12 sao Hàn bị ép “chết” vì biên kịch

Các cư dân mạng Hàn đang kịch liệt phẫn nộ vì sự “tài phiệt” của biên kịch Sung Han.

Bản kiến nghị hơn 15.000 người “buộc tội” biên kịch Sung Han

Bộ phim truyền hình Aurora Princess (Công chúa Aurora) đang trở thành drama gây tranh cãi nhất trên màn ảnh nhỏ xứ Hàn. Hơn 15.000 cư dân mạng đã ký tên vào bản kiến nghị “buộc tội” nữ biên kịch Im Sung Han đã ép 11 nhân vật của mình chết một cách vô lý.

Biên kịch này đã đưa những tình tiết để 11 nhân vật quan trọng trong phim bỗng nhiên bị chết hoặc không xuất hiện trở lại mà không một lý do giải thích hợp lý. Theo đó, 11 diễn viên đảm nhiệm những vai diễn đó buộc phải hết hạn hợp đồng casting. Trong phim, bắt đầu từ Byun Hee Bong bị chết đột tử sau đó là những diễn viên Park Young Gyu, Son Chang Min, Oh Dae Gyu, Lee Ah Hyun, Song Won Geun… lần lượt bị ép phải ra đi.

12 sao Hàn bị ép “chết” vì biên kịch - 1

Một loạt các nhân vật quan trọng trong phim bị "ép chết" hoặc mất tích không lý do

Các khán giả Hàn Quốc đã vô cùng phẫn nộ vì sự chèn ép, tài phiệt của biên kịch Sung Han. Bản kiến nghị yêu cầu biên kịch này phải thôi công việc viết kịch bản cho Aurora Princess là một kết quả của chuỗi ngày ức chế khi xem 125 tập của bộ phim. Có những chi tiết siêu tưởng như nhân vật chết bất ngờ khi hồn lìa khỏi xác, tâm lý nhân vật trong phim cũng được miêu tả lạ lùng.

12 sao Hàn bị ép “chết” vì biên kịch - 2

Biên kịch đưa vào những chi tiết siêu tưởng

Đó là chưa kể biên kịch Im đã xin kéo dài thêm tập để bộ phim tăng lên 200 tập. Chính vì vậy, tiền thu lao của nữ biên kịch này cũng là một chủ đề xôn xao. Một số nguồn tin cho hay, Im Sung Han có thể kiếm được 5 tỷ won (98 tỷ đồng) nhờ vào bộ phim truyền hình dài tập Công chúa Aurora.

12 sao Hàn bị ép “chết” vì biên kịch - 3

Phim Công chúa Aurora thậm chí có thể được kéo dài tới gần 200 tập

Theo kết quả điều tra của phóng viên trang CBS Nocut News, thông thường với những bộ phim cuối tuần có 2 tập/tuần, nữ biên kịch Im nhận được nhuận bút mỗi tập là 45 triệu won (882 triệu đồng), một tuần là 90 triệu won (1,764 tỷ đồng). Với phim Công chúa Aurora chiếu hàng ngày, số nhuận bút của Im sẽ giảm đi và mỗi tập nhận được khoảng 18 triệu won (353 triệu đồng).

12 sao Hàn bị ép “chết” vì biên kịch - 4

Nữ biên kịch Im Sung Han

Được biết, so với số tiền thù lao 30 triệu won mỗi tập lúc ban đầu thì cát-xê biên kịch của Im Sung Han đã giảm đi do chi phí sản xuất mỗi tập phim bị giảm. Nếu nhà sản xuất thống nhất Aurora Princess kéo dài 175 tập thì có thể nữ biên kịch sẽ nhận được 3,15 tỷ won (61,74 tỷ đồng). Đây là một con số thù lao khủng đối với một biên kịch, ngay cả tại Hàn.

Biên kịch Sung Han tiếp tục “giết” thêm 1 nhân vật trung niên

Như muốn đổ thêm dầu vào lửa, ngày 18/11, nữ biên kịch này tiếp tục đưa ra thông báo về sự ra đi của một nhân vật trong phim.

12 sao Hàn bị ép “chết” vì biên kịch - 5

Đột nhiên, nhân vật của Seo Woo Rim bị "ép chết"

Nữ diễn viên trung niên Seo Woo Rim trong phim đột nhiên bị ép “chết” với lời giải thích trên trang web chính thức của bộ phim “Trong tập phim phát sóng ngày hôm nay của Công chúa Aurora, nhân vật Sa Im Dang (do Seo Woo Rim đóng) sau khi trở về Hàn Quốc từ Mỹ sẽ bị chết đột ngột”.

Đáng nói hơn cả là việc thông báo này mang đầy tính khiêu khích đối với những khán giả đang lên tiếng chỉ trích phim.

Nhà đài thẳng thừng thông báo thêm về cái chết của nhân vật trung niên “Không có lý do gì. Việc đột tử sẽ xảy đến. Dự kiến sẽ tìm thấy thi thể tại nhà, gương mặt vẫn như đang cười. Phim cho thấy bộ dạng Aurora rất buồn”.

Khi được các phóng viên hỏi chi tiết, đại diện của bộ phim giải thích: “Cái chết của nhân vật Sa Im Dang mang đến nhiều biến đổi sau này cho Rora và là kế hoạch triển khai nội dung từ trước. Nữ diễn viên đảm nhiệm vai này cũng đã đồng ý và hiểu rõ về điểm này”.

Tuy nhiên, với đa số cư dân mạng nhận xét, đây thực chất là thông tin về việc nữ diễn viên Seo Woo Rim bị sa thải đột ngột trong đoàn phim bằng cách để nhân vật của bà chết một cách bất đắc kỳ tử.

Làn sóng phản đối lại càng dâng cao mạnh mẽ trong cộng đồng mạng Hàn. Các netizen (cư dân mạng) liên tục yêu cầu “nhanh chóng sa thải biên kịch Im, dừng ngay bộ phim Công chúa Aurora”. Thái độ của nhà đài dường như không thèm quan tâm trước bản kiến nghị của khán giả. Đây cũng là sự việc hy hữu trong lịch sử phim truyền hình Hàn.

Trailer phim Công chúa Aurora

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Quỳnh_An ([Tên nguồn])
Hậu trường phim Hàn Quốc Xem thêm
Báo lỗi nội dung