Mối tình vụng trộm của Lý Tiểu Long

Thứ Sáu, ngày 01/11/2013 08:58 AM (GMT+7)
Chia sẻ

Ngôi sao xứ Đài Đinh Bội chính là mối tình "vụng" của ngôi sao võ thuật nổi tiếng thế giới Lý Tiểu Long. Bà là người chịu đựng búa rìu dư luận sau cái chết đột ngột của người tình.

Sự kiện: Lý Tiểu Long

Tên tuổi nữ diễn viên Đài Loan Đinh Bội không chỉ được chú ý bởi thanh thế gia đình lừng lẫy hay  những vai diễn trong các bộ phim thập niên 70 mà chính là chuyện tình với ngôi sao võ thuật nổi tiếng thế giới Lý Tiểu Long (Bruce Lee).

Năm 1972,  Đinh Bội được giám đốc công ty điện ảnh Gia Hòa là Trâu Văn Hoài giới thiệu quen Lý Tiểu Long, từ đó hai người thường xuyên qua lại cũng như trở nên thân thiết. Lý Tiểu Long đã ra đi quá đột ngột khi họ chưa kịp đóng chung một bộ phim mà kịch vẫn còn trên bản thảo.

Đinh Bội từng thừa nhận, bà chính là kẻ thứ ba trong khi Lý Tiểu Long đã có vợ (Linda Emery) cùng hai con. Thế nhưng, bà cho rằng tình yêu mà hai người dành cho nhau không có gì sai. Ngôi sao Trò chơi tử thần đã chủ động tìm đến Đinh Bội khi có ý định mời bà góp mặt trong bộ phim hành động Long tranh hổ đấu của ông. Đinh Bội  khẳng định, bà không là người tìm cớ lôi kéo hay dụ dỗ Lý Tiểu Long: "Lý Tiểu Long yêu con người tôi, say đắm tình cảm của tôi và trở thành người đồng hành thân thiết của tôi".

Mối tình vụng trộm của Lý Tiểu Long - 1

Mối tình vụng trộm của Lý Tiểu Long - 2

Vẻ đẹp cùng tính cách vừa mềm mỏng nhưng quyết đoán của Đinh  Bội khiến Lý Tiểu Long say đắm.

Nữ diễn viên sinh năm 1947 thổ lộ, bà không hề có ý định phá vỡ hạnh phúc gia đình Lý Tiểu Long: "Tôi thấy rất vui khi cả hai ở bên nhau, vì vậy tôi không hề từ chối khi Lý Tiểu Long theo đuổi mình. Tuy nhiên tôi không bao giờ nghĩ đến việc phá hoại hạnh phúc gia đình Lý Tiểu Long. Chỉ cần làm hồng nhan tri kỷ của anh ấy là tôi hạnh phúc rồi", Đinh Bội tâm sự.

Thậm chí vợ Lý Tiểu Long là Linda Emery cũng biết đến sự có mặt của Đinh Bội trong mối quan hệ với chồng bà. Tuy nhiên, như lời kể của Đinh Bội sau này cho biết, Linda là người hiểu biết và tôn trọng chồng. Đặc  biệt sau khi Lý Tiểu Long qua đời, Linda có tìm đến bên Đinh Bội để tâm sự và vực nhau cùng bước tiếp.

Đinh Bội biết rõ, ngôi sao võ thuật thích tính cách vừa cương nhu, vừa có sự thẳng thắn và cứng rắn của một người đàn ông nhưng vẫn có nét nữ tính và dịu dàng của một người phụ nữ. Có lần, Lý Tiểu Long nắm tay và nhìn thẳng vào mắt Đinh Bội: "Anh ấy muốn nói rằng anh ấy thích tôi".

Đinh Bội tiết lộ chuyện Lý Tiểu Long cưới Linda  Emery chỉ vì "lỡ" có bầu chứ không phải vì yêu. Tình yêu thực sự của Lý Tiểu Long chỉ dành cho Đinh Bội, bởi mỗi khi về nhà, Lý Tiểu Long thường ngồi trong phòng đọc sách thay vì quấn quýt bên Linda. Thậm chí, ông không ngồi ăn chung bàn với vợ.

Cho dù mối quan hệ giữa hai người chỉ kéo dài được hơn một năm, song đó là khoảng thời gian hạnh phúc nhất cuộc đời Đinh Bội. "Lý Tiểu Long là người hiểu tôi, là người tôi yêu, người thân thiết nhất của tôi". Đó là những lời bộc bạch của Đinh Bội cách đây 2 năm. Hiện tại, khi quyết định nói rõ những uẩn khúc trong quan hệ với Lý Tiểu Long cũng như cái chết đột ngột của ông, Đinh Bội không nói trực tiếp tình cảm của bản thân dành cho ngôi sao võ thuật.  xin được giữ chuyện tình cảm đó như một bí mật riêng tư giữa hai người.

Có lẽ sau khi đến với đạo Phật, bà đã biết được đâu là điểm dừng, vì dù có nói thế nào đi nữa, chuyện tình cảm giữa hai người cũng chỉ có họ biết với nhau.

Mối tình vụng trộm của Lý Tiểu Long - 3

"Lý Tiểu Long là người hiểu tôi, là người tôi yêu, người thân thiết nhất của tôi".

Đinh Bội hiểu rằng dù có nói hay, nói đẹp thì không ai là người có thể kiểm chứng được những lời bà nói có đúng sự thật  hay không. Ngay cả khi bà quyết định rút lui khỏi làng giải trí, không chịu nói ra mà âm thầm chịu đựng, dư luận và truyền thông đã xì xào về tình yêu giữa bà với Lý Tiểu Long. Như thế cũng đủ thấy, quan hệ giữa hai người đã gắn bó thân mật và khăng khít đến mức nào.

Khi đó Lý Tiểu Long và vợ người Mỹ Linda Emery đã có với nhau hai mặt con. Phần lớn thời gian đóng phim của Lý Tiểu Long lại ở Hồng Kông. Gặp được một  người đẹp như Đinh Bội, tâm đầu ý hợp và trở nên thiết thân như vậy, khó để nói giữa họ không phát sinh chuyện tình cảm.

Ngay chuyện Lý Tiểu Long đến nhà Đinh Bội cùng Trâu Văn Hoài và góp ý của cô cho Trò chơi tử thần/The Game of Death, bộ phim mà ông có ý định mời Đinh Bội tham gia vai nữ chính. Khi bị đau đầu, Lý Tiểu Long không ngần ngại vào phòng ngủ của Đinh Bội và nằm trên giường ngủ của bà, thay vì nằm ngoài phòng khách nếu chỉ là bạn bè công việc đơn thuần.

Mối tình vụng trộm của Lý Tiểu Long - 4

Mối tình vụng trộm của Lý Tiểu Long - 5

Có lần, Lý Tiểu Long nắm tay và nhìn thẳng vào mắt Đinh Bội: "Anh ấy muốn nói rằng anh ấy thích tôi".

Sẽ không ai dám phán xét liệu Lý Tiểu Long có phải người lăng nhăng khi có quan hệ vụng trộm với Đinh Bội, dù đã có vợ và hai con. Dù điều này có thật đi chăng nữa, đó cũng là chuyện thường tình, bởi bản thân Lý Tiểu Long là một người nổi tiếng, tài năng và quanh ông luôn có không ít người đẹp thầm ngưỡng mộ và mong được sánh đôi. Trong khi Đinh Bội lại là một ngôi sao nữ sáng giá của điện ảnh xứ cảng lúc bấy giờ. Một người đẹp xinh đẹp lộng lẫy, kiều diễm và mạnh mẽ, quyết đoán và bản lĩnh làm sao không khiến trái tim một chàng trai trẻ khỏe như Lý Tiểu Long có lúc lỡ nhịp.

Cũng chính vì mối tình vụng trộm đó, sau khi Lý Tiểu Long đột tử trên chính giường ngủ của Đinh Bội, có người đã ép bà phải nhảy lầu tự sát, nhằm giữ bí mật về vụ ngoại tình của ngôi sao võ thuật cũng như giữ hình tượng cho ông. Đinh Bội từng tiết lộ: "Thời gian đó tôi bị khủng hoảng và sợ hãi cực độ, họ nói tôi phải nhảy lầu tự tử. Nếu không nhờ có linh hồn Lý Tiểu Long luôn bên cạnh ủng hộ, có lẽ tôi đã làm điều dại dột".

Mối tình vụng trộm của Lý Tiểu Long - 6

Đinh Bội và Lý Tiểu Long đã có khoảng thời gian hạnh phúc bên nhau dù ngắn ngủi.

Chia sẻ
Theo Long Hy (Khampha.vn)
sự kiện Lý Tiểu Long
Báo lỗi nội dung