Mai Phương Thúy: "Không ngờ làm Hoa hậu Việt Nam lại khó đến vậy"

Hoa hậu Mai Phương Thúy, Nguyễn Thị Huyền trải lòng sau nhiều năm đăng quang Hoa hậu Việt Nam.

Trước thềm kỷ niệm Hoa hậu Việt Nam 30 tuổi, Hoa hậu Thiên Nga, Ngọc Khánh, Mai Phương, Mai Phương Thúy, Nguyễn Thị Huyền... đã dành thời gian kể về cuộc sống hào quang của mình với người hâm mộ cả nước. Đây là những người đẹp đăng quang trong giai đoạn cuộc thi chính thức đổi tên từ Hoa hậu toàn quốc thành Hoa hậu Việt Nam, được ra đấu trường quốc tế "chinh chiến". 

Nguyễn Thiên Nga - Hoa hậu Việt Nam 1996

Mai Phương Thúy: "Không ngờ làm Hoa hậu Việt Nam lại khó đến vậy" - 1

Hoa hậu Thiên Nga

Nguyễn Thiên Nga đăng quang Hoa hậu Toàn quốc 1996 khi tròn 20 tuổi và đang theo học Đại học Ngoại thương. Cô là hoa hậu duy nhất đăng quang 2 lần ở 2 cuộc thi sắc đẹp uy tín ở Việt Nam là Hoa hậu Toàn quốc 1996 và Hoa hậu Việt Nam 1999 – cuộc thi được thực hiện vào năm lẻ duy nhất nhằm tìm kiếm đại diện Việt Nam dự thi Hoa hậu Hữu nghị Thế giới.

Khi được hỏi về kỷ niệm đáng nhớ nhất tại cuộc thi năm 1996, Nguyễn Thiên Nga chia sẻ: "Điều tôi nhớ nhất là đêm thi Người đẹp miền Đông Nam Bộ và Thành phố Hồ Chí Minh – Đây là cuộc thi chuẩn bị cho vòng chung kết HHVN 1996. Sau khi nhận được câu hỏi ứng xử - Bạn sẽ cảm ơn ai nếu đoạt được vương miện? thì bỗng tôi nhớ đến người mẹ quá cố của mình và không cầm được nước mắt. Thực ra nó đáng nhớ vì chưa bao giờ tôi khóc trước mặt đám đông. Tôi là kiểu người không dễ dàng ủy mị. Trong quá trình dự thi, khi nhìn thấy các bạn thí sinh có diễm phúc được cha mẹ chăm sóc, động viên,  tôi chạnh lòng. Vì vậy mà khi nhận câu hỏi, tôi đã khóc rất tự nhiên ngay trên sân khấu."

Hoa hậu Thiên Nga mất mẹ từ năm 1993. Cô nhận phụng dưỡng 1 bà mẹ Việt Nam anh hùng là mẹ Châu Thị Hương, có chồng và 2 con đều là liệt sĩ. Thiên Nga coi mẹ Hương như mẹ của mình.

Hiện tại, Hoa hậu Nguyễn Thiên Nga đang sống ở Mỹ. Sau vài năm làm việc ở ngành Tài chính đầu tư và tốt nghiệp Thạc sĩ Quản trị kinh doanh, cô được mời làm cố vấn kinh doanh tại Trung tâm phát triển kinh tế thung lũng điện tử. 

Nói về cuộc sống hiện tại, Hoa hậu Thiên Nga cho hay: "Tôi cảm thấy rất hài lòng với cuộc sống hiện tại, đặc biệt ở cạnh tôi là con trai 13 tuổi. Cháu rất tình cảm và hài hước nên tôi luôn nhận được những điều thú vị mỗi ngày."

Nguyễn Thị Ngọc Khánh - Hoa hậu Việt Nam 1998

Mai Phương Thúy: "Không ngờ làm Hoa hậu Việt Nam lại khó đến vậy" - 2

Hoa hậu Ngọc Khánh

Ngọc Khánh là người đăng ký tham dự Hoa hậu Toàn quốc 1998 muộn nhất. Khi các thành viên BTC chuẩn bị thông báo kết thúc nhận hồ sơ thì cô mới tới, lại còn bị ngã ngoài cầu thang gây gián đoạn cuộc họp. 

Hoa hậu chia sẻ, từ khi đăng quang, cuộc sống của cô có nhiều thay đổi. Đó như một giấc mơ mà người trong mơ chưa kịp tỉnh đã phải đối đầu với rất nhiều vấn đề và trách nhiệm. Nhưng cũng chính ngôi vị hoa hậu và áp lực đã giúp cô có thêm động lực để hoàn thiện mình.

Thời điểm khó khăn nhất trong cuộc đời Ngọc Khánh có lẽ là năm 34 tuổi, khi cô quyết định đi du học sau cú sốc hôn nhân. Đến trường ở tuổi 34 khác rất nhiều so với tuổi 18, đôi mươi. Không chỉ đối mặt với nhiều khó khăn như sốc văn hóa, khác biệt ngôn ngữ, thiếu thốn vật chất, tình cảm gia đình, còn còn gánh trên vai nhiều ràng buộc khác. 

Hiện tại, Ngọc Khánh đang sống hạnh phúc với người chồng thứ hai và gia đình tại Mỹ. Cô phụ giúp gia đình chồng quản lý một cơ sở sản xuất rượu vang và một trang trại trồng nho. Bên cạnh đó, cô còn tham gia vào tổ chức cứu giúp người dân tị nạn International Rescue Committee (IRC). Cô làm việc ở Trung tâm ngôn ngữ và làm nhiệm vụ phiên dịch Anh – Việt cho những người Việt nam định cư ở Mỹ.

Phạm Thị Mai Phương - Hoa hậu Việt Nam 2002

Mai Phương Thúy: "Không ngờ làm Hoa hậu Việt Nam lại khó đến vậy" - 3

Hoa hậu Mai Phương

Mai Phương đăng quang cuộc thi hoa hậu do báo Tiền Phong tổ chức lần thứ 8, đồng thời là lần đầu tiên cuộc thi được mang tên Hoa hậu Việt Nam. Năm đó, Mai Phương mới 17 tuổi, đang là học sinh lớp 12 chuyên Lý của trường THPT chuyên Trần Phú, Hải Phòng.

Ngay khi đoạt được vương miện, Mai Phương lập tức bay sang Anh để tham dự Miss World. Đối với một nữ sinh 17 tuổi, chưa bao giờ đi xa khỏi quê hương mình, lại một mình đi thi Hoa hậu Thế giới mà không được phép có người thân đi theo là cả một thách thức lớn. Mai Phương là Hoa hậu Việt Nam đầu tiên đi thi Miss World và xuất sắc ghi danh vào Top 15.

Hoa hậu Mai Phương nhận được học bổng tại Đại học Luton (Anh Quốc). Sau khi tốt nghiệp với tấm bằng loại ưu về Quản trị kinh doanh, cô trở về Việt Nam và làm việc trong ngành hải quan. Mai Phương là hoa hậu không hề tham gia showbiz. Hiện, cô sống rất hạnh phúc bên người chồng là cán bộ ngành công an và 2 con trai.

Nguyễn Thị Huyền - Hoa hậu Việt Nam 2004

Mai Phương Thúy: "Không ngờ làm Hoa hậu Việt Nam lại khó đến vậy" - 4

Hoa hậu Nguyễn Thị Huyền

Nguyễn Thị Huyền tâm sự: "Tôi vẫn thấy bồi hồi mỗi lần cuộc thi Hoa hậu Việt Nam được tổ chức. Giới trẻ bây giờ khác nhiều lắm, biết làm đẹp cho mình hơn, biết thể hiện mình hơn."

Ngay sau khi đăng quang Hoa hậu Việt Nam 2004, Nguyễn Thị Huyền tiếp tục lên đường tham gia Miss World. Năm đó, cuộc thi được tổ chức ở đảo Hải Nam – Trung Quốc, truyền hình trực tiếp đến hàng chục nước, trong đó có Việt Nam. Nguyễn Thị Huyền lọt vào top 15 người đẹp nhất cuộc thi và xếp hạng thứ 11 đã tạo nên một làn sóng ngưỡng mộ trong nước.

Sau đó, Nguyễn Thị Huyền đi du học ở Anh, lập gia đình với một Việt kiều và sinh con gái. Năm 2009, cô tốt nghiệp trở về nước, theo đuổi đam mê viết lách và làm người dẫn chương trình, BTV của VTV4. Năm 2011, Nguyễn Thị Huyền bắt đầu xây dựng cho mình công việc kinh doanh riêng. Cô mở công ty truyền thông và về công tác tại Viện nghiên cứu và Truyền thông của Học viện Báo chí Tuyên truyền.

Mai Phương Thúy - Hoa hậu Việt Nam 2006

Mai Phương Thúy: "Không ngờ làm Hoa hậu Việt Nam lại khó đến vậy" - 5

Hoa hậu Mai Phương Thúy

Bồi hồi nhớ lại giây phút đăng quang Hoa hậu Việt Nam cách đây 12 năm, Mai Phương Thúy chia sẻ: "Thúy không ngờ làm Hoa hậu Việt Nam lại khó đến vậy. Ngày trước, khi còn là cô nữ sinh cấp 3, người có quyền phán xét mình cao nhất là thầy cô và gia đình, thì sau khi mình đoạt danh hiệu hoa hậu, toàn bộ công chúng có quyền đó. Vì vậy, Thúy chịu rất nhiều áp lực."

Với chiều cao 1m80 ở thời điểm đăng quang, Mai Phương Thúy được xem là Hoa hậu có chiều cao "khủng" nhất lịch sử Hoa hậu Việt Nam. Cũng như Mai Phương và Nguyễn Thị Huyền, ngay sau đăng quang, Mai Phương Thúy lên đường tới thủ đô Warszawa của Ba Lan để tham gia cuộc thi Hoa hậu Thế giới 2006. Tại đây, cô lọt vào Top 20 thí sinh mặc trang phục dân tộc đẹp nhất và Top 17 thí sinh được khán giả yêu thích nhất khu vực châu Á – Thái bình dương.

Sau nhiều năm hoạt động giải trí, khoảng 3-4 năm nay, Mai Phương Thúy gần như ngừng xuất hiện trong các sự kiện bởi cô muốn dừng lại để dành nhiều thời gian hơn cho bản thân và gia đình. Cô chuyển sang đầu tư, kinh doanh và gặt hái nhiều thành công. 

4 Hoa hậu Việt Nam đầu tiên trải lòng về đời tư ít ai biết

Sau 30 năm, nhan sắc các hoa hậu đầu tiên của Hoa hậu Việt Nam vẫn khiến người hâm mộ xao xuyến. Họ không chỉ đẹp mà...

Chia sẻ
Theo Anh Đào (Dân Việt)
Hoa hậu Việt Nam Xem thêm
Báo lỗi nội dung