Hậu trường hành động "độc" của Skyfall

Bản thân đạo diễn Sam Mendes luôn muốn tạo ra những pha hành động chân thật hết mức có thể, giảm thiểu tối đa sự phụ thuộc vào kỹ xảo vi tính.

Ngay những ngày đầu tiên, phim Bond đã nức danh với những màn hành động đỉnh cao. Vì vậy áp lực phải vượt qua được các phim Bond trước luôn đè nặng lên vai toàn bộ các thành viên trong đoàn phim Skyfall.

Daniel Craig: Diễn viên liều mạng

Gary Powell, điều phối viên các pha mạo hiểm, cho biết: “Chúng tôi luôn cố gắng tìm kiếm những thứ mới mẻ. Phim Bond luôn đi đầu trong các màn hành động hiện đại. Dr. No đã rất tiến bộ ở thời điểm bấy giờ, nên chúng tôi buộc phải giữ vững được phong độ đó”.

Gia đình của Gary Powell đã gắn bó với dòng phim 007 từ rất lâu, mặc dù khởi nghiệp với vai trò diễn viên đóng thế cho Pierce Brosnan trong GoldenEye, kinh nghiệm đầu tiên của ông lại có được từ The Spy Who Loved Me.

Hậu trường hành động "độc" của Skyfall - 1

Hậu trường hành động "độc" của Skyfall - 2

Daniel Craig liều mình tham gia vào các cảnh mạo hiểm

Bản thân đạo diễn Sam Mendes cũng muốn tạo ra những pha hành động chân thật hết mức có thể, giảm thiểu tối đa sự phụ thuộc vào kỹ xảo vi tính.

Trong trường đoạn rượt đuổi nghẹt thở mở đầu phim, Daniel Craig đã tự mình thể hiện hết 90% các pha mạo hiểm. “Cậu ấy tự mình leo lên nóc chiếc tàu hỏa đang lao đi với vận tốc 60-80km/h trên một chiếc cầu cao 90m, chạy nhảy và đánh đấm. Rất ít diễn viên dám làm như vậy,” Gary chia sẻ.

Tuy nhiên, đến khi Bond bị nhân vật Eve của Naomie Harris bắn hạ và rơi khỏi tàu, rơi xuống sông thì vẫn phải cần một diễn viên đóng thế.

Chúng ta vẫn thường không tin vào những phát biểu đại loại như “tôi thích tự đóng cảnh mạo hiểm”, nhưng có vẻ như Daniel Craig lại đúng kiểu diễn viên liều mạng đó. Và nỗi lo lớn nhất của đoàn không phải là khi 007 rơi khỏi tàu, mà là đụng phải trẻ em trong cảnh rượt đuổi bằng xe máy.

Chúng tôi quay tại một khu phố mà trước nay chưa từng xuất hiện đoàn làm phim chứ chưa nói đến là đoàn làm phim Bond. Chính vì vậy, tất cả trẻ em ở khu phố đó đều háo hức chạy đến xem. Vì thế chúng tôi cần người chặn đường để giữ an toàn cho các em”.

Hậu trường hành động "độc" của Skyfall - 3

Hậu trường hành động "độc" của Skyfall - 4

Hậu trường hành động "độc" của Skyfall - 5

Từ các pha rượt đuổi, đánh đấm đến bơi lội đều do anh tự mình đảm nhận

Hầu hết cảnh va chạm/rượt đuổi trong đường ngầm được quay trực tiếp tại ga điện ngầm King’s Cross. Trong khi đó, với cảnh phim chiến đấu dưới sông băng, mỗi lần Daniel Craig và bạn diễn chỉ có thể diễn được 10-20s vì quá tốn sức.

Cũng như họ cũng không ra khỏi mặt nước vì như vậy sẽ rất khó chịu khi nước cứ vào ra lỗ tai liên tục. Cuối cùng, cả hai đã ngâm mình trong làn nước lạnh gần như toàn bộ hai ngày quay.

Bằng sự can đảm của các diễn viên cùng với sự tính toán cẩn thận đến từng chi tiết của các chuyên gia hành động, có thể nói Skyfall đã không làm cho các fan hâm mộ của chàng siêu điệp viên thất vọng.

50 năm và 50 tỷ USD

Trong 50 năm qua, James Bond đã chu du đến 50 đất nước khác nhau để thực hiện sứ mạng điệp viên của mình. Điểm đến ưa thích nhất của anh đó là nước Mỹ (11 lần), xếp sau đó là các nước khác như Anh Quốc (8 lần), Ý (5 lần) và cuối cùng là Pháp (4 lần).

Nếu như chọn điểm xuất phát là thành phố Luân Đôn, thì tổng cộng anh đã đi được xấp xỉ 290.000km tính cả đi lẫn về, bằng một nửa khoảng cách từ Trái Đất đến mặt trăng và 7.5 lần vòng quanh xích đạo.

Hậu trường hành động "độc" của Skyfall - 6

Đại công trường của đoàn làm phim Skyfall

Cũng như những cô nàng Bond girl xinh đẹp, xe hơi là một yếu tố không thể thiếu trong 23 tập phim 007. Theo thống kê, tổng giá trị tất cả số xe hơi mà James Bond đã lái vào khoảng 14,2 triệu USD (khoảng 298.5 tỷ VNĐ). Trong đó, đắt tiền nhất là chiếc DB5 đầu tiên được sử dụng trong Goldfinder và Thunderball, với một cái không tưởng là 8,6 triệu USD (khoảng 182 tỷ VNĐ).

21 ly martini, 19 ly vodka martini và 16 ly gin martini. Đó là tổng số ly rượu mà James Bond đã uống. Cứ cho trung bình một ly martini như vậy có giá 12 USD thì hóa đơn cho tất cả sẽ là 672 USD (khoảng 14 triệu VNĐ). Và đương nhiên, đó chỉ mới là martini!

Hậu trường hành động "độc" của Skyfall - 7

Nhờ những pha mạo hiểm chân thật hàng đầu mà James Bond đã gặt hái hơn 5 tỷ đô suốt 5 thập niên qua

Và cuối cùng, tổng số tiền vé mà bộ phim đã thu được kể từ tập đầu tiên tính đến thời điểm hiện tại là khoảng 5 tỷ USD, tức 105.000 tỷ VNĐ.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo T.T ([Tên nguồn])
Phim chiếu rạp hay nhất Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN