NTK Hà Linh Thư đưa chuyện tình của ông bà nội vào bộ sưu tập mới

Thứ Sáu, ngày 29/11/2019 23:03 PM (GMT+7)
Chia sẻ

Câu chuyện tình yêu của ông bà nội được NTK Hà Linh Thư đưa tinh thần vào bộ sưu tập thu đông 2019

NTK Hà Linh Thư đưa chuyện tình của ông bà nội vào bộ sưu tập mới - 1

NTK Hà Linh Thư.

Sinh ra trong một gia đình giàu truyền thống với ba thế hệ đều gắn bó với nghệ thuật, ngay từ nhỏ, tư tưởng và những giá trị văn hoá phương Đông đã thuấm nhuần trong tâm hồn của Hà Linh Thư. Khi rẽ hướng từ hoạ sĩ thiết kế sang con đường thiết kế thời trang, Hà Linh Thư luôn thể hiện rõ quan điểm về hình ảnh của phụ nữ Việt từ cách lựa chọn chất vải nhung lụa hay đưa những hoạ tiết quen thuộc của văn hoá phương Đông lên trang phục. Tuy nhiên không phải vì thế mà thiết kế của Hà Linh Thư xưa cũ. Chị luôn cập nhật các xu thế mới của thời đại 4.0 vào từng bộ sưu tập thông qua đường cắt tinh tế, viền áo gợi cảm, tôn vinh vẻ nữ quyền của phái đẹp.

Vào ngày 7/12 tới, NTK Hà Linh Thư sẽ tổ chức show thời trang thu đông 2019 để giới thiệu bộ sưu tập mới với chủ đề “Nghệ thuật và hạnh phúc” đến giới mộ điệu. Bộ sưu tập gồm 60 mẫu, được lấy cảm hứng từ câu chuyện tình yêu của ông bà nội NTK Hà Linh Thư. Chủ đề của show diễn cũng là tựa đề bộ phim truyện do ông nội Hà Linh Thư sản xuất.

NTK Hà Linh Thư đưa chuyện tình của ông bà nội vào bộ sưu tập mới - 2

Tình yêu của ông bà nội là nguồn cảm hứng thiết kế BST lần này của cô.

Ít ai biết, bà nội của NTK Hà Linh Thư là cố NSND cải lương Ái Liên nức danh về nhan sắc và tài năng trong thập niên 1930-1940. Còn ông nội của chị là công tử gốc Huế, Hà Quang Định, người sản xuất phim “Phạm Công Cúc Hoa”, phim truyền nhựa đầu tiên của Việt Nam.

Câu chuyện tình yêu của ông bà nội được NTK Hà Linh Thư đưa tinh thần vào bộ sưu tập thu đông 2019. Chị nói, sự quyết liệt theo đuổi tình yêu của ông nội cũng giống như cá tính mạnh mẽ của chị qua từng đường cắt cúp trên trang phục. “Tình yêu là sự cảm nhận, chứ không phải một điều gì đó hiện hữu cụ thể. Khi mọi người nhìn ngắm bộ sưu tập, chắc chắn sẽ cảm nhận được những gì tôi muốn truyền tải”.

NTK Hà Linh Thư đưa chuyện tình của ông bà nội vào bộ sưu tập mới - 3

Vẫn trung thành với chất liệu nhung lụa, Hà Linh Thư khai thác các dáng váy suông hoặc bó sát cơ thể cùng những đường cắt xẻ táo bạo, giúp người mặc khoe trọn hình thể. Các khoảng hở ở ngực, eo, lưng đều có sự tiết chế chừng mực, tránh sự phản cảm để tôn đường cong của phái nữ. Nét văn hoá phương Đông cũng được Hà Linh Thư thể hiện rõ rệt qua các hoạ tiết rồng, lân, cò, con mắt cổ trên trang phục. Các hoạ tiết đều được những người thợ thủ công thêu tay tỉ mỉ, cầu kỳ và tinh tế.

Show diễn thu đông 2019 “Nghệ thuật và hạnh phúc” của NTK Hà Linh Thư sẽ diễn ra vào lúc 3h chiều vào ngày 7/12  tại Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam, 66 phố Nguyễn Thái Học, Hà Nội. Nhiều nghệ sĩ sẽ tham gia sự kiện để ủng hộ cho Hà Linh Thư như: Hoa hậu Thu Thuỷ, Hoa hậu Dương Thuỳ Linh, ca sĩ Maya, người mẫu Hồng Quế…

NTK Hà Linh Thư đưa chuyện tình của ông bà nội vào bộ sưu tập mới - 4

NTK Hà Linh Thư tốt nghiệp Đại học Mỹ thuật Công nghiệp (Hà Nội). Chị không khởi nghiệp ngay khi ra trường mà làm thiết kế đồ họa cho báo Lao Động trong 9 năm. Năm 2006, khi gần 30 tuổi, chị mới theo đuổi đam mê thiết kế và mở thương hiệu cá nhân đầu tiên tại Hà Nội.

NTK Hà Linh Thư đưa chuyện tình của ông bà nội vào bộ sưu tập mới - 5

Hơn 10 năm trong nghề, Hà Linh Thư trở thành cái tên quen thuộc trong giới thiết kế. Chị từng đoạt giải "Trang phục đẹp nhất" của cuộc thi International Olympic Model tại Thượng Hải năm 2003; trình diễn bộ sưu tập ở Paris năm 2013; tham gia nhiều mùa Vietnam International Fashion Week... Nhắc đến Hà Linh Thư, giới mộ điều vẫn dành cho chị cụm từ ưu ái “người đàn bà nhung lụa” bởi đây là chất liệu chủ đạo trong hầu hết các thiết kế của chị trong sự nghiệp.

Nguồn: http://danviet.vn/dep/ntk-ha-linh-thu-dua-chuyen-tinh-cua-ong-ba-noi-vao-bo-suu-tap-moi-1036731....

10 NTK thời trang đi cùng năm tháng

Tài năng đã được khẳng định, 10 NTK dưới đây xứng đáng được coi là huyền thoại.

Chia sẻ
Theo Gia Linh (Dân Việt)
sự kiện Chân dung NTK Thời trang/ Thương hiệu
Báo lỗi nội dung