Stylist của Huyền My: “My không hợp mặc sexy“

Thứ Hai, ngày 20/04/2015 19:00 PM (GMT+7)

Stylist Đặng Thùy Dương khẳng định không hướng á hậu theo phong cách sexy hay chạy đua hàng hiệu.

Phía sau hình ảnh cá tính của Hoàng Thùy khi xuất ngoại hay loạt trang phục rất "chất" mới đây của á hậu Huyền My, không thể không kể đến một nữ stylist xinh đẹp. Đó là Đặng Thùy Dương, hiện là du học sinh ngành thiết kế ở trường Istituto Marangoni (Anh).

Stylist của Huyền My: “My không hợp mặc sexy“ - 1

Stylist Đặng Thùy Dương

Cô đã dành thời gian chia sẻ về quá trình làm stylist cho hai “bóng hồng” của showbiz Việt:

Huyền My là một “ca khó”

- Con đường đến với thời trang của Thùy Dương như thế nào?

Từ bé tôi đã có đam mê vẽ, mẹ tôi cũng là người thích nghệ thuật nên tôi được đi học vẽ từ lúc 5 tuổi. Dần dần, tôi thích thời trang, vẽ áo quần và tới năm lớp 5 đã có một bộ sưu tập nho nhỏ. Ước mơ của tôi khi đó là thành họa sĩ hay một nhà thiết kế thời trang nhưng bố tôi không đồng ý.

Trước đây, tôi học công nghệ thông tin và được bố hướng là sau khi tốt nghiệp sẽ sang Đức học vì ngành này đang phát triển vào thời điểm đó.

Dù vậy, trong thời gian học cấp 3 và đại học, tôi vẫn giúp mẹ thiết kế váy cưới. Tôi cũng từng qua Quảng Châu một mình để tìm hiểu về vải vóc, quy trình sản xuất. Những mẫu áo do tôi thiết kế thời điểm đó đã được nhiều người ủng hộ rồi, vì vậy, tôi mới quyết tâm đăng ký sang London theo học về thời trang.

-          Vẫn còn đang đi học ở nước ngoài mà đã làm stylist cho người nổi tiếng. Làm thế nào mà Hoàng Thùy và Huyền My biết đến Dương?

Tôi học và thích thời trang nên hay đăng tải những hình ảnh street style (phong cách đường phố) lên mạng. Một người bạn của Hoàng Thùy tìm hiểu và đã giới thiệu tôi làm stylist cho Thùy. Khi sang Anh, Hoàng Thùy đã để lại một hình ảnh khá tốt nên sau đó, Huyền My cũng đã nhờ người liên lạc với tôi để stylist cho cô ấy. Tuy nhiên, Thùy và My có phong cách hoàn toàn khác nhau.

Stylist của Huyền My: “My không hợp mặc sexy“ - 2

Stylist của Huyền My: “My không hợp mặc sexy“ - 3

Phong cách đường phố cá tính của Hoàng Thùy

-          Cụ thể là khác như thế nào?

Phong cách Thuỳ muốn hướng đến là lạ và funky (hiện đại, ấn tượng), mạnh mẽ như cá tính của cô ấy. Làm việc với Thuỳ rất dễ vì phong cách của Thùy hợp với của tôi nên hai chị e phối hợp rất ăn ý.

Còn Huyền My thì trước giờ theo phong cách nữ tính, thuỳ mị, hơn nữa với vai trò là á hậu thì phong cách của My hướng đến là sang trọng. Hiện tại My vẫn đang trong thời gian tìm hiểu phong cách đường phố nào hợp với cô ấy nhất. Thời gian ở bên Anh, tôi đã thử cho My thay đổi nhiều phong cách khác nhau: Sang trọng, sành điệu hay trẻ trung để My có thể tìm thấy phong cách phù hợp với mình.

-          Như vậy Huyền My hẳn là một “ca khó” với Dương?

Đúng là một “ca khó” (cười). Trường hợp của Hoàng Thùy là người mẫu thì cũng dễ hơn nhiều.

-          Cách đây vài tháng, Thùy có trả lời phỏng vấn, nói là muốn “cá tính và gợi cảm” hơn?

Hiện tại, Thùy chưa có định sang Anh…

-          Nghĩa là Dương không thể stylist “từ xa”?

Có chứ, nhưng do đợt này tôi bận làm show thời trang tốt nghiệp nên chưa giúp được Thùy nhiều. Trước đây thì tôi có gửi đồ từ Anh về Việt Nam cho Thùy. Còn My thì trước khi rời Anh, tôi có dẫn cô ấy đi lựa quần áo và chỉ cách mix đồ.

Cũng cần nói rõ là tôi chỉ stylist cho Hoàng Thùy và Huyền My khi họ ở Anh và khoảng thời gian đầu khi mới về nước. Cuối năm nay khi về Việt Nam, tôi sẽ có nhiều kế hoạch hơn để làm mới hình ảnh của họ.

-          Bộ ảnh mới đây mà My chụp phong cách đường phố ở Anh nhận được khá nhiều ý kiến trái chiều. Có người khen nhưng cũng không ít người cho rằng phong cách này hơi già dặn. Lại có người thấy chiếc váy xẻ tà cao màu xám không phù hợp với vai trò á hậu. Thùy Dương phản biện ra sao?

My đang trong quá trình tìm hiểu phong cách phù hợp nên việc gặp nhiều ý kiến khen chê cũng là bình thường. Những bộ My mới đăng tải mới đây quá khác so với My ngày thường, nên người ta hơi sốc trước hình ảnh đó thôi.

Còn chiếc váy xẻ tà trong ảnh đó hiện đang rất được ưa chuộng tại Anh. Thương hiệu nào cũng phải có từ 1 đến 2 mẫu. Phong cách đó cũng không hề hở hang hay phản cảm. Vì vậy, nếu cứ theo ý kiến của độc giả là không hợp với vai trò á hậu thì tôi nghĩ là không đúng.

Đấy cũng là một cái khó khi làm stylist cho My. Thay đổi phong cách nhưng vẫn phải vừa mắt người nhìn trên cương vị một á hậu.

Stylist của Huyền My: “My không hợp mặc sexy“ - 4

Stylist của Huyền My: “My không hợp mặc sexy“ - 5

Những hình ảnh mới của á hậu Huyền My do Thùy Dương làm stylist

Khuôn mặt Huyền My không hợp với sexy

-          Có một số hoa hậu, á hậu vẫn rất sexy. Thùy Dương nghĩ gì về việc định hướng Huyền My theo phong cách đó?

Tôi sẽ không định hướng My theo con đường sexy. Khuôn mặt My cũng không phù hợp phong cách đó. Thường thì hoa hậu không sexy thì hiền dịu, hay đơn giản quá. Tôi chưa thấy nhiều hoa hậu, á hậu được nhắc tới là mặc street style cá tính. Tôi muốn hướng My đến gu thời trang năng động, cá tính hơn.

-          Thời trang dự sự kiện của My thì sao?

Vì tôi không ở Việt Nam nên không giúp được My thời trang dự sự kiện. Nếu cuối năm về nước, tôi sẽ tư vấn cho My một phong cách đơn giản, sang trọng.

-          Nhiều sao tạo đẳng cấp nhờ hàng hiệu. Thùy Dương nghĩ gì về trường hợp của My?

Đồ hiệu có giá trị của nó, nhưng nếu không sử dụng đúng cách thì sẽ không đem lại giá trị về mặt hình ảnh cao cũng như chi phí đã bỏ ra. Quan điểm cá nhân của tôi thì không phải cứ chạy theo hàng hiệu là đẹp. Tất cả mọi trang phục và phụ kiện từ hàng bình dân đến hàng hiệu nếu biết kết hợp thì đều có thể đem lại cho mình  một tổng thể trang phục đẹp

Stylist của Huyền My: “My không hợp mặc sexy“ - 6

"Huyền My sẽ không sexy hay chạy theo hàng hiệu."

-          Thùy Dương đã chuẩn bị tinh thần nhận “gạch đá” khi làm stylist cho sao Việt chưa?

Chưa (Cười).

-          Vậy là rút lui hay sẽ “chiến đấu” tiếp?

Tôi sẽ chiến đấu tiếp chứ, nhưng cố gắng để ít nhận gạch đá nhất

-          Thùy Dương nghĩ mình có ưu thế gì so với dàn stylist đông đảo của showbiz Việt hiện tại?

Ưu thế lớn nhất là vì tôi là một nhà thiết kế thời trang. Giả sử Huyền My cần váy dự sự kiện thì với vai trò stylist kiêm nhà thiết kế, tôi có thể làm xong một chiếc chỉ trong một ngày. Tôi là “2 trong 1” nên sẽ làm việc nhanh hơn.

Tôi thích biến hóa phong cách

-          Thùy Dương có một bộ sưu tập giày rất ấn tượng…?

Tôi có khoảng 40 đôi trainers (giày thể thao), còn lại là bốt và cao gót… Khoảng tầm 70 – 80 đôi.

-          Có thể dùng từ gì để miêu tả phong cách của Dương?

Tôi thích biến hóa thôi. Lúc thì trẻ trung, phong cách, lúc cần thì sang trọng.

Stylist của Huyền My: “My không hợp mặc sexy“ - 7

Stylist của Huyền My: “My không hợp mặc sexy“ - 8

Stylist của Huyền My: “My không hợp mặc sexy“ - 9

Thùy Dương có một bộ sưu tập giày ấn tượng

-          Nghĩa là không nhất quán?

Hình như vậy. Nhưng tôi cho rằng đó cũng không phải điểm yếu. Làm stylist thì không nên hướng người khác theo phong cách của mình mà phải dựa trên từng người, phát huy cái nổi bật của người ta nên đa dạng một chút cũng tốt.

-          Theo Dương, stylist nào ở Việt Nam hiện đang làm tốt nhất?

Tôi thấy ấn tượng với Phương My khi xem qua những bộ hình cô ấy stylist.

-          Nếu về Việt Nam, Thùy Dương có nghĩ mình sẽ thay đổi được phần nào diện mạo của nghề stylist nước nhà? Và định hướng của Dương trong tương lai là gì?

Tôi không dám nói sẽ thay đổi diện mạo nghề stylist hay cả ngành thời trang nước nhà. Nhưng cũng hy vọng với vốn kiến thức và kinh nghiệm có được trong suốt thời gian học tập và làm việc tại Anh, tôi có thể đem lại một làn gió mới cho thời trang Việt Nam.

Dự định trong tương lai của tôi là sau khi về nước sẽ mở một thương hiệu riêng và tiếp tục kết hợp làm stylist cho sao. 

-     Cám ơn Thùy Dương vì những chia sẻ!

Theo Hạ Vũ (Danviet.vn)
sự kiện Phong cách thời trang của SAO
Báo lỗi nội dung