"Không có Hà Hồ, không thi The Voice"

Thứ Tư, ngày 24/04/2013 17:13 PM (GMT+7)

Tiêu Châu Như Quỳnh đã chia sẻ rất thẳng thắn rằng cô thi Giọng hát Việt là vì có Hồ Ngọc Hà.

Sự kiện: Hồ Ngọc Hà

Giọng hát Việt 2013 đã khởi động với dàn HLV mới toàn là những tên tuổi kỳ cựu, bạn có suy nghĩ gì với sự thay đổi này?

Tôi nghĩ màu sắc chương trình sẽ có sự thay đổi đi một chút với sự mới mẻ này, nhưng tôi tin chương trình sẽ càng hay hơn nữa cùng với sự dày dạn kinh nghiệm của các vị HLV mới, chắc chắn chất lượng thí sinh cũng rất cao!

"Không có Hà Hồ, không thi The Voice" - 1

Giả sử năm nay bạn mới đi thi bạn sẽ về đội của HLV nào?

Không có chị Hồ Ngọc Hà là HLV tôi sẽ không thi. Năm 2012 tôi tham dự cuộc thi vì biết có chị ấy làm giám khảo, tôi hâm mộ, muốn được gặp và làm việc với chị ấy. Tôi rất thích làm việc với ekip chuyên nghiệp của chị Hà.

Bạn nói như vậy không sợ làm mất lòng dàn HLV mùa này sao?

Do tôi ngưỡng mộ chị Hà thôi mà (cười). Mỗi người có ekip chuyên nghiệp riêng, nhưng tôi thích cách làm việc năng động và hầu như không ngừng nghỉ của chị Hồ Ngọc Hà. Trước đây tôi cũng đã từng làm việc qua vài lần với ekip này nên tôi thấy thích vì sở thích cá nhân của mình vậy thôi chứ không có ý “đụng chạm” gì cả đâu.

Bạn có điều gì muốn chia sẻ cho các thí sinh dự thi của năm nay không?

Theo kinh nghiệm tôi đã trải qua thì tôi nghĩ có 3 điều: Thứ nhất là các bạn phải giữ vững lập trường của mình, khi đã quyết định, cảm thấy bản thân tự tin vào bài hát nào thì chắc chắn phải theo bà hát đó đến cùng, không được buông giữa chừng dù ai có nói gì đi nữa.

Thứ hai là trong lúc các bạn tham gia cuộc thi sẽ có rất nhiều lời mời đi show, nếu các bạn muốn đi sâu vào những vòng trong của cuộc thi thì phải hạn chế nhận show vì nó sẽ ảnh hưởng đến các bạn rất nhiều.

Thứ ba các bạn cố gắng giữ sức khỏe của mình thật tốt. Nếu các bạn có thể làm được 3 điều này cộng thêm sự sáng tạo khi trình diễn các ca khúc thì tôi tin các bạn sẽ tiến thật sâu tại Giọng hát Việt 2013.

Việc nhận show trong lúc tham gia chương trình có ảnh hưởng cụ thể gì đến các thí sinh tham gia cuộc thi?

Như bản thân tôi lúc thi Giọng hát Việt 2012, tôi cũng có nhận show, tuy không dám nhận nhiều nhưng cũng có ảnh hưởng khá nhiều. Khi thời gian luyện tập và nghiên cứu ca khúc dự thi bị rút ngắn, thì đương nhiên chúng ta sẽ không có nhiều thời gian để cho ca khúc đó tốt hơn, chỉn chu hơn.

"Không có Hà Hồ, không thi The Voice" - 2

Vậy theo Quỳnh khi thi Vòng giấu mặt các thí sinh nên chọn ca khúc mình yêu thích hay chọn ca khúc thể hiện được cá tính của mình?

Tôi nghĩ khi thi Vòng giấu mặt các bạn đã phải chọn ca khúc tủ của mình rồi, ca khúc mà bạn yêu thích và đã từng trình bày qua nhiều lần, tôi nghĩ các bạn sẽ làm tốt thôi. Còn nếu các bạn thích ca khúc đó, nhưng lại không thể hiện được cá tính của mình, tôi nghĩ có lẽ do bạn chưa thể hiện ca khúc đó nhiều, phải luyện tập nhiều thì tự nhiên cá tính của bạn sẽ được đưa vào bài hát qua cách bạn xử lý ca khúc.

Album Quỳnh mới phát hành vừa qua có phản hồi như thế nào?

Sau khi ra album mới tôi cảm thấy rất vui, và càng vui hơi khi nhận được nhiều phản hồi tốt từ khán giả, gia đình tôi cũng rất khuyến khích khi tôi ra mắt những sản phẩm của riêng mình.

Có rất nhiều người nói Quỳnh hơi… hoang phí, lẽ ra chỉ cần tung sản phẩm online là được, đâu cần phải cho ra đĩa làm gì?

Chia sẻ rất thật lòng là tôi cũng đã đi hát khá lâu rồi mà chưa có sản phẩm của riêng mình trên thị trường, album lần này ra đĩa tôi muốn ghi một dấu ấn trong sự nghiệp của mình và cũng là một món quà dành tặng cho những khán giả đã luôn ủng hộ tôi trong suốt một thời gian dài.

Bạn bè tôi cũng nói sao ra album mà ca khúc ít quá, tôi chỉ nghĩ rằng “ít mà nó chất lượng”. Đây cũng là sản phẩm để tôi tìm hiểu về thị trường âm nhạc, đồng thời thể hiện đam mê của mình. Với sản phẩm tiếp theo tôi sẽ hướng đến hình ảnh năng động, trẻ trung, sôi động hơn.

"Không có Hà Hồ, không thi The Voice" - 3

Album đầu tay vừa ra mắt bạn tự đầu tư tất cả?

Tôi tự đầu tư cho album đầu tiên của mình về mặt tài chính vì tôi muốn sản phẩm đầu tiên phải hoàn toàn là của riêng mình, mang dấu ấn của mình, còn về trang phục tôi có nhờ thêm sự góp ý của những người bạn xung quanh.

Tất cả những ca khúc trong ablum đầu tay do Quỳnh sáng tác, bạn đã từng học qua lớp sáng tác nào chưa?

Thực sự là chưa, nhưng do tôi từng học đàn 7 năm nên tôi có hiểu được sơ sơ cấu trúc của một ca khúc như thế nào và học thêm về đệm đàn piano. Tôi kết hợp điều đó với cảm xúc của mình khi nghĩ ra những giai điệu và ghép vào cảm thấy nó hợp thì tôi bắt tay vào viết một ca khúc.

Mục đích ban đầu khiến bạn muốn viết nhạc là gì?

Lúc bắt đầu tôi viết nhạc để giải tỏa cảm xúc, về sau khi viết cứng hơn tôi viết tặng bạn bè, đến bây giờ tôi thường viết nhạc vì những người xung quanh mình nhiều hơn. Dự định trong tương lai của tôi là có thể tự viết tự hát nhạc tự sản xuất sản phẩm âm nhạc của mình. (cười)

Có rất nhiều người nhận xét cách xử lý ca khúc của bạn giống với chị Hồ Ngọc Hà, bạn cảm thấy như thế nào?

Thực sự tôi rất hâm mộ chị Hà và cũng có cover vài ca khúc của chị ấy nên có lẽ cũng bị ảnh hưởng. Khi nghe nhận xét như thế tôi thấy vui và không buồn gì cả (cười). Tôi rất khâm phục cách xử lý ca khúc của chị Hà, dù giọng của chị ấy hơi khàn nhưng vẫn đẩy được cảm xúc vào bài hát. Các ca khúc của chị ấy rất có chiều sâu và nội tâm, tôi thấy đó là điều tôi nên học hỏi.

Cám ơn Tiêu Châu Như Quỳnh về những chia sẻ trên, chúc bạn luôn thành công trong sự nghiệp!

Theo Trí Thức Trẻ
sự kiện Hồ Ngọc Hà