Diễm My 9X: Tôi từng say nắng Huy Khánh

Sự kiện: Diễm my 9X

Nữ diễn viên "Váy hồng tầng 24" thú nhận, cô đã từng ‘thầm thương trộm nhớ’ Huy Khánh năm 18 tuổi. Nhưng đó chỉ là câu chuyện quá khứ vì mẫu đàn ông hiện tại của cô đã khác.

So với các diễn viên cùng thế hệ 9X, có khá nhiều may mắn. Không chỉ sở hữu ngoại hình xinh đẹp mà cô còn tiếp cận với phim ảnh từ khá sớm. từng được giao vai chính trong các bộ phim như: Thiên sứ 99, Mỹ nhân kế… Và vai diễn mới nhất của cô đang gây chú ý là Váy hồng tầng 24. Đóng cặp với Huy Khánh, có khá nhiều tâm sự chia sẻ trong quá trình thực hiện bộ phim này.

Không hy vọng An Nhiên sẽ “để đời”

Sau hơn nửa chặng đường phát sóng bộ phim “Váy hồng tầng 24”, chị có hài lòng về khả năng diễn xuất của mình trên phim?

Thật sự thì tôi không hài lòng về giọng nói. Nhiều người nhận xét rằng, giọng nói của tôi quá cứng, ít có điểm nhấn, không mềm mại, thừa vẻ nam tính, thiếu sự nữ tính, chưa truyền tải tình cảm. Tuy nhiên, tôi không ngại nhận phim thu âm trực tiếp vì hiện tại tôi biết mình cần học hỏi để khắc phục nhược điểm này. Tôi đang theo học lớp luyện thanh để hạn chế bớt giọng nói “vịt cồ” của mình (Cười).

Còn về diễn xuất, tôi rất hài lòng về vai diễn này. Đây là vai diễn khiến tôi mất nhiều công sức nhất từ trước tới nay. Tôi đã quay phim liên tục, không ngừng nghỉ. Đóng phim truyền hình, diễn viên rất dễ bị chai cảm xúc vì thời gian quay kéo dài, nhưng với vai An Nhiên, tôi thể hiện khá tròn vai và mọi người nhận định tôi diễn xuất tự nhiên.

Tôi thích phim này vì những cảnh quay có góc máy rất lạ. Để làm được điều này, diễn viên chúng tôi phải chịu nhiều "bầm dập", vì phải trèo lên cả nóc nhà và mỏm đá để quay. Cũng nhờ phim Mỹ nhân kế mà trong Váy hồng tầng 24 tôi có thể vừa mang giày cao gót nhưng vẫn chạy như bay.

Ngoài ra, khi đóng phim này tôi và những anh chị diễn viên khác phải dầm mưa dãi nắng mấy tháng trời, da mặt bị đen sạm hết. Tuy nhiên, tôi nghĩ một khi đã xác định diễn xuất chuyên nghiệp thì những chuyện này không còn là một thử thách hay khó khăn đối với diễn viên.

Diễm My 9X: Tôi từng say nắng Huy Khánh - 1

trong Váy hồng tầng 24

Liệu giữa chị và An Nhiên trong “Váy hồng tầng 24” có điểm nào giống nhau không?

Có đôi khi tôi nghĩ rằng mình đã “diễn như không diễn” trên phim vì An Nhiên có nhiều điểm giống tôi lắm. Cô ấy có tính cách vui vẻ, lạc quan, không thích giận hờn ai, buồn chỉ trong vòng một ngày, dù có khóc lóc, nhưng ngày hôm sau thì quên ngay. An Nhiên là cô gái không sợ phạm sai lầm. Câu nói: “Người không phạm sai lầm còn gì đáng yêu nữa” do An Nhiên nói trong phim rất được khán giả yêu thích.

Một đặc điểm nổi bật của An Nhiên là cô ấy yêu mà có thể bất chấp mọi thứ. Cô cần một người đàn ông để yêu cứ không phải chỉ để bao bọc, được chăm sóc hoặc sống chỉ để yêu.

Điều khác nhất giữa tôi với An Nhiên là tôi luôn cố gắng để mọi chuyện được nằm trong vòng an toàn. Tính tôi rất cẩn trọng trong mọi thứ chứ không phải lúc nào cũng có tính đột phá, táo bạo hay nghĩ thì làm, thích thì hành động, không sợ bất cứ điều gì như An Nhiên.

Chị có hy vọng An Nhiên sẽ là vai diễn “để đời” của mình?

Tôi khá hài lòng về vai diễn nhưng để nói đây là vai có thể giúp tôi có một bước ngoặt lớn hay giúp tôi thăng hạng thì rất khó. Tôi nghĩ, để có một vai diễn “để đời” thì người diễn viên không chỉ có vai diễn hay, ấn tượng mạnh mẽ, diễn xuất tốt mà còn gặp đúng thời cơ.

Trong thời buổi phim truyền hình lên sóng quá nhiều, trong khi kịch bản phim vẫn chưa có quá nhiều sự đột phá, tôi nghĩ việc có vai diễn “để đời” là không dễ dàng đối với một người diễn viên, đặc biệt là phim truyền hình.

Huy Khánh không phải mẫu người yêu lý tưởng

Chị có cảm xúc ra sao khi đóng cặp với nam diễn viên Huy Khánh trong phim "Váy hồng tầng 24"?

Anh ấy đã là "Sao" rồi thì dù có chút "sao" cũng chẳng sao (Cười). Nhưng thực tế thì anh Khánh không hề có "bệnh sao" nhé. Nói vui vậy thôi chứ thật ra ban đầu tôi cũng khá bị sốc vì anh Khánh hay trêu chọc và nói những câu gây sốc với tôi. Vì anh Khánh có tính tình vui vẻ nên cũng rất dễ gần.

Năm 18 tuổi, tôi lần đầu tiên đóng chung phim với anh Khánh trong phim Áo cưới thiên đường. Đây là thời gian anh ấy đang ở đỉnh cao trong nghề với hiệu ứng phim Dốc tình mang lại. Lúc đó tôi rất ấn tượng với Huy Khánh. Nhìn anh ấy lúc đó rất lãng tử, đầy vẻ xuân xanh và trông rất "ngon". Thật sự là trong khoảng thời gian đầu được dịp làm việc chung với anh Khánh trong phim Áo cưới thiên đường, tôi đã có chút rung động rồi.

Lúc đó, tim tôi đập nhanh, đập thình thịch mỗi khi đứng trước anh Khánh. Tính anh ấy hay đùa giỡn, thích chọc ghẹo lắm. Vì tôi 18 tuổi, vẻ ngoại lúc đó mập ú, nên anh Khánh hay hôn vào má. Sau mỗi lần như thế là tôi về nhà cứ suy nghĩ, tương tư và thổn thức mãi, vì thật ra đấy là lần đầu tiên trong đời tôi được một chàng trai chọc ghẹo.

Diễm My 9X: Tôi từng say nắng Huy Khánh - 2

Huy Khánh từng khiến say nắng khi cả hai đóng chung phim đầu tiên

Đến khi nào thì chị hết bị Huy Khánh làm cho "say nắng"?

Trong phim Những cô nàng độc thân làm mẹ được quay cách đây 3 năm, tôi vào vai một cô gái rất yêu chồng con, nên diễn với Huy Khánh rất tình cảm. Tuy nhiên, khi đóng xong phim là tôi cảm thấy mọi thứ rất bình thường chứ không còn cảm giác bị "say nắng" nữa.

Huy Khánh có phải mẫu người đàn ông lý tưởng để chị yêu, nếu anh ấy còn độc thân?

Gu người yêu của tôi kỳ lạ lắm, có chút khác người và hơi lập dị. Tôi thường thích những anh chàng có nhiều điểm khiến người xung quanh không thích, nhưng tôi lại rất thích. Tôi sẽ cố tìm ra điểm tốt của họ thay vì cứ mãi phán xét.

Có thể trước đây anh Huy Khánh rất đào hoa nhưng hiện tại lúc nào anh cũng nghĩ về vợ con. Dù quá khứ có nhiều scandal nhưng hiện tại anh sống có trách nhiệm với gia đình, có sự tự tin hiếm thấy. Tôi thấy anh ấy rất biết che giấu cảm xúc cá nhân, không bao giờ mang chuyện riêng tư vào công việc.

Nếu gặp Huy Khánh ngoài đời, mọi người sẽ khó đoán được tính cách lắm, còn tôi lúc nào cũng lộ rõ ra bên ngoài. Tôi nghĩ việc che giấu được cảm xúc cũng rất tốt, vì khi buồn mà mình tỏ ra vui thì cũng mau lấy lại sự cân bằng trong cảm xúc. Tôi nghĩ, cuộc sống nên có nhiều niềm vui hơn là cứ giữ những nét buồn trong gương mặt.

Huy Khánh không phải là mẫu người yêu lý tưởng của tôi vì tôi không thích yêu trong giới showbiz. Người nghệ sĩ vốn rất ích kỷ và nhạy cảm, họ luôn muốn mình là trung tâm của vũ trụ, nên họ cần yêu ai biết chia sẻ, biết hy sinh và đặc quyền lợi người yêu lên trên hết. Bản thân người nghệ sĩ luôn có cái tôi cá nhân quá lớn nên khi hai nghệ sĩ về sống chung với nhau sẽ rất khó hòa hợp.

Chứ không phải vì chị sợ tính đào hoa của Huy Khánh ư?

Dù người ta có đào hoa đến mấy thì khi đã chọn đúng thì họ sẽ biết dừng lại. Quá khứ với tôi không quan trọng vì tôi lúc nào cũng nhìn như thứ ở hiện tại để đánh giá một con người.

Diễm My 9X: Tôi từng say nắng Huy Khánh - 3

có khá nhiều thiện cảm và rất quý trọng Huy Khánh

Đang tìm hiểu một người

Sau nhiều cuộc tình đã qua, mẫu người đàn ông lý tưởng của chị có thay đổi theo thời gian?

Lúc mới yêu, tôi chỉ thích những anh chàng đơn giản, có vẻ ngoài khá teen để còn phù hợp với mình. Nhưng sau đó, tôi lại thích những người đàn ông lớn tuổi, tính cách chững chạc, biết chăm sóc mình. Còn bây giờ, tôi nghĩ mình cần một người không quá chênh lệch về tuổi tác so với mình.

Tôi thích yêu một người vừa có đủ trải nghiệm để cùng quan tâm, biết chia sẻ với mình. Nếu ngày xưa tôi chỉ thích được người yêu cưng chiều thì giờ tôi nghĩ cả hai phải biết hy sinh và chiều chuộng lẫn nhau thì mới mong có hạnh phúc.

Diễm My 9X: Tôi từng say nắng Huy Khánh - 4

hiện đang tìm hiểu một người mới

Hẳn là do đã yêu và chia tay nhiều nên chị mới có kinh nghiệm "lựa" người yêu như thế?

Không phải vậy đâu, một phần là do chị Tăng Thanh Hà xúi tôi đọc nhiều sách về tình yêu đó. Tôi nghĩ, cuộc sống hôn nhân của chị Hà rất hạnh phúc có sự góp phần của 5% từ việc đọc sách về tình yêu nhiều. Con người không thể sống theo một quyển sách hay một ý kiến nào đó, vì còn phụ thuộc vào duyên phận nữa. Nếu hai người yêu nhau mà không có duyên thì họ mãi mãi là hai đường thẳng song song.

Chị có dễ dàng làm bạn thân thiết với người yêu sau khi đã chia tay?

Trừ người gần nhất, cả hai chúng tôi vẫn chưa thoải mái để nói chuyện, còn những người yêu cũ thì giờ rất thoải mái mỗi khi gặp nhau.

Vậy hiện tại chị có đang yêu không?

Tôi đang tìm hiểu một người (Cười).

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Hà Nhuận Nam ([Tên nguồn])
Diễm my 9X Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN