Buổi lễ trang trọng tại Nhà Trắng
Rạng sáng ngày 6/3 theo giờ Việt Nam, Lionel Messi cùng các thành viên của câu lạc bộ Inter Miami đã có dịp diện kiến Tổng thống Donald Trump tại Nhà Trắng. Sự kiện này được tổ chức nhằm chúc mừng Inter Miami với chức vô địch giải bóng đá nhà nghề Mỹ (MLS) mà họ giành được ở mùa giải trước. Đội bóng đã xuất sắc đánh bại Vancouver Whitecaps với tỷ số 3-1 trong trận chung kết, đánh dấu một cột mốc quan trọng trong lịch sử câu lạc bộ.
Những nhân vật nổi bật góp mặt
Buổi lễ còn có sự hiện diện của chủ sở hữu Inter Miami, ông Jorge Mas, cùng Ủy viên MLS Don Garber. Đặc biệt, ông Garber đã trao tặng Tổng thống Trump chiếc áo đấu màu hồng số 47 của Inter Miami và một chiếc cúp kỷ niệm, như một lời tri ân cho sự ủng hộ của Nhà Trắng đối với bóng đá Mỹ. Tuy nhiên, đồng sở hữu Inter Miami là cựu danh thủ David Beckham lại vắng mặt do bận tham dự Paris Fashion Week cùng vợ tại Paris.
Lời chúc mừng từ Tổng thống Trump
Trong bài phát biểu, Tổng thống Trump không giấu được sự ngưỡng mộ dành cho Messi. Ông nhấn mạnh: “Anh chàng này đã chiến thắng. Cậu ấy đến đây trong sự chào đón nồng nhiệt, và rồi họ đã giành chức vô địch. Thật là một điều đáng ngưỡng mộ. Xin chúc mừng”. Ông cũng hài hước nhận xét về đội hình Inter Miami và nhắc đến những cầu thủ đã góp công lớn trong hành trình vô địch.
Inter Miami tiếp tục hành trình mới
Sau buổi lễ tại Nhà Trắng, toàn đội Inter Miami nhanh chóng di chuyển lên phía Bắc để chuẩn bị cho trận đấu tiếp theo với D.C. United tại Baltimore vào ngày 7/3. Sự kiện tại Nhà Trắng không chỉ là vinh dự cho cá nhân Messi mà còn là dấu mốc quan trọng cho bóng đá Mỹ trên trường quốc tế.