Dương Thùy Linh đăng quang Hoa hậu Phụ nữ toàn thế giới 2018

Thứ Hai, ngày 25/06/2018 09:29 AM (GMT+7)
Chia sẻ

Dương Thùy Linh vượt qua 25 đối thủ để giành được ngôi vị hoa hậu.

Sự kiện: Hoa hậu Việt Nam

Dương Thùy Linh đăng quang Hoa hậu Phụ nữ toàn thế giới 2018 - 1

Dương Thùy Linh bên hai á hậu. Á hậu 1 cuộc thi thuộc về đại diện của Nam Phi, Á hậu 2 được trao cho đại diện của Nga.

Trong đêm chung kết cuộc thi Mrs Worldwide 2018 (Hoa hậu Phụ nữ Toàn thế giới 2018) diễn ra tại Singapore vào tối 24/6, Dương Thuỳ Linh đã vượt qua 24 thí sinh khác để giành vương miện cao nhất. Cô còn đoạt thêm hai giải phụ: People Choice và Special Queen Awards. Đây là lần đầu tiên Việt Nam có đại diện tham gia đấu trường nhan sắc này nhưng đã bất ngờ giành chiến thắng. Á hậu 1 cuộc thi thuộc về đại diện của Nam Phi, Á hậu 2 được trao cho đại diện của Nga.

Trong đêm chung kết, Dương Thuỳ Linh cùng 24 thí sinh của nhiều nước trên thế giới trải qua các phần thi chung gồm trình diễn trang phục dân tộc và trang phục da hội. 

Dương Thùy Linh đăng quang Hoa hậu Phụ nữ toàn thế giới 2018 - 2

Dương Thùy Linh từng nói mình muốn sửa sai từ lần thi Hoa hậu Du lịch Quốc tế 2004

Sau hai phần trình diễn trang phục, Dương Thuỳ Linh đã lọt vào top 10 chung cuộc và bước vào vòng thi ứng xử. Cô nhận được câu hỏi “Điều gì khiến một cô gái trở thành người phụ nữ?”. Dương Thuỳ Linh tự tin trả lời trôi chảy bằng tiếng Anh. Cô nói: “Một cô gái trở thành người phụ nữ trưởng thành chính là lúc cô ấy sống có trách nhiệm với bản thân và biết yêu thương, quan tâm đến những người xung quanh. Với cá nhân tôi, tôi nhận thấy mình trở thành phụ nữ trưởng thành khi tôi làm mẹ cách đây 7 năm. Đó là lúc tôi cảm nhận được thế nào là tình yêu vô điều kiện. Tôi biết không phải người phụ nữ nào cũng may mắn có con và hiểu được niềm hạnh phúc trọn vẹn khi đưa một thiên thần nhỏ đến với thế giới này".

Dương Thùy Linh đăng quang Hoa hậu Phụ nữ toàn thế giới 2018 - 3

Đây là lần đầu tiên đại diện Việt Nam tham gia cuộc thi này và xuất sắc giành được ngôi vị hoa hậu.

Chia sẻ cảm xúc về chiến thắng, Dương Thuỳ Linh cho biết: “Tôi rất hạnh phúc khi đã giành được vương miện danh giá sau rất nhiều tâm huyết, nỗ lực cho cuộc thi. Trước khi lên đường tôi từng nói mình muốn sửa sai từ lần thi Hoa hậu Du lịch Quốc tế 2004 vì tôi chưa có sự chuẩn bị kỹ càng. Khi nghe tên Việt Nam được xướng lên là người chiến thắng, tôi rất sung sướng và tự hào hơn khi cầm lá cờ tổ quốc vẫy chào mọi người". 

Dương Thùy Linh đăng quang Hoa hậu Phụ nữ toàn thế giới 2018 - 4

Dương Thùy Linh trong trang phục dạ hội

Trước khi đăng quang vương miện Mrs Worldwide 2018, Dương Thuỳ Linh từng đoạt Hoa hậu Thân thiện tại Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2008, giải đồng Siêu mẫu Việt Nam 2004. Cô cũng từng là đại diện của Việt Nam tại cuộc thi Miss Tourism International (Hoa hậu Du lịch quốc tế) 2004.

Hiện tại, Dương Thuỳ Linh là MC của 4 chương trình truyền hình, trong đó có 2 chương trình lên sóng trực tiếp hàng ngày. Cô cũng điều hành việc kinh doanh nhà hang của gia đình tại Hà Nội. Không chỉ có sự nghiệp thành công, cô còn được nhiều người ngưỡng mộ về tổ ấm hạnh phúc với doanh nhân Việt Thắng. Cặp đôi kết hôn năm 2010 và có một cậu con trai 7 tuổi.

Cuộc thi Hoa hậu Phụ nữ toàn thế giới là cuộc thi tôn vinh sắc đẹp và tài năng dành cho những người phụ nữ đã lập gia đình. Cuộc thi đề cao các phẩm chất của người phụ nữ hiện đại như sự thông minh, cá tính, tài năng đồng thời muốn truyền tải thông điệp dù đã lập gia đình nhưng người phụ nữ vẫn tỏa sáng rực rỡ.

Hoa hậu Phụ nữ toàn thế giới 2018 có 25 thí sinh dự thi đến từ nhiều quốc gia trên thế giới. Cuộc thi có những phần thi phụ như: Hoa hậu Nhân ái (Queen Ambassador), Hoa hậu Tài năng, Hoa hậu Mạng xã hội (Mrs Social Media Queen)…

Đẹp như Hoa hậu Dương Thùy Linh

Hoa hậu thân thiện Dương Thùy Linh luôn khiến người đối diện phải trầm trồ bởi cô sở hữu một làn da trắng sáng, khỏe...

Chia sẻ
Theo Nguyên Bảo (Dân Việt)
sự kiện Hoa hậu Việt Nam
Báo lỗi nội dung