Skyfall - Nơi James Bond hồi sinh

4 năm chờ đợi mà hàng triệu triệu fans của James Bond dành cho êkip không hề là thời gian ngắn ngủi. Đạo diễn Sam Mendes và các cộng sự của ông hoàn toàn ý thức được điều đó, và họ đã cống hiến hết toàn bộ trí lực cho dự án.

Tràn ngập các pha hành động mãn nhãn theo đúng quy chuẩn một phim về 007 thông thường nhưng Skyfall (ra mắt tại Việt Nam từ ngày 2/11) vẫn khiến khán giả ngộp thở bởi tần suất dày đặc và căng thẳng của những màn rượt đuổi, đối kháng đầy kịch tính.

Skyfall - Nơi James Bond hồi sinh - 1

Poster Skyfall ấn tượng theo đúng phong cách của loạt phim 007

Trong Skyfall, điệp viên James Bond (mã số 007) mất tích sau phi vụ thất bại tại Istanbul. Thế nhưng, hậu quả anh để lại còn nghiêm trọng hơn nhiều: toàn bộ hồ sơ tuỵệt mật của đội ngũ điệp viên nằm vùng mà MI6 cài đặt khắp thế giới bị phát tán.

Đại thủ lĩnh M phải vận dụng mọi chiêu thức mà bộ não lạnh lùng của bà có thể nghĩ ra để cứu vãn tình hình. Khi cuộc nội chiến âm ỉ bên trong tổ chức MI6 có nguy cơ bùng nổ, 007 chính là hy vọng duy nhất của M. Cùng lúc đó, kẻ hiểm ác Raoul Silva đã quay lại để khuấy lại bí mật đáng sợ trong quá khứ về M - nữ thủ lĩnh mà 007 hết lòng kính trọng.

Khi lòng trung thành của 007 bị lung lay, vận mệnh của cả Anh Quốc tuỳ thuộc vào quyết định của siêu điệp viên tại tử địa Skyfall khốc liệt - nơi mọi ván bài đều phải được lật ngửa.

Tất cả để chứng minh rằng James Bond có thể đã chết, nhưng anh hoàn toàn có khả năng tái sinh và thích ứng với thời đại mới, giống như cả loạt phim này.

Skyfall - Nơi James Bond hồi sinh - 2

Skyfall - Nơi James Bond hồi sinh - 3

Daniel Craig lần thứ 3 vào vai James Bond

James Bond thuộc thể loại phim phải được thực hiện với ngân sách cao nhất Hollywood, vì vậy các nhà sản xuất chọn giải pháp dời tiến độ để huy động đủ nguồn vốn chứ không chấp nhận sản xuất kém đi.

Bối cảnh, trường quay, thiết bị  kỹ thuật, diễn viên, trang phục, phụ kiện, hậu kỳ… đều được đáp ứng ở mức tối đa, nhằm đảm bảo không cản trở việc sản xuất một bộ phim siêu phẩm.

Skyfall là bộ phim James Bond đầu tiên được sản xuất bằng những máy quay tiêu chuẩn và đắt tiền nhất, để có thể trình chiếu tại hệ thống rạp vòm IMAX tối tân bằng định dạng 70mm, bên cạnh 35mm truyền thống.

Kết hợp với phần hình ảnh hoành tráng, âm thanh hòa phối nhịp nhàng cùng cảnh phim, dàn diễn viên xuất sắc đã hoàn thiện trọn vẹn vai diễn của mình và sự cắt dựng nhanh - sắc - bén, Skyfall đã hoàn thành vai trò của một bộ phim giải trí - thỏa mãn hoàn toàn bộ các fans của dòng phim này.

Skyfall - Nơi James Bond hồi sinh - 4

Skyfall - Nơi James Bond hồi sinh - 5

Skyfall đang gây sốt tại các rạp chiếu trên thế giới

Tuy vậy, bộ phim còn tập trung tới các yếu tố tâm lý đối ngược khác để tạo thêm tầng lớp cho câu chuyện: lòng trung thành của Bond và sự hận thù của Silva đối với “người mẹ” M.

Mối quan hệ giữa Bond và Silva do đó chỉ là đối kháng tâm lý gián tiếp thông qua M, khiến phần giải quyết nút thắt cuối phim trở nên thiếu ấn tượng so với kỳ vọng ban đầu về độ nguy hiểm của nhân vật phản diện.

Bên cạnh việc lật mở những bóng tối thầm lặng trong xã hội và cá nhân con người, câu chuyện trong Skyfall còn kín kẽ tượng trưng cho lối đi tiếp theo của cả series phim 007, sau 2 bộ phim tạo nhiều tranh cãi về hình ảnh James Bond mới.

Lần lượt giới thiệu những cộng sự, nhân vật phản diện mới, Skyfall chỉ ra cả sự đấu tranh lẫn giao thoa giữa cái cũ và cái mới, để rồi khẳng định “Tuổi trẻ không đồng nghĩa với sự đổi mới”.

Skyfall - Nơi James Bond hồi sinh - 6

Skyfall - Nơi James Bond hồi sinh - 7

Skyfall được kỳ vọng sẽ tạo ra một điểm nhấn mới cho toàn bộ loạt phim dài hơi nhất thế giới này

Đạo diễn Sam Mendes đã làm điều anh phải làm cho cả series này: thay đổi trên nền tôn trọng cái cũ, hay nói cách khác - bình cũ rượu mới.

Vẫn là James Bond, nhưng với một phiên bản mới, các cộng sự trẻ hơn, đồ công nghệ tiên tiến hơn và các nhân vật phản diện lạ lùng mới.

Cho dù có cảm giác "bội thực" bởi các pha hành động kéo dài quá mức cần thiết, Skyfall vẫn là một tác phẩm giải trí đúng nghĩa của thời kỳ mới với một câu chuyện đơn giản, hình ảnh hoành tráng kết hợp cùng một vài lớp ý ngầm đáng biểu dương.

Đánh dấu 50 năm ngày ra mắt series phim về điệp viên 007, tác phẩm Skyfall cũng vì thế mà được kỳ vọng sẽ tạo ra một điểm nhấn mới cho toàn bộ loạt phim dài hơi nhất thế giới này. Tuy nhiên, còn hơn thế, phần phim thứ 23 này đã gửi lời chào yêu thương tới quá khứ và lật mở một chương mới về điệp viên huyền thoại James Bond.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Ông Hồng
Phim chiếu rạp hay nhất Xem thêm
Báo lỗi nội dung