguồn])
Hoa hậu Việt Nam 2012 Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN