Man City lại tăng tốc đúng thời điểm quen thuộc, gây áp lực trực diện lên Arsenal ở giai đoạn nước rút. Sau đúng 200 ngày chiếm đỉnh bảng, Arsenal bị đẩy khỏi vị trí số một khi Man City vượt lên lần đầu tiên kể từ tháng 8. Tuy nhiên, dù thắng Burnley, đội bóng của Pep Guardiola không mang dáng dấp một cỗ máy không thể ngăn cản.
Haaland lại cứu Man City
Khác biệt duy nhất giữa hai đội đến từ Erling Haaland. Tiền đạo người Na Uy ghi bàn thắng thứ 35 mùa này, cũng là pha lập công quyết định thứ hai chỉ trong 4 ngày. Man City nối dài mạch thắng lên con số 5, nhưng đây lại là màn trình diễn kém thuyết phục nhất trong chuỗi trận đó. Trước một Burnley gần như chắc chắn xuống hạng từ nhiều tháng, Man City lẽ ra phải thắng đậm hơn rất nhiều.
Cơ hội bị bỏ lỡ ở cuộc đua hiệu số
Việc chỉ ghi một bàn trước Burnley vô tình tiếp thêm hy vọng cho Arsenal. Man City hiện dẫn đầu nhờ hơn Arsenal ở tổng số bàn thắng ghi được (66 so với 63), trong khi hiệu số bàn thắng bại của hai đội đều là +37. Man City bỏ lỡ cơ hội nới rộng khoảng cách về hiệu số, yếu tố hoàn toàn có thể định đoạt chức vô địch ở chặng cuối. Những mùa gần đây, Man City thường xuyên ghi 5 bàn vào lưới Burnley, nhưng lần này họ chỉ có một.
Guardiola lạc quan, con số lại “phản biện”
Sau trận, Pep Guardiola cố giữ thái độ tích cực, khẳng định không có lý do gì để thất vọng khi đội đang đứng đầu bảng. Nhưng các thống kê kể câu chuyện khác. Man City tung ra tới 28 cú sút, đạt chỉ số bàn thắng kỳ vọng 3,15 nhưng chỉ ghi đúng một bàn. Với hàng công mạnh nhất giải, đó là sự lãng phí đáng lo. Người khiến Man City tiếc nuối nhất là thủ môn Martin Dubravka, với hàng loạt pha cứu thua xuất sắc trước các cú dứt điểm của Nico O’Reilly, Rayan Cherki và những tình huống băng cắt cận thành.