10 cột mốc đáng nhớ của Hà Tăng

Sự kiện: Tăng Thanh Hà

"Ngọc nữ" màn ảnh Việt Tăng Thanh Hà đã có một thời thơ ấu nhiều vất vả... Đó là những ngày phụ giúp cha mẹ kiếm tiền nuôi sống gia đình....

Cùng điểm lại những cột mốc đáng nhớ trong cuộc đời của Tăng Thanh Hà:

10 cột mốc đáng nhớ của Hà Tăng - 1

Tăng Thanh Hà sinh ra trong một gia đình gốc Hoa ở Gò Công, Tiền Giang.

10 cột mốc đáng nhớ của Hà Tăng - 2

Do bố làm ăn thất bại, phải bán cả nhà để trả nợ nên ngay từ nhỏ, cô bé gầy gò với nước da đen nhẻm vì nắng gió Tăng Thanh Hà đã phải phụ mẹ bán nước mía bên lề đường.

10 cột mốc đáng nhớ của Hà Tăng - 3

Tăng Thanh Hà tâm sự: "Năm đó tôi học lớp sáu, quá nhỏ để hiểu hết những thăng trầm của cuộc sống. Tôi chỉ biết làm những gì mình có thể để phụ mẹ qua những ngày khốn khó. Mẹ khóc và tôi cũng khóc do quá nhọc nhằn chuyện cơm áo. Gia đình tôi đã dọn nhà 10 lần từ ngày bố làm ăn thất bại, và đến nay
chuyện đó chưa có dấu hiệu chấm dứt. Chúng tôi
vẫn còn ở nhà thuê".

10 cột mốc đáng nhớ của Hà Tăng - 4

11 tuổi, hàng ngày Thanh Hà thức dậy từ 4 giờ 30 sáng phụ mẹ nấu cơm để trưa đạp xe mang giao cho khách là nhân viên Tòa án quận Bình Thạnh, rồi sau đó mới đến trường.

10 cột mốc đáng nhớ của Hà Tăng - 5

Ngày nào cũng vậy, ăn xong cơm tối, cô học bài đến 9 giờ, và buộc phải đi ngủ để mai có sức khỏe phụ mẹ. Chiếc xe đạp cà tàng Hà đạp mỗi ngày là mượncủa người chị con cậu. Những hôm không có xe, cô đi bộ hoặc đi xe buýt.

10 cột mốc đáng nhớ của Hà Tăng - 6

Cơ cực như thế nhưng Thanh Hà vẫn không chút bi quan về cuộc sống nhờ tình yêu của mẹ. Bà đã truyền cho con gái niềm lạc quan, tin tưởng vào tương lai.

10 cột mốc đáng nhớ của Hà Tăng - 7

Biết con thích diễn kịch, mẹ âm thầm dẫn Hà đến Viện trao đổi Văn hóa Pháp (Idecaf) để học. Từ đó Tăng Thanh Hà trở thành diễn viên nhí của đội kịch Idecaf.

10 cột mốc đáng nhớ của Hà Tăng - 8

Việc học hành, phụ giúp mẹ vào ban ngày, tối đi diễn kịch đã chiếm hết toàn bộ thời gian của cô bé Tăng Thanh Hà.

10 cột mốc đáng nhớ của Hà Tăng - 9

"Những ước mơ rất dung dị, đời thường của thời niên thiếu, với tôi, thật quá xa vời. Được ôm một con búp bê hay chiếc áo mới thật sự là điều tôi không bao giờ nghĩ đến. Cái nghèo đã luyện tôi trở thành con người của công việc. Tôi biết mình phải nỗ lực gấp đôi gấp ba để đạt được thành công. Năm 12 tuổi, tôi
chỉ có duy nhất một khát khao là đến ngày nào đó, tôi kiếm đủ tiền
mời mẹ đi xem phim", Thanh Hà nói.

10 cột mốc đáng nhớ của Hà Tăng - 10

Như vậy, trước khi thành công và lấy chồng đại gia, Tăng Thanh Hà đã có một tuổi thơ nhọc nhằn vất vả

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Phunutoday
Tăng Thanh Hà Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN