Hà Hồ mua lại sáng tác của thí sinh X-Factor

Thứ Sáu, ngày 25/04/2014 09:40 AM (GMT+7)

Hồ Ngọc Hà đã quyết định mua lại bài hát Muốn yêu mà thí sinh Phạm Toàn Thắng đã thể hiện trong đêm thứ 2 của chương trình Nhân tố bí ẩn.

Sự kiện: Hồ Ngọc Hà

Để đánh dấu chặng đường 10 năm ca hát, sắp tới Hồ Ngọc Hà sẽ cho ra mắt album vol.7. Sản phẩm này là sự hợp tác giữa 2 cái tên gắn bó với cô nhiều năm qua là Đức Trí, Nguyễn Hồng Thuận cùng 3 nhạc sỹ trẻ là Châu Đăng Khoa, Đỗ Hiếu và Phạm Toàn Thắng.

Sau khi xem thí sinh Phạm Toàn Thắng thể hiện Muốn yêu do chính anh sáng tác trong đêm thi thứ 2 của X-Factor, Hồ Ngọc Hà đã quyết định mua quyền sử dụng ca khúc này. Nữ ca sỹ rất thích thú khi được làm việc với nhạc sỹ trẻ tài năng trong quá trình thu âm cho album vol 7.

Hà Hồ mua lại sáng tác của thí sinh X-Factor - 1

Thí sinh kiêm nhạc sỹ trẻ Phạm Toàn Thắng làm việc chung với giám khảo X-Factor

Được biết, album Hồ Ngọc Hà Vol 7 – Mối Tình Xưa tập hợp 10 ca khúc hoàn toàn mới được các nhạc sỹ viết riêng cho bà mẹ một con. Các bài hát sẽ được hòa âm, phối khi theo phong cách cổ điển, lãng mạn.

Trong quá trình thực hiện album, cả ca sỹ lẫn nhạc công đều cùng làm việc và thu âm trực tiếp giúp các bài hát tạo nên sự cộng hưởng và thăng hoa cảm xúc.

Cả ê kíp đã thiết kế một phòng thu riêng biệt để các nhạc công và ca sỹ làm viêc tập trung trong 3 ngày. Ngoài ra, họ cũng huy động nhiều loại nhạc cụ, thiết bị thu âm từ nhiều phòng thu lớn để đảm bảo quy chuẩn và chất lượng cho phần âm thanh.

 Hà Hồ mua lại sáng tác của thí sinh X-Factor - 2

Tình cũ Đức Trí đóng vai trò quan trọng trong album kỷ niệm 10 năm ca hát của Hà Hồ

Đóng vai trò giám đốc âm nhạc cho dự án của Hà Hồ, Đức Trí chia sẻ: “Ở thế giới đã có một số ca sỹ thực hiện thu âm theo hình thức này,  nhưng ở Việt Nam chưa ai thực hiện theo quy chuẩn chuyên nghiệp như thế. 

Trước đây, tôi đã từng chia sẻ ý tưởng này với một số ca sỹ nhưng chỉ riêng Hồ Ngọc Hà là dám thực hiện và đồng ý ‎ngay. 

Hà là một ca sỹ có chất giọng khàn, khá phù hợp với dòng nhạc mang hơi hướng cổ điển nên tôi rất tin tưởng album lần này sẽ là một sản phẩm âm nhạc chất lượng và đặc biệt tạo nên dấu ấn mới trong lòng khán giả.”

Hà Hồ mua lại sáng tác của thí sinh X-Factor - 3

Đức Trí là người đề xuất ý tưởng thu âm trực tiếp khi thực hiện album của bà mẹ một con

Cùng với Đức Trí, Nguyễn Hồng Thuận cũng là người đã gắn bó với Hồ Ngọc Hà qua nhiều ca khúc hit được đông đảo khán giả yêu thích. Anh đã sáng tác rất nhiều bài hát cho bà mẹ một con, sau đó chọn lại 3 ca khúc: Người cô đơn, Ta vẫn còn yêu và Cô đơn giữa cuộc tình.

Vẫn là những bản ballad nồng nàn, nhưng ca từ của chùm bài hát lần này sẽ sâu sắc, ‎‎ý nghĩa và trầm lắng hơn như chính sự trưởng thành của Hồ Ngọc Hà trong âm nhạc.

Album vol 7 của Hà Hồ sẽ ra mắt khán giả vào trung tuần tháng 5 tới.

Mời các bạn cùng xem một số hình ảnh hậu trường thu âm của Hồ Ngọc Hà:

Hà Hồ mua lại sáng tác của thí sinh X-Factor - 4

Hồ Ngọc Hà mời tình cũ Đức Trí làm giám đốc âm nhạc

Hà Hồ mua lại sáng tác của thí sinh X-Factor - 5

Nguyễn Hồng Thuận sẽ tiếp tục làm chuyên gia tạo hit trong album lần này

Hà Hồ mua lại sáng tác của thí sinh X-Factor - 6

Hà Hồ mua lại sáng tác của thí sinh X-Factor - 7

Nữ ca sỹ cũng hợp tác cùng nhạc sỹ Châu Đăng Khoa

Hà Hồ mua lại sáng tác của thí sinh X-Factor - 8

... và cả nhạc sỹ Đỗ Hiếu để tạo nên màu sắc mới cho album

Hà Hồ mua lại sáng tác của thí sinh X-Factor - 9

Hà Hồ chụp cùng ekip, nhạc công hỗ trợ cô trong album vol.7

Theo Hương Bùi (Khampha.vn)
sự kiện Hồ Ngọc Hà