Stylist mặc sai áo cho Mỹ Tâm: "Đẹp trước đã, sai sửa sau"

Thứ Hai, ngày 26/03/2018 17:05 PM (GMT+7)
Chia sẻ

"Nếu đây là một video nói về văn hóa Nhật thì sai rành rành ra rồi" - Alex Fox nói.

Stylist mặc sai áo cho Mỹ Tâm: "Đẹp trước đã, sai sửa sau" - 1

Hình tượng mới của Mỹ Tâm nhận được sự khen ngợi của người hâm mộ

Ngay sau khi tung ra MV mới của "chị đại" Mỹ Tâm, người hâm mộ nhanh chóng thay các chuyên gia thời trang "nhặt sạn". Trong đó, chi tiết xếp tà áo sai cách đối với người Nhật là điểm được quan tâm. Theo quan niệm của người Nhật Bản, mặc kimono, yukata hay bất kì trang phục truyền thống nào đều phải để vạt trái đè lên vạt phải với người còn sống và ngược lại để vạt phải đè lên vạt trái là cách dùng cho người đã khuất.

Trước những vấn đề này, stylist Alex Fox người chăm chút cho hình ảnh của Mỹ Tâm trong MV đã có những chia sẻ cụ thể trên trang cá nhân. Anh nói: "Tối qua đến giờ có những ồn ào về cái vạt áo của chị Tâm. Khoảng cách giữa việc góp ý mang tính tích cực và sự dùng thiếu sót của người khác nhằm thỏa mãn cái tôi bản thân, cho thấy mình hơn người là một đường biên mỏng manh. Còn với vai trò là người đã đắp vạt áo đó lên người chị thì tôi thấy đó là một kiến thức hữu ích mà mình nên lưu ý cho những lần vay mượn cảm hứng sau. Kiến thức là điều mình phải luôn và không ngừng học hỏi vì ta hay ngủ quên và phán xét mọi việc dựa những gì mình biết, cũng như thấy mặc đồ giống Nhật đứng nhảy nhảy là thành Geisha. Lần này làm cho chị Tâm đẹp hơn cũng vui nhưng chưa trọn vẹn lắm. Hi vọng lần tới hợp tác chị chọn áo dài cho hoàn hảo hơn vì em hứa sẽ cho chị mặc quần đầy đủ".

Stylist mặc sai áo cho Mỹ Tâm: "Đẹp trước đã, sai sửa sau" - 2

"Đẹp trước đã, sai thì rút kinh nghiệm sau"

Stylist mặc sai áo cho Mỹ Tâm: "Đẹp trước đã, sai sửa sau" - 3

Stylist mặc sai áo cho Mỹ Tâm: "Đẹp trước đã, sai sửa sau" - 4

Thiết kế cũng được sáng tạo so với áo kimono nguyên bản của Nhật được làm riêng bởi NTK  Thủy Nguyễn

Anh đưa ra một số ví dụ điển hình khác của người Nhật như cách đọc của họ từ phải qua trái, cách xếp hàng cũng bên trái... vì vậy, nếu đây là một MV nói về văn hóa thì sai rành rành. Tuy nhiên, anh lý giải thêm về dụ ý trang phục của Mỹ Tâm: "Tôi lấy cảm hứng thôi, ngay cả bộ đồ cũng được cách điệu nhiều. Nó nghiêng về cảm hứng thời trang nên khắt khe bắt bẻ thì tôi chịu. Đẹp trước đã, sai thì rút kinh nghiệm sau".

Thời trang thường lấy cảm hứng từ khắp nơi, chẳng hạn như văn hoá các nước nhưng với 1 ngôn ngữ khác. Chính vì vậy thường gây tranh cãi. Nhưng, tranh cãi mới là thời trang. "Đúng sai nó dựa trên những góc nhìn khác nhau. Miễn chi mình không gây xúc phạm trực tiếp tới văn hoá hay tôn giáo khác là được. Còn nên hay không thì tôi nghĩ luôn thử nghiệm từ những cảm hứng khác nhau, nên có tranh cãi và cũng nên học hỏi những điều tích cực từ sau tranh cãi đó thay vì cứ xoáy vào những từ ngữ mang tính chất nặng nề, thoá mạ để tự làm tổn thương mình" - Alex Fox nói thêm.

Stylist mặc sai áo cho Mỹ Tâm: "Đẹp trước đã, sai sửa sau" - 5

Stylist Alex Fox

Stylist mặc sai áo cho Mỹ Tâm: "Đẹp trước đã, sai sửa sau" - 6

Anh hiện tại đang là giám đốc nghệ thuật của tạp chí L'Officiel Việt Nam

Người bỏ nửa tỷ không có vé Chanel show, sao chàng trai Việt này lại được mời?

Alex Fox là nhân vật được nhắc tới trong bài viết khi được vinh dự tham gia show thời trang của “ông lớn“ Chanel.

Chia sẻ
Theo Mộc (Dân Việt)
sự kiện Tin ảnh, phong cách người mẫu hot
Báo lỗi nội dung