Tâm sự của mẹ Á hậu Huyền My từ khi con nổi tiếng

Thứ Sáu, ngày 24/04/2015 15:30 PM (GMT+7)

Mặc dù thời gian Huyền My được khoác lên mình danh hiệu Á hậu cuộc thi Hoa hậu Việt Nam chỉ mới 4 tháng, nhưng trong mắt chị Trần Lan Phương (mẹ của Huyền My) thì con gái đã có rất nhiều sự thay đổi. Sự thay đổi này khiến vợ chồng chị không khỏi vui mừng nhưng cũng mang nhiều nỗi bất an.

Bất an mỗi khi để con đi làm một mình

Theo chị Trần Lan Phương, kể từ khi con gái đăng quang ngôi Á hậu của Hoa hậu Việt Nam 2014 đến nay, nhịp sinh hoạt trong gia đình đã có rất nhiều đảo lộn. Ngày xưa, dù ban ngày mỗi người có thể mải mê với công việc riêng nhưng cứ đến chiều tối, cả nhà lại quây quần bên mâm cơm nóng hổi, vừa trò chuyện vừa ăn uống rất vui vẻ. Bữa cơm tối thành bữa ăn chính của gia đình. Nhưng từ hơn ba tháng nay, bữa cơm tối đông đủ thành viên trong gia đình đã trở nên thưa vắng dần.

“Bây giờ, cứ đến chiều tối, tôi lại phải lo chuẩn bị quần áo, giày dép, chở con đi trang điểm… để con đi làm, nên chuyện cơm nước ở nhà đều phải để bố con tự lo. Từ khi Huyền My đăng quang đến nay, có tuần tôi còn nấu được cho bố con vài bữa nhưng có tuần chẳng nấu được bữa nào vì lịch của Huyền My dày đặc cả tháng. Đôi khi cũng cảm thấy có lỗi với hai bố con nhưng vì điều kiện nên không thể khác”, chị Phương nói.

Tâm sự của mẹ Á hậu Huyền My từ khi con nổi tiếng - 1

Chị Phương và con gái Huyền My

Nhờ đồng hành cùng con trong nhiều sự kiện mà chị Phương hiểu được rất nhiều hơn về những mảng màu tối, sáng của “thế giới chân dài”. Và càng biết rõ, chị lại càng thấy thương con hơn bởi Huyền My mới chạm ngõ tuổi 20, hãy còn quá trẻ, thiếu kinh nghiệm sống và độ từng trải nhưng hàng ngày vẫn phải đối diện với sự phức tạp của nghề. Và cứ mỗi lần để con đi làm việc một mình chị càng cảm thấy bất an.

“Đợt rồi My được mời ra Phú Quốc quay quảng cáo cho một resort ba ngày nhưng vì không đặt được vé máy bay nên tôi phải nhờ một chuyên gia trang điểm trong TPHCM đi cùng Huyền My. Trong ba ngày đó, cứ vài tiếng lại phải gọi điện cập nhật tình hình của con. Mặc dù có người đi cùng nhưng cảm giác không được yên tâm chút nào, cứ sợ có gì đó không hay xảy đến…”, chị Phương chia sẻ.

Chị Phương cũng cho biết, nhiều khi đi cạnh con gái nhiều cứ nhầm chị là chị gái hoặc quản lý của Huyền My. Thậm chí, có nhiều người dù đã được giải thích nhưng vẫn không tin chị là mẹ của Á hậu 20 tuổi.

Tiền cát - sê đưa hết cho mẹ

Nói về sự thay đổi của con gái, chị Phương cho biết, 4 tháng qua Huyền My đã thực sự là một cô gái khác. Cô đã thực sự chững chạc, trưởng thành và quan tâm đến mọi người hơn. Nếu trước đây, Huyền My vẫn còn đầy rẫy những tính cách trẻ con của cô bé mới lớn như: mỗi khi về nhà hay chạnh chọe, dành ăn với em, em nói câu nào đó không vừa lòng là thể hiện thái độ ngay… thì nay, My đã ra dáng đàn chị hơn. My biết nhường nhìn em trong cách cứ xử hàng ngày, sống gần gũi và tình cảm với em hơn.

Tâm sự của mẹ Á hậu Huyền My từ khi con nổi tiếng - 2

Huyền My trong thời điểm đang dự cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2014

Theo chị Phương, sở dĩ Huyền My thay đổi nhiều như vậy là bởi từ khi trở thành Á hậu, công việc của cô rất bận bịu, thường phải đi xa nhiều nên thời gian gần gũi em không dồi dào như trước. Vì thế, cứ có thời gian ở gần em là My lại trò chuyện và vỗ về em nhiều hơn. Trong khi đó, cậu em cũng rất tự hào về chị. Ai nói gì đó chưa hay về chị là cu cậu lại tiếng bênh vực.

Bản thân bà nội của My cũng rất tự hào về cháu nội của mình. Mỗi lần đi họp, có ai đó giới thiệu “Đây là bà nội của Á hậu” là về nhà kiểu gì bà cũng kể lại với một tâm trạng rất vui vẻ và tự hào.

Riêng ông ngoại thì kể từ khi cháu mình đăng quang, ngày nào ông cũng mua rất nhiều loại báo. Cứ có bài báo nào viết về Huyền My, ông lại cắt ra, cho vào một cuốn album hoặc cất giữ cẩn thận trong một chiếc hộp. Cho đến nay, ông đã cất được đầy một hộp báo viết về Huyền My.

Một điều khiến chị Phương cảm thấy “mừng thầm” đó là dù rất chăm chỉ dự sự kiện, quay quảng cáo, làm người mẫu, chụp hình thời trang… nhưng được bao nhiêu tiền cát-xê Huyền My đều đưa hết cho mẹ. Hàng tháng mẹ đưa cho bao nhiêu tiền tiêu vặt là cô cầm bấy nhiêu chứ không bao giờ xin thêm. Chỉ khi nào muốn mua một thứ gì đó cô mới “nịnh” mẹ kiểu: “Mẹ mua cho con đi, con hứa sẽ chăm chỉ làm việc để cảm ơn mẹ”.

Theo Hà Tùng Long (Gia đình & Xã hội)
sự kiện Hoa hậu Việt Nam 2014
Báo lỗi nội dung