Diễm My 9X: Tôi chính thức độc thân

Sự kiện: Diễm my 9X

Là người có suy nghĩ chín chắn và chung thủy, nữ diễn viên "Mỹ nhân kế" thừa nhận mối quan hệ tình cảm hơn 2 năm gắn bó đã tan vỡ. Để vượt qua khoảng thời gian trống trải, cô tìm đến công việc và chung vốn mở nhà trẻ với bạn cùng lớp.

Chúng tôi giờ chỉ là  bạn

- Sau 5 năm đóng phim, Diễm My 9X ''lột xác'' trở nên gợi cảm và trưởng thành hơn, chị có hài lòng về những gì mình đã làm được?

- Có chứ, tôi đã nỗ lực nhiều nên những thành công hiện tại cũng giúp tôi có thể mỉm cười và hài lòng với những gì mình đạt được.

Sau 5 năm theo nghề tôi cũng có nguồn thu nhập ổn, từ phim ảnh, hợp đồng quảng cáo, dự sự kiện. Tôi hài lòng với những gì mình đã làm được. Thu nhập hiện nay đảm bảo cuộc sống cho tôi và mẹ, nên có dư dả thoải mái hơn lúc mới vào nghề. Vấn đề cát- xê tùy thuộc vào vai diễn nhiều hay ít đất diễn, kịch bản dài ngắn, mức đầu tư kinh phí nên tôi không thể đưa ra một con số cụ thể.

Diễm My 9X: Tôi chính thức độc thân - 1

Diễm My 9X thừa nhận đã chia tay bạn trai, cô khẳng định người yêu cũ không hẳn là đại gia như lời đồn.

- Có thông tin cho rằng chị có cuộc sống sung túc nhờ được người yêu đại gia chu cấp, chị giải thích thế nào?

- Không biết thông tin này từ đâu ra, anh ấy không phải là đại gia. Chúng tôi quen nhau, thấy hợp thì gắn bó, chứ không hướng đến tiêu chuẩn đại gia để quen. Anh ấy là một nhân viên bình thường, cũng đi làm công ăn lương như bao người. Trong quá trình quen biết, chúng tôi hợp tính cách, quan điểm sống, anh lại rất tốt nên chúng tôi đến với nhau. Chỉ sau một lần xuất hiện chung với tôi khi tham dự một sự kiện, vậy mà đã bị mọi người đồn thổi với nhiều thông tin sai lệch, nói anh ấy là đại gia, tôi và anh chỉ biết cười trừ. Hình như, những người xung quanh người đẹp hoạt động showbiz đều bị quy là đại gia, như vậy có hơi thiệt thòi cho chúng tôi không?

Cuộc sống của tôi có khá hơn những năm trước là đúng, vì hơn 5 năm đóng phim tôi cũng tích góp được chút tiền để mua xe, mua nhà. Nhà có hai mẹ con sống với nhau, nên cũng tiết kiệm chi tiêu, xe tôi mua cũ từ một người bạn với giá dưới 300 triệu đồng, nhà thì hơn 1 tỷ. Đó là số tiền tôi tiết kiệm sau 5 năm làm diễn viên. Tiền tôi kiếm được và để dành tôi dành lo cho cuộc sống của mẹ tôi cho chu đáo cũng là nghĩa vụ mà tôi cần báo hiếu.

- Nhận xét những thông tin mà mọi người nói về bạn trai là chưa chính xác nhưng chị vẫn im lặng thay vì lên tiếng đính chính, vì sao chị chọn cách ứng xử này?

- Tôi thấy có lên báo đính chính cũng chỉ làm câu chuyện thêm rắc rối, rồi nhiều người chú ý hơn, vô tình tôi lại làm câu chuyện to hơn, gây chú ý, cũng không thanh minh được nhiều mà thành ra là đang cố tình PR. Vì thế, tôi chọn giải pháp im lặng là tốt nhất, bạn bè người thân hiểu chuyện nên tôi cũng không lo, còn người hâm mộ dần dần họ cũng sẽ hiểu được.

- Tuyên bố mình đang độc thân, nghĩa là chị đã chia tay với người yêu mà báo chí thường hay nhắc đến là đại gia?

- Chúng tôi quen nhau được hơn 2 năm, anh ấy làm trong nghành kinh doanh địa ốc, nhưng chỉ là người làm công ăn lương chứ không phải là đại gia đâu. Anh ấy khá hợp với tôi, cả hai đều có tính cách điềm đạm nên dễ dàng đến với nhau và hiểu nhau. Hiện nay, chúng tôi đã chia tay nhau vì một số lý do. Tôi rất tiếc nhưng mối quan hệ của cả hai bây giờ chỉ còn là bạn bè.

- Lý do chị chia tay mối quan hệ mà cả hai luôn dành cho nhau sự trân trọng?

- Để nói lỗi của ai thì rất khó, đơn giản là chúng tôi không còn tìm thấy điểm chung nữa. Đôi khi tôi nhìn lại cũng thấy phần lỗi do mình nhiều, có lẽ tôi hơi ích kỷ, trong nhiều trường hợp tôi chỉ nghĩ đến bản thân mình.

- Chị đang cảm thấy tiếc nuối về mối quan hệ đã tan vỡ?

- Có chứ, dù sao chúng tôi đã từng là người yêu, từng quan tâm, chăm sóc lẫn nhau, hơn hết anh ấy là người hiểu và hợp tính cách với mình. Để đi đến quyết định cuối cùng, cả hai cũng đã suy nghĩ kỹ và cảm thấy đây là cách giải quyết tốt nhất. Chúng tôi sẽ là những người bạn giúp đỡ nhau trong cuộc sống.

- Chị có nghĩ đến nguyên nhân, do bị truyền thông đánh tiếng là đại gia, cộng thêm những áp lực khi yêu người nổi tiếng, nên mối quan hệ của cả hai thiếu sự đồng cảm?

- Anh ấy và tôi cũng đủ trưởng thành để hiểu chuyện, cả hai chỉ cười, nhưng sau này chúng tôi hạn chế xuất hiện cùng nhau, anh ấy sợ bị gọi là đại gia. Sau này có quen ai tôi sẽ thận trọng hơn khi xuất hiện trước báo giới. Tôi là người khá kín đáo nên cũng không thích sự quan tâm quá sâu vào chuyện tình cảm.

Anh là người chín chắn và suy nghĩ thấu đáo, chúng tôi chia tay không phải vì lý do tôi nổi tiếng hay anh ấy không chịu được áp lực dư luận. Mối quan hệ không còn, cũng không nên suy xét nguyên nhân tan vỡ, lỗi tại ai. Tôi cũng không muốn khơi gợi lại chuyện buồn.

Diễm My 9X: Tôi chính thức độc thân - 2

Diễm My là người thận trọng với những mối quan hệ mới, sắp tới cô sẽ tập trung thời gian cho việc kinh doanh nhà trẻ vừa mới mở.

- Cuộc sống thiếu có sự quan tâm, chăm sóc của người yêu có làm chị hụt hẫng?

- Tôi không hụt hẫng, chỉ buồn đôi chút, thỉnh thoảng tôi thấy mình thiếu may mắn và thấy đường tình cảm của mình gặp nhiều khó khăn. Có lẽ không có gì là vẹn toàn, sự nghiệp của tôi rất ổn định và thời gian qua cũng nhận được nhiều lời khen, nhờ công sức tôi cố gắng nhiều. Nhưng chuyện tình cảm có cố gắng mấy cũng không được, số tôi kém may mắn đường tình duyên.

Tôi nghĩ rằng cuộc sống độc thân hiện nay cũng tốt cho tôi, tôi có nhiều thời gian quan tâm đến sở thích của mình, đi chơi với bạn bè và chăm sóc người thân nhiều hơn. Tôi đang chung vốn kinh doanh cùng bạn bè, nên cũng không có nhiều thời gian để buồn hay suy nghĩ nhiều.

- Người đẹp thường dễ dàng có nhiều cơ hội có tình yêu mới, phải chăng chị đang tìm kiếm mối quan hệ mới để lấp khoảng trống?

- Tôi chưa có ai, sau khi hoàn thành bộ phim Váy hồng tầng 24, tôi muốn có thời gian nghỉ ngơi, chăm sóc lại sức khỏe và làn da. Tôi không đồng ý với quan điểm, người đẹp thì luôn may mắn trong tình yêu vì họ có nhiều chọn lựa. Tình yêu rất khó nói, quan trọng là cảm xúc và sự thấu hiểu.

Sau khi chia tay, tôi cũng có nhiều cơ hội gặp gỡ với những người đàn ông khác nhưng đều không hợp. Tôi không phải là tuýp tìm người yêu để lấp chỗ trống hay để khoe khoang. Người tôi cần là người biết lắng nghe, hiểu tôi nhiều hơn và hợp tính cách. Nhiều người có điều kiện tốt đến với tôi nhưng không hợp, tôi cũng không thể cố gắng duy trì mối quan hệ lâu dài được.

- Tuýp đàn ông nào sẽ thu hút sự chú ý của chị?

- Tôi thích người chững chạc, chín chắn, có sự hài hước, quan trọng nhất là thấu hiểu và biết cảm thông. Tôi cũng gặp một số đối tượng được gọi là khá giả xếp hàng đại gia, nhưng vẻ ngoài và cách ứng xử của họ rất khác nhau, nhiều người còn cư xử thiếu văn hóa. Tôi nhận ra, hình thức thì đẹp nhưng tâm hồn quá thiếu hụt. Tôi cũng không thể có mối quan hệ với những đối tượng như vậy. Hiện tại tôi sẽ chọn cuộc sống tự do và thoải mái một chút, gặp ai hợp tôi sẽ tính chuyện tìm hiểu.

Tôi sẽ chỉnh lại gu thời trang

Diễm My 9X: Tôi chính thức độc thân - 3

Bị chê vì phong cách ăn mặc lỗi mốt, người đẹp quyết tâm thay đổi hình ảnh trong thời gian tới.

- Thời gian vừa qua, chị bị báo giới nhắc nhiều về gu thời trang không hợp mốt, cảm giác của chị thế nào?

- Tôi có biết, tôi phải cám ơn bài báo đó mới đúng, không chỉ có báo chí, bạn bè cũng hay nhắc nhở tôi. Có lẽ cũng đã đến lúc tôi cần thay đổi phong cách thời trang của mình.

- Nhiều diễn viên thường đổ lỗi, nghề nghiệp của họ thiệt thòi hơn các người mẫu vì không có nhiều điều kiện tiếp xúc với các trào lưu thời trang, chị có nghĩ vậy?

- Có lẽ đây là một phần nguyên nhân, đa số diễn viên cho rằng họ cần thể hiện vai diễn có nội tâm tốt, cảm nhân vật tốt và nội dung kịch bản hay thì công việc của họ mới thành công, người mẫu thì có nhiều điều kiện gặp gỡ các stylist, nhà thiết kế và thường update xu hướng thời trang sớm nên họ nắm bắt nhanh xu hướng nên ít ai có thể mặc xấu. Riêng với diễn viên thì có bất lợi đôi chút vì đặc trưng tính chất công việc.

- Tài chính có phải là vấn đề lớn nhất khiến chị không có được những bộ cánh lộng lẫy?

- Đó cũng là một lý do, tôi chi tiêu khá dè xẻn, do còn phải chăm lo cho mẹ nữa. Nhiều năm đi diễn tôi đã mua được nhà và xe, đây là điều đáng mừng, tôi muốn lo cho mẹ được chu đáo, nên tiền đi diễn ít khi chi tiêu cho quần áo mà để dành để sắm nhà, mua xe đi lại cho thuận lợi công việc. Có nhà, hai mẹ con ra ở riêng cũng thoải mái hơn. Vì vậy mà chi phí quần áo tôi cũng ít khi quan tâm đến. Nhưng sắp tới có lẽ tôi sẽ tìm đến nhà thiết kế nhờ tư vấn và hỗ trợ trang phục.

- Nghĩa là chị sẽ mạnh tay đầu tư tiền của để tút tát hình ảnh của mình trước công chúng?

- Tôi không có dư dả tài chính nhiều nên sẽ chi tiêu ở mức có thể. Tôi muốn cải thiện hình ảnh được đẹp hơn chứ không chạy theo xu hướng nên trước mắt tôi sẽ cùng hợp tác với một số nhà thiết kế, có thể chúng tôi sẽ kết hợp, tôi PR thương hiệu của họ, ngược lại tôi có được những bộ cánh ưng ý với giá thành vừa túi tiền.

- Việc bị chê trách là ăn mặc lỗi mốt có làm mất hình tượng của chị với người hâm mộ?

- Tôi không nghĩ vậy, đa phần khán giả hâm mộ tôi vì những vai diễn, nhân vật mà tôi đảm nhận, chứ không phải vì tôi mặc đẹp. Nên chuyện mặc đẹp xấu không làm tôi mất đi lượng fan yêu mến, có hay chăng là cách suy nghĩ tôi khác đi. Nếu tôi mặc đẹp hơn thì tôi tự tin hơn, khi xuất hiện tại sự kiện giải trí tôi cũng thấy vinh hạnh và bớt lạc lõng.

Đi học thanh nhạc để giọng nói hay

Diễm My 9X: Tôi chính thức độc thân - 4

Trong phim Váy hồng tầng 24, giọng nói Diễm My bị nhận xét là thiếu mềm mại, người đẹp dự định học thanh nhạc để luyện âm giọng được ngọt ngào hơn.

- Sau mỗi bộ phim, chị có xem lại và thu nhặt những ý kiến khen chê từ người xem?

- Có chứ, cứ mỗi bộ phim, tôi lại ngồi xem lại, đoạn nào mình diễn chưa được, đoạn nào cần rút kinh nghiệm, đoạn nào cần học hỏi thêm từ đồng nghiệp… tất cả tôi đều coi lại cùng mẹ, rồi hai mẹ con cùng nhận xét, đưa ra ý kiến. Bên cạnh đó tôi cũng hỏi thăm bạn bè, người thân nhận xét về vai diễn mới, mọi người thường cho tôi những góp ý chân thành đứng trên phương diện người xem.

Ngoài ra, tôi cũng sẽ lên mạng để tổng hợp ý kiến đánh giá từ báo giới và người xem bình luận thế nào…Tuy nhiên, đôi khi cũng cần chắt lọc lại, nhiều ý kiến có tinh thần góp ý tôi sẽ lắng nghe, nhưng cũng có những ý kiến quá tiêu cực, mình nên tránh và chỉ mang tính chất tham khảo.

- Chị đã góp nhặt được những ý kiến gì về bộ phim "Váy hồng tầng 24" đang phát sóng trên truyền hình?

- Có chứ, khen có, chê có. Tôi luôn trên tinh thần đón nhận góp ý. Nhiều người xem nhận xét giọng nói của tôi hơi cứng, có lẽ tôi phải đi học thêm thanh nhạc để luyện thanh giọng nhiều hơn. Hiện nay nhiều vai diễn thu tiếng trực tiếp của diễn viên nên ngoài ngoại hình, diễn viên cần một giọng nói dễ nghe, mềm mại. Đây cũng là mục tiêu sắp tới mà tôi cố gắng hoàn thiện mình hơn nữa.

- Cũng có nhiều ý kiến cho rằng hình ảnh của chị quá già so với tuổi đời của chị?

- Tạo hình trong phim của tôi là giám đốc một công ty nên có phần chững chạc. Trong phim tôi mặc trang phục già dặn cũng do yêu cầu kịch bản và đạo diễn nhắc nhở. Mỗi vai diễn tôi phải hóa thân để phù hợp với hình tượng mà đạo diễn yêu cầu.

- Giới chuyên môn cho rằng vai diễn của chị lần này chưa thực sự tốt, đánh giá này có quá khắt khe dành cho chị?

- Tôi cũng có nghe qua, nhưng tôi cũng có quan điểm riêng của mình. Đây là bộ phim tôi khá hài lòng. Mỗi bộ phim tôi đều rút được kinh nghiệm cho mình, nếu quá nhiều lời chê tôi cần phải nỗ lực hơn nữa. Tôi nghĩ nếu có khắt khe thì cũng tốt cho mình, tôi có thể rèn luyện mình tốt hơn.

- Theo học ĐH Ngoại thương nhưng chị lại đam mê diễn xuất, sau này tốt nghiệp rồi chị có chọn định hướng kinh doanh hay sẽ tiếp tục làm diễn viên?

- Tôi chọn làm diễn viên, vì đây là công việc yêu thích, tôi có thể sống được với nghề và có thu nhập ổn định, công việc kinh doanh tôi sẽ vẫn theo đuổi nhưng là phụ thôi. Hiện nay, tôi đang mở trường dạy trẻ, chung vốn với người bạn thân học chung lớp. Công việc mới chỉ bắt đầu nhưng tôi nghĩ mình sẽ tốn công sức để duy trì. Đây cũng là cơ hội để tôi thử nghiệm những kiến thức học tại trường và những hiểu biết thực tế.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Thúy Anh (Infonet.nv)
Diễm my 9X Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN