Phim “độc” chấn động cư dân mạng Việt

Không chỉ gây chấn động toàn thế giới, series phim truyền hình kinh dị Xác Sống (Walking Dead) đang làm mưa làm bão trên cộng đồng mạng Việt Nam.

4 năm càn quét Bắc Mỹ

Walking Dead là loạt phim kinh dị hành động lấy đề tài hậu tận thế bắt đầu lên sóng truyền hình Mỹ từ tháng 10/2010. Ngay khi ra mắt, bộ phim đã gây ấn tượng ngoạn mục với giới chuyên môn và khán giả khi nhận được rất nhiều sự khen ngợi và được đề cử cho nhiều giải thưởng, trong đó có "Loạt phim truyền hình thể loại Drama xuất sắc nhất" tại Giải Quả cầu vàng lần thứ 68. Nhờ sự đón nhận đó, AMC làm mới lại loạt phim thành phần 2 bao gồm 13 tập ra mắt ngày 16 tháng 10 năm 2011.

Vì quá ăn khách, phim được tiếp tục phát triển thêm phần 3 và phát hành năm 2012. Phần 3 tiếp tục thành công hơn cả dự đoán khi số người theo dõi tập cuối phần ba gần bằng tổng số người xem hai tập cuối phần 1 và 2 gộp lại (lần lượt là 12,4 triệu, 5,97 và 8,99 triệu người xem - chỉ số của AMC).

Phim “độc” chấn động cư dân mạng Việt - 1

Mười ngày trước, tập đầu tiên của phần 4 đã lên sóng và lập kỷ lục ngoạn mục nhất trên các kênh truyền hình cáp ở Bắc Mỹ khi là series phim đầu tiên có tập ra mắt đạt mức rating cao kỷ lục với 16,1 triệu người xem. Đây là con số đáng kinh ngạc không chỉ dành cho 1 đài cáp mà còn cho tất cả series truyền hình nói chung.

Không chỉ vậy, bộ phim còn hot tới nỗi nhà đài mở hẳn một chương trình ăn theo bộ phim có tên Talking Dead (Nói Chuyện Xác Sống) ra mắt trên cùng kênh AMC vào năm 2011. Chương trình này được lên sóng vào khung giờ ngay sau khi mỗi tập Xác Sống vừa chiếu để người dẫn có thể bàn luận về diễn biến của phim cùng với các khách mời là diễn viên, nhà sản xuất và các fan của phim.

Phim “độc” chấn động cư dân mạng Việt - 2

Kịch bản đại họa thời thượng

Dựa theo cuốn truyện tranh nổi tiếng cùng tên của nhà văn Robert Kirkman, The Walking Dead xoay quanh câu chuyện về một nhóm nhỏ những người sống sót, đứng đầu là Phó Quận trưởng cảnh sát Rick Grimes, nỗ lực tồn tại trong một thế giới đầy rẫy thây ma sau khi một đại dịch bùng nổ.

Phần lớn câu chuyện diễn ra ở trung tâm Atlanta (Mỹ), những người sống sót cố sức tìm một nơi trú ẩn an toàn để chạy trốn những thây ma ăn thịt người sống. Nhóm người này được dẫn đầu bởi Rick Grimes - cựu phó quận trưởng cảnh sát ở một thị trấn nhỏ tại Georgia.

Khi tình hình ngày càng trở nên hiểm nghèo, sự tuyệt vọng của nhóm người này đã đẩy họ đến bờ vực của sự mất trí. Dù đi đến đâu, họ cũng phải đối mặt với nỗi kinh hãi từ những thây ma, sự mất đoàn kết, cũng như sự đối địch của số nhỏ những người còn sống rải rác ở nơi khác chỉ quan tâm đến sự sống còn của riêng mình.

Phim “độc” chấn động cư dân mạng Việt - 3

Chuyện chính chỉ có vậy nhưng yếu tố hút khách của bộ phim là những tình tiết cốt truyện không thể “độc” hơn chỉ xoay quanh thế bí của các nhân vật chính. Họ luôn bị dồn vào chân tường giữa hàng triệu hàng tỉ xác sống gớm ghiếc sẵn sàng vặt đầu người ăn thịt.

Dẫn đầu nhóm người chống lại xác sống là viên cảnh sát Rick Grimes do Andrew Lincoln thủ vai. Rick Grimes hút hồn các fan nhờ vẻ điển trai và oai hùng kiểu cao bồi miền Tây. Anh cũng là nhân vật sống sót lâu nhất trong khi những người bạn và người tình của anh dần dần bị xác sống giết chết.

Kịch bản xác sống thành công hơn cả những bộ phim điện ảnh ở chỗ nó đẩy các nhân vật vào những thế chết nghẹt thở và đến bất kì một người xem màn ảnh nhỏ phải run sợ thay cho nhân vật. Từng giây phút sống động của phim đều được làm chi tiết và chân thực. Yếu tố xác sống được coi là thời thượng nhất ở Hollywood hiện tại, sau khi ma cà rồng (của Chạng Vạng) làm mưa làm gió.

Phim “độc” chấn động cư dân mạng Việt - 4

Những con xác sống biết đi

Ngoài kịch bản, yếu tố đầu tiên không thể không kể đến là hóa trang và tạo hiệu ứng của phim. Hóa trang của phim khiến cho những xác sống “in” vào đầu độc giả với đủ mọi hình hài gớm ghiếc.

Phim “độc” chấn động cư dân mạng Việt - 5

Để diễn được những vai xác sống, các diễn viên phụ phải đến trường xác sống mà trường quay lập ra để học đi sao cho giống hệt một xác sống. Cũng có ba cấp độ zombie với ba mức hóa trang khác nhau là: Hero (xác sống chính), Midground (xác sống phụ) và Deep Background (Xác sống quần chúng).

Phim “độc” chấn động cư dân mạng Việt - 6

Xác sống hero là những xác sống đi bộ và phải hóa trang từ đầu tới chân. Những xác sống dạng Midground thì được làm sáng và có bóng đổ trên mặt và không cần có những hóa trang toàn bộ cơ thể. Xác sống background thường đeo mặt nạ và chỉ dùng để làm những xác sống quần chúng đứng ở hậu cảnh.

Chính sự phức tạp và cầu kỳ của hóa trang và dựng bối cảnh đã khiến cho câu chuyện chân thực tới mức “đáng sợ”.

Phim “độc” chấn động cư dân mạng Việt - 7

Cơn sốt cư dân mạng

Không chỉ riêng Bắc Mỹ mà gần như cả thế giới theo dõi từng diễn biến của Xác Sống.

The Walking Dead còn tạo nên một cơn sốt trên các trang mạng xã hội như Facebook và Twitter. Theo AMC thì đã có hơn 5 triệu người dùng thảo luận sôi nổi về tập đầu tiên và hơn 1,1 triệu dòng tweet nói về chương trình chỉ trong ngày đầu phát sóng 14/10 vừa qua.

Phim “độc” chấn động cư dân mạng Việt - 8

Phim “độc” chấn động cư dân mạng Việt - 9

Ở Việt Nam, cư dân mạng theo dõi từng diễn biến của bộ phim được cập nhật và bình luận dữ dội. Fan cuồng căng thẳng và hồi hộp chờ đợi từng tập và tranh luận dữ dội về việc đoán định diễn biến bộ phim sẽ diễn ra tiếp theo. Không chỉ vậy, trên các diễn đàn phim ảnh và các trang cộng đồng đều có những chủ đề bàn tán sôi nổi về chủ đề nóng hổi.

Chia sẻ
Theo Ngô Tây (Khampha.vn)
The Walking Dead: Phim kinh dị ăn khách Xem thêm
Báo lỗi nội dung