Huấn luyện viên Ruben Amorim của Manchester United vừa lên tiếng cảnh báo Viktor Gyokeres, tân binh đắt giá của Arsenal, trước khi hai thầy trò cũ chạm trán nhau ở Ngoại hạng Anh. Gyokeres từng là học trò cưng của Amorim tại Sporting CP, nơi anh ghi tới 66 bàn sau 68 trận.
Chính phong độ ấn tượng này đã khiến Arsenal chi ra tới 73,5 triệu euro để đưa Gyokeres về sân Emirates trong kỳ chuyển nhượng hè vừa qua. Trận ra mắt chính thức của tiền đạo người Thụy Điển sẽ diễn ra ngay cuối tuần này, đối đầu đội bóng của thầy cũ Amorim.
Trước thềm trận đấu, HLV Amorim vừa dành lời khen, vừa gửi thông điệp cảnh báo cho Gyokeres. Ông cho rằng Ngoại hạng Anh là môi trường hoàn toàn khác biệt, đòi hỏi Gyokeres phải nỗ lực rất nhiều để duy trì phong độ như ở Sporting CP.
Trong khi đó, HLV Mikel Arteta của Arsenal lại tỏ ra rất tự tin vào khả năng hòa nhập của Gyokeres. Ông khẳng định Arsenal là môi trường lý tưởng để tiền đạo này phát huy hết tiềm năng, nhờ có những đồng đội chất lượng xung quanh.
Trận đấu sắp tới còn hứa hẹn màn đối đầu hấp dẫn giữa Gyokeres và Benjamin Sesko, tân binh của Man United. Sesko từng là mục tiêu của Arsenal, nhưng khi Pháo thủ chọn Gyokeres, Man United đã nhanh tay ký hợp đồng với tiền đạo Slovenia này.