Chuyện học của hotgirl: Kẻ cần người không

Chân dài bị soi học vấn là chuyện muôn thuở của showbiz. Cùng xem các hotgirl phản ứng ra sao với chuyện học.

Những ngày gần đây, chuyện điểm số học tập của các mỹ nhân Việt lại được đưa ra làm chủ điểm hot. Những điểm số thấp và số ngày nghỉ triền miên trở thành lý do để đại đa số cư dân mạng Việt quy tội những cô gái này "chỉ có cái chân dài". Từ xưa tới nay, trong mắt của nhiều khán giả Việt, việc học tập luôn được coi là thước đo đánh giá trình độ các ngôi sao.

Trước những phản hồi từ công chúng, các hotgirl Việt phản ứng ra sao? Cùng nghe các người đẹp chia sẻ quan điểm về chuyện học tập:

Quỳnh Chi

Chuyện học của hotgirl: Kẻ cần người không - 1

“Chi bỏ qua nhiều cơ hội lắm rồi mà, cũng thấy tiếc lắm chứ. Nhưng Chi nghĩ làm gì thì vẫn cần có cái nền tảng. Nó như cái móng, càng chắc thì sau này làm gì cũng dễ. Ngành của Chi đang theo học là quản trị kinh doanh, hỗ trợ cho công việc kinh doanh quản lý sau này. Làm nghệ thuật nó có tuổi, nhất là làm theo hướng tận dụng vẻ trẻ trung thì cũng sẽ có lúc phải "về vườn", lúc đó ai bản lĩnh hơn người đó thắng. Chi không phải người trọng bằng cấp, học sau này ra đường để khoe bằng. Chi xác định học để lấy kiến thức, kinh nghiệm từ thầy cô. Sao cứ để phải thất bại vài lần rồi mới thấm, học để hạn chế sai sót sau này cũng hay mà” - hotgirl kiêm MC, diễn viên Quỳnh Chi chia sẻ.

Andrea

Chuyện học của hotgirl: Kẻ cần người không - 2

Từng là học sinh giỏi trường Chu Văn An, bỗng nhiên “An Tây” nghỉ học sau khi tốt nghiệp lớp 9 khiến ai nấy đều sửng sốt. Cô người mẫu tuổi teen kiêm diễn viên điện ảnh này đã thẳng thắn chia sẻ chuyện không tiếp tục học. Bố người Tây Ban Nha là người ủng hộ cô còn mẹ (kế) không tán thành “vì mẹ vẫn là người Việt Nam” (trích lời của Andrea).

Bản thân Andrea cũng không giấu chuyện cô quyết định bỏ học. “Tôi nghĩ, mọi người đi học là để kiếm cho mình một nghề, công việc. Còn tôi đã có nghề mình yêu thích, tại sao không đầu tư hết sức cho nghề.”

“Ngày trước ở Tây Ban Nha, bố mới học hết lớp 7 nhưng vẫn trở thành một trong những nhà kinh doanh thành công ở châu Âu. Bố quan niệm không phải học tất cả, có người học hết đại học chẳng biết gì. Ở châu Âu, nhiều người có hai, ba bằng đại học nhưng trong thời buổi kinh tế suy thoái, họ cũng phải làm đủ việc... lăng nhăng khác. Hoặc có người rất cao siêu nhưng phải ngồi ở nhà vì không có việc làm. Còn tôi đã có nghề, kiếm được tiền từ nghề của mình. Nếu xác định đây chỉ là công việc làm cho vui, tôi sẽ không bao giờ bỏ học. Nghệ thuật, người mẫu là con đường kiếm ăn của tôi, tôi sẽ chỉ theo đuổi nó.” – cô chia sẻ lý do vì sao bố “bật đèn xanh” cho cô con gái bỏ học giữa chừng.

Andrea cũng khẳng định, “Nếu một ngày, tôi nhận thấy việc học quá cần thiết với bản thân sẽ xem xét lại”, và sẽ “đi học bổ túc” nếu bị quá nhiều áp lực từ mọi người. Cô tự nhận mình thành thạo ba ngôn ngữ tiếng Tây Ban Nha, Đức, Việt, nhưng muốn đầu tư nhiều hơn vào tiếng Anh để tốt cho công việc.

Midu

Chuyện học của hotgirl: Kẻ cần người không - 3

"Phấn đấu bao nhiêu để thi đậu điểm cao vào trường Kiến Trúc, rồi trải qua biết bao thử thách, cám dỗ của công việc và cuộc sống để "bám" lấy trường, vẫn hằng ngày đến lớp để hoàn thành khoá học 5 năm đến ngày làm tốt nghiệp.

Với nhiều người có lẽ đó là chuyện bình thường, nhưng với tôi đó là cả một sự nỗ lực, nỗ lực tranh đấu với những cám dỗ của bản thân và thế giới hào nhoáng để trụ vững mà không bị hào quang nghệ sĩ cuốn trôi để buông xuôi việc học.

Đi học có lúc điểm cao có lúc điểm thấp là chuyện thường của đời sinh viên, có nhất thiết phải nhìn chằm chằm vào những con điểm không tốt của một học kì để giật tít là "Học vấn đáng sợ" hoặc "Những mỹ nhân muối mặt vì ..." không. Vậy những lúc mình điểm cao hay được nhận học bổng thì không ai nói tới. Nói chung là tôi chưa bao giờ xấu hổ với quá trình học của mình cả vì tôi biết tôi đã tâm huyết và nỗ lực hết mình với nó."

Đó là những chia sẻ mới đây của hotgirl xinh đẹp và nổi tiếng có thành tích học tập tốt trong làng giải trí Việt. Tuy có một quãng thời gian vì quá bận rộn với việc quay phim, Midu đã bị xao nhãng học tập dẫn đến kết quả điểm thi không như ý.

Hồng Quế

Chuyện học của hotgirl: Kẻ cần người không - 4

Sinh năm 1994, bước chân vào làng mẫu từ năm 12 tuổi. Khi mới chỉ học lớp 7, cô đã vừa đi học vừa đi diễn. Đến nay, PinkQ đã được xếp vào hàng vedette của một công ty đào tạo người mẫu.

Chân dài bị soi học vấn là chuyện muôn thuở của showbiz và Hồng Quế cũng không ngoại lệ. Sau khi có kết quả thi tốt nghiệp (năm 2012), cô chỉ được 39/60, hơn điểm đỗ không là bao. Ngay lập tức bị chê bai và “ném đá” trên mạng, Hồng Quế bức xúc đáp trả qua facebook: "Trong mắt các anh các chị tôi cũng chỉ là người thường học lực kém. Có những thứ sai sót chẳng lẽ cũng bị anh chị lôi ra bàn tán.? Thử hỏi các anh các chị đã hoàn hảo chưa? Ok, Điểm số của Tôi có vậy thôi à nhưng với Tôi đó là sự nỗ lực từ bản thân. Còn để có điểm số đẹp và cao thì tôi nghĩ không quá khó".

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Tiểu Nhi ([Tên nguồn])
Midu: Hotgirl xinh của màn ảnh Việt Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN