Lưu Diệc Phi thoát bóng Tiểu Long Nữ

Thứ Sáu, ngày 24/08/2012 08:22 AM (GMT+7)

Nhẹ nhàng, chính xác và ấn tượng là những điều có thể nói về vai mới của Lưu Diệc Phi trong Tứ đại danh bổ.

Sự kiện:

Phim chiếu rạp

Lưu Diệc Phi "lột xác" ngoạn mục

Từng được ấn định với vai diễn ngọc nữ trong sáng Cô Cô trong Thần điêu đại hiệp, Lưu Diệc Phi đã trở thành một biểu tượng đẹp của điện ảnh. Thế nên, trước khi đến với Tứ đại danh bổ nhiều người e ngại rằng cô sẽ khó lòng vượt qua cái bóng quá lớn đó. Vai diễn Vô tình, ngay từ ban đầu đã trở thành một chướng ngại vật rất khó khăn.

Lưu Diệc Phi thoát bóng Tiểu Long Nữ - 1

Vô Tình, một vai diễn đầy thử thách của Diệc Phi

Chính bản thân cô cũng phải thừa nhận vai diễn này không hề đơn giản. “Vô Tình là một người rất tinh tế. Cô ấy biết tất cả mọi thứ, và không nói bất cứ điều gì. Vì vậy để thể hiện điều đó, tôi đã phải tập ngồi thiền một mình để thoát khỏi sự quấy nhiễu xung quanh cho đến khi trái tim tôi đủ yên tĩnh" – Lưu Diệc Phi tâm sự

Vô tình trong Tứ đại danh bổ là sự biến đổi giới tính hoàn toàn so với với nguyên tác. Đó đứa trẻ mồ côi may mắn còn sống sót của một gia đình nổi tiếng, bị tàn tật. Cô có thể nói chuyện với các loài chim, đọc được suy nghĩ, và tiêu diệt kẻ khác bằng sức mạnh thần giao cách cảm.

Lưu Diệc Phi thoát bóng Tiểu Long Nữ - 2

Lưu Diệc Phi lột xác hoàn toàn trong phim mới

Vô tình có lẽ là cái tên đẹp nhất, đúng nhất với cá tính cũng như sự phát triển nhân vật của Lưu Diệc Phi trong phim.

Những phân cảnh đầu cô xuất hiện với vẻ đẹp lạnh lùng và khán giả chỉ thán phục cô bởi khả năng đọc được suy nghĩ người khác. Khả năng đặc biệt này theo cô trong suốt bộ phim nhưng, ở mỗi giai đoạn cô lại thể hiện nó theo cách hoàn toàn khác.

Trong cái vô tình, tưởng chừng lạnh lùng băng giá ấy lại là một trái tim cũng biết yêu-hờn-ghen-giận như bất kỳ cô gái nào.

Dù đọc được suy nghĩ của người mình yêu, tình địch của mình nhưng Vô Tình không sử dụng nó để chiếm đoạt bằng được Lãnh Huyết (Đặng Siêu). Chính tác gia Ôn Thụy An thú nhận: “Tôi  rất háo hức muốn xem những gì Lưu Diệc Phi thể hiện khi là Vô Tình”.

Lưu Diệc Phi thoát bóng Tiểu Long Nữ - 3

Hình ảnh tuyệt đẹp của "bổ đầu" Vô Tình

Sự biến đổi giới tính của nhân vật Vô Tình trong nguyên tác có thể xem là một bước đột phá mới lạ của tác phẩm điện ảnh Tứ đại danh bộ. Có rất nhiều thắc mắc được đặt ra như “Nữ bổ đầu ngồi trên chiếc xe lăn ư?” , “Làm sao cô ấy có thể chiến đấu?” Đó là một điều hoàn toàn lạ lùng.

Lưu Diệc Phi tâm sự: “Lúc đầu, tôi đã rất tò mò làm thế nào có thể thi triển võ công trong các phân cảnh chiến đấu bởi vì đôi chân của Vô Tình bị liệt. Nhưng sau này khi tôi hiểu, hóa ra chiếc xe lăn này là một công cụ hỗ trợ đắc lực, tôi đã rất ngạc nhiên. Tôi chắc rằng tất cả các bạn nhớ đến trong đoạn trailer.

Tôi đã đứng lên chiến đấu một cách tự nhiên thế nào phải không? Và tôi phải nói với tất cả mọi người rằng những cảnh của tôi trong The Four chính là những cảnh tốt nhất của tôi. Và chúng hấp dẫn thế nào thì bạn sẽ phải xem phim để tìm hiểu nhé".

Lưu Diệc Phi thoát bóng Tiểu Long Nữ - 4

Những cảnh chiến đấu trong Tứ đại danh bộ của Vô Tình không bằng đao kiếm hay những vũ khí lợi hại khác. Trong phim cô được mệnh danh là vua ám khí và chúng đều được điều khiển bằng suy nghĩ.

Những cảnh quay khi cô ngồi xe lăn và đọc ý nghĩ người khác luôn tạo ra những nút thắt, mở kịch tính cho bộ phim và hé lộ tính cách thật, giả của mỗi nhân vật. Hỗ trợ đắc lực cho cô chính là chiếc xe lăn và hai chiếc nạng – đồng thời cũng là hai loại vũ khí sắc bén.

Nhẹ nhàng, chính xác và cực kỳ ấn tượng là những gì có thể nói về cảnh chiến đấu của Lưu Diệc Phi trong phim.

Nhưng sẽ là một thiếu sót nếu không nói đến mối tình của Vô Tình và Lãnh Huyết.

Lưu Diệc Phi thoát bóng Tiểu Long Nữ - 5

Lãnh Huyết - Vô Tình và một mối tình đủ cung bậc cảm xúc

Họ có nhiều điểm chung, trước hết đó là hoàn cảnh mồ côi phải sống lưu lạc. Ngay từ cái nhìn đầu tiên trong quán rượu, cả hai đã bị “sét đánh”. Nhưng, Vô Tình dù là một bổ đầu nhưng cô vẫn là một cô gái nằm trong khuôn phép lễ giáo phong kiến.

Sự phát triển trong cung bậc cảm xúc của cô không có sự nhảy vọt, không có đột biến. Dù không ít lần bị hiểu nhầm nhưng cuối cùng sự chân thành và trái tim của cô đã chinh phục được chàng Lãnh Huyết quyết định đi cùng cô trên con đường đời. Cuộc tình Vô Tình – Lãnh Huyết trong sáng nhưng đầy sâu sắc.

Lưu Diệc Phi thoát bóng Tiểu Long Nữ - 6

Để thu phục trái tim Lãnh Huyết cô cũng phải đối đầu với tình địch không đơn giản

Tứ đại danh bổ: Kịch tính và mãn nhãn

Góp phần làm nên thành công cho Tứ đại danh bổ chắc chắn những cái tên phải kể đến chính là bốn nhân vật chính. Ngoài Lưu Diệc Phi, cô gái duy nhất còn có sự góp mặt của ba anh tài : Đặng Siêu, Trâu Điềm Long và Trịnh Trung Cơ.

Vai Lãnh Huyết tiếp tục là một trải nghiệm mới của Đặng Siêu – nam tài tử đa tính cách, đa tài của làng điện ảnh Hoa ngữ.

Lưu Diệc Phi thoát bóng Tiểu Long Nữ - 7

Lãnh Huyết Đặng Siêu vốn là một đứa trẻ mồ côi

Lưu Diệc Phi thoát bóng Tiểu Long Nữ - 8

Khi hóa sói anh vô cùng đáng sợ

Lãnh Huyết vốn mồ côi từ bé, được nuôi lớn bằng sữa của sói, nên mang trong mình dòng máu sói. Anh có khả năng biến thành người sói và mang đúng bản chất của sói mỗi khi giận dữ. Thế nhưng, khi trở lại làm con người thực sự anh hiền lành như một chú cún con ngơ ngác.

"Tôi thích nhất hình ảnh của Đặng Siêu. Anh ấy đã có sự đột phá tuyệt vời, chắc chắn ai xem cũng phải ghi nhớ" – Lưu Diệc Phi nhận xét về tạo hình của Lãnh Huyết.

Lưu Diệc Phi thoát bóng Tiểu Long Nữ - 9

Lãnh Huyết và Vô Tình - một cuộc tình trong sáng, không ít sóng gió

Trong ba diễn viên nam chính, Lãnh Huyết được khắc họa một cách chân thực nhất và đậm nét nhất. Đây cũng là nhân vật có tính cách đa chiều nhất. Lãnh Huyết là người được Lục phiến môn cử đến để theo dõi mọi động tĩnh của Thần hầu phủ. Thế nhưng, quá trình sát cánh cùng Vô Tình cùng các huynh đệ khác khiến anh dần bị thu phục và luôn hành động hiệp nghĩa, trượng phu.

Nếu để đánh giá, Lãnh Huyết có sự tinh ranh của bầy sói, sự trải đời vì đã được tôi luyện, sự trung thành tuyệt đối, tấm lòng hiệp nghĩa và cả một tình yêu lặng thầm nhưng cao cả.

Lưu Diệc Phi thoát bóng Tiểu Long Nữ - 10

Người đàn ông thép Thiết Thủ

Bổ đầu thứ ba là Thiết Thủ. Đây là nhân vật có nội công thâm hậu vô song, cánh tay cứng rắn như thép, không gì phá nổi. Vũ khí là cặp song đao luôn dũng mãnh đương đầu với kẻ thù. Thiết Thủ mạnh mẽ, quyết đoán nhưng sống rất có tình nghĩa với Thần hầu phủ.

Lưu Diệc Phi thoát bóng Tiểu Long Nữ - 11

Truy Mệnh - bổ đầu mê rượu nhưng luôn mang đến nhiều tiếng cười nhất

Là mảnh ghép cuối cùng của Tứ đại danh bộ, Truy Mệnh, cái tên cũng chính là biệt tài. Một khi đã ra tay thì phải truy đuổi đối phương đến cùng. Tính tình hào sảng, vui vẻ, thích uống rượu, sở trường cước pháp, khinh công cực cao.

Cuộc chiến ngầm của Tứ đại danh bộ đầy khốc liệt, mưu mô, thủ đoạn. Cuộc đấu tranh “ngầm” giữa Lục phiến môn và Thần hầu phủ được coi là phiên bản CIA và FBI thời xưa.

Lưu Diệc Phi thoát bóng Tiểu Long Nữ - 12

Lục phiến môn trong Tứ đại danh bổ

Lục phiến môn là một lực lượng bảo vệ an ninh được trang bị mọi vũ khí tốt nhất, nhằm bảo vệ trật kinh thành một cách chặt chẽ, nghiêm ngặt. Cấp bậc, thứ hạng được phân biệt rõ rệt, những người có năng lực tốt nhất sẽ trở thành một trong “tứ đại danh bổ” của kinh thành. Với hơn 1.000 bổ đầu dưới sự chỉ huy của họ, Lục phiến môn chuyên đảm nhận điều tra các vụ án hình sự diễn ra nơi kinh thành .

Đối lập với Lục phiến môn là Thần Hầu Phủ. Dưới sự chỉ huy của Gia Cát tiên sinh đã lãnh đạo một nhóm tài năng nhưng thuộc tầng lớp nghèo và là những thành phần bất hảo của xã hội. Họ dành cả ngày lang thang trên đường phố, bằng những cách riêng nào đó, họ luôn có mặt để bảo vệ Lục Phiến Môn trong các trường hợp quan trọng.

Chính điều này đã khiến Môn Chủ Lục Phiến Môn hoàn toàn bị thất vọng khi nghĩ rằng Lục Phiến Môn chỉ là trụ sở được lập ra để quản lý an ninh công cộng ở kinh thành. Để bảo vệ danh tiếng của Lục Phiến Môn, sự tự do hoạt động và uy lực của mình ở kinh thành, Môn chủ bắt đầu lập kế hoạch chống lại Thần Hầu Phủ.

Lưu Diệc Phi thoát bóng Tiểu Long Nữ - 13

Bộ ba bổ đầu Lãnh Huyết, Thiết Thủ và Truy Mệnh

Những sự đối lập kì lạ của hai môn phái này dẫn đến một cuộc tranh giành quyền lực trong hoàng triều, trong khi cùng thời điểm đó, có một thế lực khác thâm độc hơn đang ẩn nấp đằng sau và chuẩn bị lực lượng để tấn công vào triều đình.

Cuộc chiến từ thù hóa bạn và chung một mục tiêu của hai môn phái này đã đẩy tình tiết phim lên đến đỉnh điểm ở những phân đoạn cuối của bộ phim.

Tứ đại danh bổ sẽ chính thức ra rạp từ ngày 31/8.

Theo Tuấn Nguyễn (Khampha.vn)

sự kiện Phim chiếu rạp