Hà Hồ: Tôi thảo mai còn hơn óc rỗng

Sự kiện: Hồ Ngọc Hà

“Người ta nói Hà thảo mai, hay khéo đi chăng nữa, thì với tôi đó cũng là một lời khen. Dẫu sao mang danh “thảo mai” vẫn đỡ hơn bị nói mình vô duyên, đầu óc rỗng tuếch, đúng không?”, bà mẹ một con thẳng thắng chia sẻ.

Là một trong những nữ nghệ sỹ có mật độ xuất hiện dày đặc và liên tục giành được nhiều tình cảm của khán giả trong năm qua. Hồ Ngọc Hà cho biết cô đã thành công trong việc tiếp cận công chúng, và nhờ có khán giả, cô mới nhận được những giải thưởng cao quý trong năm nay.

Chúng tôi đã có buổi gặp gỡ và những chia sẻ khá thú vị vào những ngày đầu năm cùng Hồ Ngọc Hà:

Nói tôi thảo mai, còn hơn chê tôi vô duyên, “đầu rỗng”

- Liên tục xuất hiện trên truyền hình, đắt show quảng cáo và bội thu nhiều giải thưởng lớn trong năm, Hồ Ngọc Hà có xem 2012 là một năm thành công đối với chị?

Thành công hay không, thật khó để định nghĩa hay đưa ra thước đo vì điều này còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố. Có thể đối với khán giả, họ cho rằng đây là một năm thành công của Hà nhưng nếu xét về mặt chuyên môn âm nhạc, trong năm nay Hà lại không có nhiều thời gian để đầu tư, ra mắt các sản phẩm mới như mọi khi.

Nhưng bù lại, thời gian qua Hà đã có nhiều cơ hội đến gần với công chúng hơn qua cuộc thi Giọng hát Việt. Có lẽ khán giả đã nhìn thấy được sự lao động nghiệm túc và nỗ lực của Hà suốt thời gian, nên họ đã nhắn tin bình chọn và giúp Hà nhận được nhiều giải thưởng cao quý. Đây cũng có thể xem là một chút ít thành quả mà Hà đã có được trong năm nay.

Hà Hồ: Tôi thảo mai còn hơn óc rỗng - 1

Hà Hồ bội thu giải thưởng trong năm qua

- Chị đã thấy chán cảm giác lên sân khấu nhận giải chưa?

(Cười) Thật ra cảm xúc nào cũng có cái hay và cái dở của nó. Khi mình là người thua cuộc thì các fan sẽ buồn, động viên, an ủi mình, còn lúc được giải, các bạn ấy lại sung sướng, hạnh phúc thay mình. Và song song đó, luôn luôn có một số đối tượng hay tỏ ra dè bỉu, chê bai Hà dù cho Hà có giải hay không.

Thế nên đối với Hà, đã làm nghệ sỹ thì phải chấp nhận làm dâu trăm họ, lúc nào cũng phải đối mặt với nhiều luồng dư luận khác nhau. Do đó, khi được vinh dự cầm trên tay những giải thưởng uy tín, Hà vẫn cảm thấy vô cùng hãnh diện bởi công sức mình bỏ ra cuối cùng cũng đã được khán giả và giới chuyên môn ghi nhận.

Tuy nhiên, sang năm 2013 tới đây, Hà sẽ tập trung vào rất nhiều dự án khác ngoài âm nhạc. Vì vậy, Hà hy vọng ở các giải thưởng sắp tới, BTC xin đừng để tên Hà vào bất kỳ đề cử nào nữa và hãy dành vị trí đó cho những ai xứng đáng hơn, là những người sẽ lao động và có cống hiến thật sự cho nền âm nhạc trong năm tới.

Còn về chuyện có chán nhận giải thưởng hay chưa, thú thật, dù có nhận bao nhiêu giải thưởng đi chăng nữa Hà cũng không bao giờ thấy đủ (cười). Một năm "bội thu" như lúc này đã là một niềm hạnh phúc rất lớn và bản thân Hà cũng không dám đòi hỏi gì hơn.

Trong năm 2013 tới, Hà hy vọng mình sẽ phá cách hơn một chút để được vinh dự là người đi trao giải, thay vì lên sân khấu nhận giải như mọi khi(cười).

- Mỗi khi Hà Hồ nhận giải thưởng, báo chí lại thường đem chị so sánh với Mỹ Tâm, chưa kể fan hai bên vẫn liên tục xảy ra hiềm khích cùng nhiều sự tranh cãi. Nếu nói mối quan hệ giữa Hà Hồ và Mỹ Tâm vẫn vui vẻ, bình thường thì hơi khó tin?

Từ trước đến nay, Hà luôn giữ vững quan điểm: Đàn chị là đàn chị, đàn em là đàn em. Vì vậy, nếu sau này mọi người có so sánh Hà với bất kỳ đàn em nào, Hà cũng sẽ không bao giờ để ý tới, bởi Hà hiểu, điều đó có chăng cũng chỉ là một chiêu câu khách của báo chí mà mình cần phải thông cảm cho họ.

Giới nghệ sỹ này rất nhỏ bé, dù đi đâu, tới đâu thì trước sau gì mọi người cũng sẽ gặp lại nhau. Và điều quan trọng nhất là giữa anh em nghệ sỹ với nhau, mình nên có cách ứng xử như thế nào cho phù hợp.

Mỹ Tâm là đàn chị đi trước, chị ấy đã có nhiều kinh nghiệm và trải qua nhiều năm trong nghề nên có lẽ với chị ấy, chuyện bị đem ra so sánh này nọ cũng chẳng là gì cả.

Hà Hồ: Tôi thảo mai còn hơn óc rỗng - 2

"Nếu sau này mọi người có so sánh Hà với bất kỳ đàn em nào, Hà cũng sẽ không bao giờ để ý tới", bà mẹ một con chia sẻ

- Chị quá khéo léo trong cách nói chuyện lẫn cư xử, và một khi khéo như thế, người ta sẽ vội vàng quy chụp rằng Hà Hồ quá “thảo mai”?

Theo Hà nghĩ, những người thật sự thông minh, chắc chắn người sẽ không bao giờ hiền, hay nói thẳng ra là khờ. Vì vậy, mọi người đừng bao giờ quy chụp hay cho rằng sự khéo léo là sai, bởi như vậy sẽ rất khó để chúng ta có mối quan hệ thân thiết hoặc có những câu nói hay trước công chúng.

Trên thực tế, để có được những câu nói hay, người ta cần phải cân nhắc rất kỹ, và để cân nhắc được như thế, họ cần phải khéo và nhanh nhẹn, thông minh trong mỗi lời mình thốt ra.

Bạn cũng biết đấy, bản thân Hà xuất thân là một người mẫu, rồi sau đó mới chuyển sang ca sỹ. Và đáng buồn thay khi phần lớn trong mắt khán giả đều cho rằng, những cô chân dài đi hát như thế đã là những người “rỗng tuếch” rồi.

Vì vậy, dù người ta có nói Hà thảo mai, hay khéo đi chăng nữa, thì với Hà, đó cũng là một lời khen chứ không phải chê bai. Dẫu sao mang danh “thảo mai” vẫn đỡ hơn là bị công chúng nói mình vô duyên, đầu óc rỗng tuếch, đúng không?

- Hoạt động trong môi trường đầy thị phi, cám dỗ và liên tục bị công chúng soi mói từng khuyết điểm, có bao giờ chị cảm thấy mệt mỏi và muốn từ bỏ?

Mệt chứ, đã có lúc Hà cảm thấy rất mệt và tưởng chừng như không thể gượng dậy nổi nữa.

Nhưng trước đây đã có một nghệ sỹ đàn anh nói với Hà rằng: “Em nên nhớ, cái gì cũng có cho đi và thu lại, trong cuộc sống này luôn luôn có sự cân bằng. Vì vậy, khi mình bị nhiều người phán xét vô căn cứ, bịa đặt nhiều chuyện không có thật, hay nói thẳng ra là xúc phạm đến mình, thì em hãy cứ đón nhận những điều đó, nên chấp nhận hết tất cả thì sau này mới có thể nhận được cái lộc của trời cho, lộc của tổ nghiệp để lại”.

Hà không phải là mẫu người mê tín, nhưng Hà tin trên đời này chuyện gì cũng đều có hai mặt của nó. Quan trọng là mình có biết cách cân bằng mọi thứ hay không. Còn việc người ta đặt điều, nói những thứ không hay về mình, cũng đành chịu thôi vì mình đâu thể ngăn họ được.

- Nếu tiếp tục nhận được lời mời từ BTC The Voice để trở thành HLV mùa sau, liệu chị có nhận lời?

Hà đã nhận được lời mời từ BTC Giọng hát Việt, nhưng thời gian này Hà chỉ muốn dành hết thời gian cho công việc và gia đình nhỏ của mình thôi. Hà đang tạm khất BTC và sẽ chính thức có câu trả lời sau dịp Tết Nguyên Đán.

Hà Hồ: Tôi thảo mai còn hơn óc rỗng - 3

Hà Hồ chưa biết trong mùa sau, cô có tiếp tục làm HLV The Voice hay không

Tết này sẽ tạm xa khán giả một tháng

- Việc mẹ chồng xuất hiện cổ vũ chị trong đêm chung kết The Voice đã nhận được rất nhiều sự quan tâm từ công chúng. Chị có thể chia sẻ vài điều về mối quan hệ và tình cảm của chị cùng mẹ chồng ở thời điểm hiện tại?

Đối với Hà, những điều đó rất đáng trân trọng. Và Hà nghĩ mình cũng không cần phải chứng minh điều gì cả, vì tất cả mọi thứ đều được xuất phát từ tình cảm thật. Người ta bất ngờ và quan tâm chuyện này cũng phải thôi, vì xưa giờ họ đâu thích nghe những điều thuận tai.

- Liệu sẽ có một đám cưới danh chính ngôn thuận trong năm nay chứ? Nghe nói năm tới tuổi của chị rất hợp để kết hôn?

Thật vậy sao? Tôi sẽ không trả lời quá sớm câu hỏi này. Hãy cứ để mọi thứ thuận theo tự nhiên đi.

- Chị đã có dự định gì cho gia đình trong dịp Tết Nguyên Đán này?

Tết năm nay Hà sẽ cùng gia đình đi du lịch tại Mỹ, có lẽ phải gần một tháng sau mới trở về. Cả năm vừa rồi Hà đã “quen mặt” với khán giả quá rồi, cũng đã đến lúc mình nên dành thời gian cho bản thân, cho gia đình và xa sân khấu một chút.

Là nghệ sỹ nên Hà hiểu rất rõ, nếu mình xuất hiện quá nhiều thì khán giả sẽ phát “chán” và không còn cảm giác hồi hộp, thú vị cho sự trở lại của mình nữa. Vì vậy, trong năm tới Hà sẽ cố gắng tiết chế để mỗi lần xuất hiện sẽ có nhiều thứ hay ho, đáng mong chờ hơn (cười).

Hà Hồ: Tôi thảo mai còn hơn óc rỗng - 4

"Cả năm qua tôi đã “quen mặt” với khán giả quá rồi, cũng đã đến lúc mình nên dành thời gian cho bản thân, cho gia đình và xa sân khấu một chút"

- Nhiều người nhận xét Hồ Ngọc Hà càng ngày càng đẹp và mặn mà, trong khi Quốc Cường lại đang ngày một xuống sắc vì công việc quá nhiều áp lực. Chị nghĩ sao về lời nhận định này?

(Thở dài) Chuyện anh Cường xuống sắc, thật ra trước đó Hà đã cảnh báo anh ấy từ sớm nhưng anh không nghe. Ngoài đam mê siêu xe, anh Cường cũng rất thích đánh golf thư giãn sau những giờ làm việc căng thẳng.

Bạn thử nghĩ xem, người ta tránh nắng không được thì chẳng đành, trong khi anh ấy cứ tự “vác” mình ra nắng vào giờ “linh” như 12h trưa để đánh golf thì da nào mà không bị cháy sạm cơ chứ. Nhan sắc của anh ấy còn được như bây giờ đã là “may mắn” lắm rồi. 

- Gần đây có tin đồn Quốc Cường bỏ tiền mua siêu xe 15 tỷ, thông tin đó có chính xác?

Đây có lẽ là một sự hiểu lầm. Dù là trước đây hay bây giờ, anh Cường luôn luôn có niềm đam mê rất lớn dành cho siêu xe. Hiện tại anh ấy đang sử dụng xe gì, tôi nghĩ mình không tiện nói ra vì sợ phiền hà nhiều thứ. Nhưng chiếc xe 15 tỷ mà các bạn nhìn thấy và bàn tán trước đây hoàn toàn không phải của Cường.

Đó là xe mà bạn anh ấy mua và gửi vào, chỉ vì quá thích và thấy đẹp nên anh Cường mới chụp lại đưa lên trang cá nhân thôi. Không phải những gì được đăng trên facebook đều nhất thiết phải là của họ, mọi người nên kiểm chứng, xác minh cụ thể để tránh những sự hiểu lầm không đáng có.

- Cảm ơn chị về những chia sẻ đầu xuân.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Hương Bùi ([Tên nguồn])
Hồ Ngọc Hà Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN