Nam Định đón bộ đôi trụ cột trở lại, sẵn sàng "san phẳng" V-League

Điều khoản chốt xong, "bom tấn" Donnarumma sắp nổ với giá chỉ 30 triệu Euro

Thành Manchester đảo chiều: Pep về MU, Amorim nắm City – Premier League sẽ ra sao?

Xuân Nam

Sông Lam Nghệ An đã quật ngã "nhà vua" Nam Định như thế nào?

Chủ động thay vì phòng ngự thụ động

Trước một Nam Định hùng mạnh, nhiều đội bóng thường chọn cách tiếp cận thận trọng, ưu tiên sự an toàn nơi hàng thủ. Tuy nhiên, HLV Phan Như Thuật đã khiến tất cả bất ngờ khi để SLNA nhập cuộc đầy chủ động. Đội bóng xứ Nghệ không ngần ngại chơi “tay đôi” với các nhà đương kim vô địch, liên tục áp sát và thực hiện những đường chuyền táo bạo vào nách hàng phòng ngự đối phương. Đặc biệt, việc sử dụng Olaha như một “tiền đạo ảo” đã tạo ra sự biến ảo trong lối chơi, hút sự chú ý của hàng thủ Nam Định và mở ra khoảng trống cho Văn Lương – cầu thủ sở hữu tốc độ và khả năng dứt điểm ấn tượng.

Hiệu quả vượt trội từ chiến thuật hợp lý

Dù bị dẫn trước từ phút thứ 9, SLNA không hề nao núng mà kiên định với lối chơi đã đề ra. Thống kê cho thấy Nam Định kiểm soát bóng vượt trội (61% so với 39%), thực hiện nhiều đường chuyền hơn (523 so với 334), nhưng SLNA mới là đội tận dụng cơ hội tốt hơn. Đội chủ sân Vinh tung ra 11 cú sút, ghi 2 bàn thắng và nếu chắt chiu hơn, họ hoàn toàn có thể thắng đậm hơn tỉ số 2-1.

Khắc Ngọc – ngòi nổ quyết định

SLNA đã khai thác triệt để điểm yếu ở tuyến giữa của Nam Định, đặc biệt nhờ sự xuất sắc của Khắc Ngọc. Anh là người “châm ngòi” cho cả hai bàn thắng và tạo ra ít nhất 3 cơ hội nguy hiểm khác. Nam Định gần như bất lực trong việc hóa giải những đường chuyền “sát thương” của Khắc Ngọc, trong khi các cầu thủ SLNA cũng hạn chế tối đa sự nguy hiểm của tiền đạo cao kều Kyle Hudlin.

Thắng lợi và những thách thức phía trước

Chiến thắng này là cú hích tinh thần lớn cho SLNA, mở ra niềm tin mới cho thầy trò HLV Phan Như Thuật và người hâm mộ xứ Nghệ. Tuy nhiên, một trận đấu hay chưa đủ để khẳng định sự tiến bộ bền vững. SLNA cần tiếp tục tập trung, chắt chiu cơ hội và tỉnh táo nếu không muốn “bổn cũ soạn lại” trong chặng đường dài phía trước.

0
258 Lượt xem
Thích
Bình luận
Chia sẻ
Lưu
Chọn hình ảnh
Chọn ảnh từ thư viện
Chọn cảm xúc
Nhấn gửi

Bạn cũng sẽ thích

Vũ Dân

Tương lai của Kobbie Mainoo tại Manchester United đang trở thành chủ đề nóng bỏng, khi tài năng trẻ này liên tục bị HLV Ruben Amorim phớt lờ trong những trận đấu đầu mùa giải Ngoại hạng Anh. Sự thất vọng của người hâm mộ càng dâng cao khi Mainoo không được trao cơ hội ra sân, thậm chí ngay cả khi đội bóng cần tăng cường sức tấn công trước Fulham, Amorim vẫn ưu tiên các hậu vệ.

Trên podcast Beyond The Back Four, cựu hậu vệ Danny Simpson đã không giấu nổi sự thất vọng: “Tôi thực sự đã nghĩ rằng, với một kỳ nghỉ dài hạn và giai đoạn tiền mùa giải năm nay, chúng ta sẽ thấy Mainoo thi đấu nhiều hơn. Rốt cuộc, chúng ta đã không thấy cậu ấy chút nào trên sân cả.”

Simpson đề xuất một giải pháp táo bạo: Man United nên ký hợp đồng với Carlos Baleba từ Brighton, đồng thời để Mainoo sang Brighton theo dạng cho mượn để tích lũy kinh nghiệm. Tuy nhiên, chính Simpson cũng thừa nhận: “Bóng đá không hoạt động như vậy.” Dù khả năng thành công không cao, ý tưởng này đã gióng lên hồi chuông cảnh báo về sự cấp thiết trong việc định hướng tương lai cho Mainoo trước khi quá muộn.

Xem thêm
1
723 Lượt xem
Thích
Bình luận
Chia sẻ
Lưu

Chân Gỗ

Khi Alexander Isak quyết định “đình công”, từ chối tập luyện và thi đấu để gây sức ép rời Newcastle, anh đã vạch ra ranh giới rõ rệt giữa cầu thủ và câu lạc bộ. Hành động này không chỉ khiến người hâm mộ Tyneside phẫn nộ mà còn phơi bày một thực tế cay đắng: lòng trung thành trong bóng đá hiện đại đã trở thành khái niệm xa xỉ. Những kỳ vọng, mức lương 120.000 bảng mỗi tuần, hay tình cảm của cổ động viên đều không đủ để giữ chân một cầu thủ khao khát nhiều tiền và danh hiệu hơn.

Tuy nhiên, nếu nhìn từ phía cầu thủ, sự phức tạp càng lộ rõ. Họ hiểu rằng, khi sa sút phong độ, chính CLB cũng sẵn sàng “bán tháo” họ không thương tiếc. Cầu thủ và CLB giờ đây đều coi nhau như món hàng hóa, và lòng trung thành chỉ còn là ký ức. Sự đạo đức giả càng lộ diện khi người hâm mộ Newcastle chỉ trích Isak nhưng lại chào đón Anthony Gordon – người từng làm điều tương tự tại Everton, hay khao khát Yoane Wissa đang gây sức ép ở Brentford.

Câu chuyện của Isak không chỉ là vấn đề của Newcastle. Liverpool cũng từng phấn khích với viễn cảnh có Isak, nhưng lại quay lưng với Trent Alexander-Arnold khi anh rời đi. Bóng đá hiện đại đã thay đổi: các CLB trở thành cỗ máy kinh doanh, cầu thủ là ngôi sao toàn cầu, còn lòng trung thành chỉ còn là hoài niệm. Trong tấm gương của vụ Isak, không ai có thể tự hào về chính mình.

Xem thêm
0
850 Lượt xem
Thích
Bình luận
Chia sẻ
Lưu

Duy Tân

Việc ông Joehari Ayub bất ngờ gửi đơn từ chức Chủ tịch Liên đoàn Bóng đá Malaysia (FAM) với lý do sức khỏe đã làm dấy lên nhiều nghi vấn trong dư luận. Sự im lặng kéo dài của FAM, cùng việc ông Joehari vắng mặt ở các sự kiện quan trọng sau cuộc họp ngày 11-8, khiến nhiều người đặt câu hỏi liệu đây có thực sự chỉ là vấn đề cá nhân hay còn ẩn chứa những mâu thuẫn sâu xa.

Ngay từ khi nhậm chức vào tháng 2, ông Joehari đã triển khai chính sách nhập tịch cầu thủ quy mô lớn, giúp đội tuyển Malaysia đạt thành tích ấn tượng, đặc biệt là chiến thắng 4-0 trước Việt Nam tại vòng loại Asian Cup 2027. Tuy nhiên, chính sách này lại vấp phải làn sóng phản đối mạnh mẽ do thiếu minh bạch về nguồn gốc cầu thủ, gây chia rẽ nội bộ FAM và khiến người hâm mộ phẫn nộ trên mạng xã hội.

Trước tình hình này, nhiều ý kiến kêu gọi thay đổi lãnh đạo, thậm chí đề xuất những gương mặt mới như Khairy Jamaluddin. Trong khi đó, Phó Chủ tịch Yusoff Mahadi chỉ trả lời lấp lửng: “Đợi tuần tới sẽ biết”, càng làm tăng sự bất bình. Nếu ông Joehari chính thức rời ghế, bóng đá Malaysia sẽ đối mặt với nguy cơ khủng hoảng ngay trước thềm Asian Cup 2027.

Xem thêm
0
1,3K Lượt xem
Thích
Bình luận
Chia sẻ
Lưu

Hiếu Lê

Real Betis đang thể hiện quyết tâm lớn trong việc chiêu mộ Antony cho mùa giải 2024/25, bất chấp những giới hạn tài chính. Đội bóng Tây Ban Nha đã đưa ra lời đề nghị cuối cùng: mượn Antony một mùa, cam kết trả phần lớn lương, và sẽ đàm phán lại tương lai vào hè 2026. Đáng chú ý, chính Antony cũng chủ động giảm lương để thương vụ sớm thành hiện thực, cho thấy sự đồng thuận hiếm có giữa cầu thủ và CLB hỏi mua.

Áp lực từ hai phía đang đẩy thương vụ này đến hồi kết. HLV Manuel Pellegrini khẳng định: “Antony là mảnh ghép hoàn hảo cho ý tưởng tấn công của tôi.” Trong khi đó, bản thân Antony chỉ muốn trở lại Betis, nơi anh từng bùng nổ ở nửa cuối mùa trước và xem đây là bệ phóng cho suất dự World Cup cùng Brazil. Anh đã thông báo với Man United rằng Betis là “ưu tiên duy nhất”.

Man United rơi vào thế khó: họ muốn bán đứt để thu hồi vốn, nhưng Antony chỉ chọn Betis, khiến mọi cuộc đấu giá trở nên vô nghĩa. Ngày 26/8 được xem là thời điểm quyết định, khi “Quỷ đỏ” phải đưa ra câu trả lời cuối cùng. Sự kiên trì của Betis và mong muốn của Antony có thể sẽ làm thay đổi cục diện, mở ra một chương mới cho cả hai bên.

Xem thêm
0
658 Lượt xem
Thích
Bình luận
Chia sẻ
Lưu

Hóng VAR

Thép Xanh Nam Định, nhà đương kim vô địch V.League, đang trải qua khởi đầu không như mong đợi ở mùa giải 2025/26. Sau hai vòng đấu, đội bóng thành Nam mới chỉ có 3 điểm và tạm xếp thứ 6, bộc lộ nhiều vấn đề ở cả hàng thủ lẫn hàng công. Đặc biệt, thất bại 1-2 trước Sông Lam Nghệ An tại vòng 2 đã khiến người hâm mộ không khỏi lo lắng về khả năng bảo vệ ngôi vương.

Trong bối cảnh đó, sự trở lại tập luyện của Nguyễn Phong Hồng Duy và Tô Văn Vũ mang ý nghĩa như “liều thuốc tinh thần” cho thầy trò HLV Vũ Hồng Việt. Hồng Duy, hậu vệ trái giàu kinh nghiệm từng khoác áo HAGL, hứa hẹn tăng cường sức mạnh cho hành lang trái, mang lại sự đột biến và chắc chắn. Trong khi đó, Tô Văn Vũ, “máy quét” giữa sân, sẽ giúp Nam Định gia tăng khả năng tranh chấp, đánh chặn và phân phối bóng.

Dù khả năng ra sân của hai trụ cột này ở trận gặp PVF-CAND vẫn còn bỏ ngỏ, nhưng sự xuất hiện của họ trên sân tập đã tạo nên không khí cạnh tranh tích cực, tiếp thêm động lực cho toàn đội. Sau vòng 3, quãng nghỉ V.League sẽ là cơ hội để Nam Định khắc phục điểm yếu, giúp ngoại binh hòa nhập và hồi phục thể lực cho các trụ cột.

Xem thêm
0
632 Lượt xem
Thích
Bình luận
Chia sẻ
Lưu

Chia sẻ nổi bật